Cách làm mực tẩm chua ngọt lai rai cực đã
Tin liên quan
Nguyên liệu:
+ Mực khô: 4 con
+ Tỏi: 1,5 củ
+ Dấm gạo: 2 thìa cơm
+ Đường: 3 thìa cơm
+ Nước mắm: 1 thìa cơm
+ Tương ớt: 4 thìa cơm
+ Ớt tươi: 1 quả
+ Dầu ăn
Cách làm:
- Mực nướng sơ
- Xé mực thành những miếng nhỏ vừa ăn
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
- Chuẩn bị nước sốt mực: trộn dấm, đường, mắm, ớt vào bát, bạn có thể gia giảm tùy khẩu vị.
- Làm nóng chảo, cho tỏi phi thơm với 1 chút dầu ăn.
rồi cho nước sốt vào đun sôi thì cho mực vào, đảo đều đến khi sốt keo lại bám đều vào mực.
- Món mực có thể ăn với cơm hoặc nhậu, bảo quản trong hộp kín khoảng 2-3 tuần ở nhiệt độ phòng.
Lê Nguyệt Anh
(Theo Congluan)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất