Cách làm mực tẩm chua ngọt lai rai cực đã

Lê Nguyệt Anh 2015-09-30 15:01
- Trời lành lạnh thèm một chút cay cay chua chua ngọt ngọt của mực khô tẩm gia vị

 

Mực tẩm chua ngọt cho ngày gió mùa về

Nguyên liệu:

+ Mực khô: 4 con

+ Tỏi: 1,5 củ

+ Dấm gạo: 2 thìa cơm

+ Đường: 3 thìa cơm

+ Nước mắm: 1 thìa cơm

+ Tương ớt: 4 thìa cơm

+ Ớt tươi: 1 quả

+ Dầu ăn

 

Cách làm:

- Mực nướng sơ

Mực tẩm chua ngọt cho ngày gió mùa về

- Xé mực thành những miếng nhỏ vừa ăn

Mực tẩm chua ngọt cho ngày gió mùa về

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

Mực tẩm chua ngọt cho ngày gió mùa về

- Chuẩn bị nước sốt mực: trộn dấm, đường, mắm, ớt vào bát, bạn có thể gia giảm tùy khẩu vị.

Mực tẩm chua ngọt cho ngày gió mùa về

- Làm nóng chảo, cho tỏi phi thơm với 1 chút dầu ăn.

Mực tẩm chua ngọt cho ngày gió mùa về

rồi cho nước sốt vào đun sôi thì cho mực vào, đảo đều đến khi sốt keo lại bám đều vào mực.

Mực tẩm chua ngọt cho ngày gió mùa về
Cách làm mực tẩm chua ngọt lai rai cực đã

- Món mực có thể ăn với cơm hoặc nhậu, bảo quản trong hộp kín khoảng 2-3 tuần ở nhiệt độ phòng.

 

Lê Nguyệt Anh

(Theo Congluan)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Top 5 con giáp luôn được phúc báo cả đời, cuộc sống thuận lợi vẹn toàn