Cách làm kem dừa tại nhà cực ngon

2015-07-08 15:15
- Cách làm kem dừa ngon mà không cần dùng máy là cách mà chúng tôi sẽ hướng dẫn sau đây. Kem dừa thơm ngon, béo ngậy rất thích hợp để giải nhiệt trong mùa hè này.

Cách làm kem dừa ngon mà không quá cầu kỳ, chỉ đơn giản bằng cách dùng tay nên chắc chắn các bà nội trợ ai cũng có thể làm được cho cả gia đình mình cùng thưởng thức phải không nào? Kem dừa có sự khác biệt so với các loại khác là khi ăn ta sẽ cảm nhận cảm giác nhám nhám và béo ngậy của dừa. Emdep.vn sẽ bật mí cách làm kem dừa ngay sau đây nhé.

Cách làm kem dừa ngon

Nguyên liệu làm kem dừa

+ Kem tươi: 250ml

+ Nước cốt dừa: 250ml

+ Trứng gà: 3 quả

+ Đường kính: 50g

+ Bột năng: 1 thìa canh

+ Vani: 1 ống

Cách làm kem dừa

- Trứng gà đập ra bát, tách lấy lòng đỏ, sau đó đánh đỏ trứng gà bằng máy đánh trứng từ tốc độ thấp.

Cách làm kem dừa ngon 2

- Khi thấy lòng đỏ nổi bọt thì cho từ từ đường kính vào, vừa cho đường vừa đánh đến khi hỗn hợp mịn và có màu vàng nhạt.

- Cho nước cốt dừa và kem tươi vào nồi nhỏ, đun đến khi thấy sữa sủi nhẹ, có bọt quanh thành nồi thì tắt bếp. Đợi sữa nguội hơn 1 chút thì đổ từ từ hỗn hợp sữa dừa vào âu trứng đường, khuấy nhẹ cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Cách làm kem dừa ngon 3

- Cho lại hỗn hợp vừa hòa vào nồi nhỏ, thêm bột năng khuấy đều rồi đun trong lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi hỗn hợp mịn dần và hơi đặc lại thì cho vani vào rồi tắt bếp ngay, không đun quá nóng, kem sẽ bị vón cục.

- Hỗn hợp vừa đun ở trên cho ra âu to, dùng máy đánh trứng đánh tốc độ thấp cho nguội hẳn, với cách làm này, không khí sẽ được đưa vào hỗn hợp, giúp kem mềm và xốp hơn.

- Đổ kem vào hộp nhựa đã làm lạnh trước từ 4 - 6 giờ trong ngăn đá. Đưa hộp kem vào ngăn đá, cứ 30 phút lại lấy ra trộn đều một lần, làm như vậy trong 3 - 4 lần là kem ngon.

Cách làm kem dừa ngon 4

Cách làm kem dừa ngon tại nhà thật đơn giản phải không các bạn. Chúng ta đã hoàn thành xong món kem dừa mát lạnh rồi, các bạn chuẩn bị 2 quả dừa đã cắt miệng, bỏ nước dừa ra ngoài rồi cho kem vào trong, rắc thêm dừa nạo để trang trí nhé. Lưu ý, khi các bạn phải làm việc nặng hoặc hoạt động thể thao thì không nên dùng kem dừa, vì dừa sẽ làm gião cơ nhé.

Video tham khảo cách làm kem chanh dừa mát lạnh

 

Chúc các bạn thành công với cách làm kem dừa này nhé!

Theo TNAG