qc-epoint

Tự làm găng tay hở mũi vừa tránh rét, vừa tiện lợi

Bloom 2016-01-28 20:00
- Thời tiết đang rất lạnh và găng tay là một phần thiết yếu để giúp tay khỏi cóng, buốt. Việc biến áo len cũ thành găng tay hở ngón dưới đây sẽ rất tiện dụng trong những ngày này.
Thay vì mua găng tay mới, nếu bạn có áo len cũ, hãy thử ý tưởng làm găng tay hở ngón thử xem. Chúng tiện lợi và nhìn đẹp mắt hơn bạn nghĩ đấy!
Chuẩn bị:
-    Thước
-    Kéo cắt vải
-    Áo len
-    Vải vụn
-    Chỉ thêu
-    Các đồ trang trí khác (tùy chọn)
Biến áo len cũ thành găng tay hở ngón tiện dụng
 
Thực hiện:
Bước 1: Đo và cắt phần tay áo len sao cho vừa với chiều dài chiếc găng tay bạn muốn làm. Sau đó cắt rời 2 đoạn tay áo ra.
Bước 2: Gập một đoạn ống tay áo lại khoảng 2,5 cm (nhìn hình minh họa). Sau đó, luồn tay vào ống áo và đánh dấu vị trí cần cắt để xỏ ngón tay cái qua (khoảng 5 cm tính từ đầu ống tay áo).
Bước 3: Dùng kéo cắt phần vừa đánh dấu. Làm cho cả 2 ống tay áo. 
Biến áo len cũ thành găng tay hở ngón tiện dụng
 
Bước 4: Luồn chỉ thêu vào kim để khâu đường viền cho 2 ống tay áo vừa cắt. Tiếp đó, khâu quanh viền đường cắt để luồn ngón tay cái qua.
Bước 5: Để trang trí cho găng tay, bạn có thể sử dụng vải vụn, màu sắc tùy chọn để trang trí mặt trên của găng tay theo ý thích riêng của bạn. Trong ví dụ này, găng tay được trang trí hình ngôi sao màu xanh. Thay vì dùng keo dán vải dính ngôi sao vào mặt vải len, bạn có thể khâu chỉ theo mép hình ngôi sao để ngôi sao trở nên nổi bật hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng chỉ vàng thêu xung quanh ngôi sao để họa tiết trang trí thêm đa dạng.
Biến áo len cũ thành găng tay hở ngón tiện dụng
 
Hoàn thành các bước làm găng tay len hở ngón! Kết quả cũng rất xinh xắn phải không nào!
Tự làm găng tay hở mũi vừa tránh rét, vừa tiện lợi
Chúc bạn làm được đôi găng tay hở ngón từ áo len cũ như ý! Đừng quên theo dõi chuyên mục Khéo tay của tạp chí Em đẹp để có được những gợi ý sáng tạo hay ho nhé!
Bloom Nguồn: DNW
(Theo Congluan)
 
Xem thêm: Tuyết rơi phủ trắng Sapa hấp dẫn du khách thập phương

 

 
qc-epoint