Tự làm bộ trang sức xinh đẹp với vỏ ốc, vỏ sò

Emdep.vn - Các mẫu vỏ ốc, vỏ sò sưu tập từ sau những chuyến du lịch biển có thể sẽ giúp bạn tạo ra những kiểu trang sức rất nhẹ nhàng, tràn đầy cảm hứng.
Không khó để mua được những chiếc vòng cổ, vòng tay lưu niệm được làm bằng các loại vỏ ốc, vỏ sò bán rất nhiều tại các khu du lịch biển. Nhưng nếu bạn tự tay nhặt những mẫu vỏ ốc, vò sò rồi lại tự tay biến chúng thành trang sức theo phong cách của riêng mình thì có vẻ sẽ thú vị và ý nghĩa hơn rất nhiều. Trang sức từ vỏ ốc hay vỏ sò sẽ luôn nhắc nhở bạn về tinh thần phiêu lưu và tư duy khoáng đạt, giúp bạn luôn tìm được niềm vui kể cả khi đang mắc kẹt giữa những căng thẳng của cuộc sống hiện đại. Mặc dù với nguyên liệu khá rẻ tiền, nhưng nếu bạn khéo tay, thì có thể tạo ra những mẫu trang sức khá sang trọng, quý phái với vỏ sò hay vỏ ốc.
 
1. Bộ trang sức vỏ ốc
Cả một bộ trang sức bao gồm vòng cổ và khuyên tai được làm từ vỏ ốc nhỏ xinh, nhìn thì có vẻ rất phức tạp, nhưng thực chất lại khá đơn giản, chỉ cần bạn tỉ mỉ một chút thôi. Đây sẽ là một kế hoạch tuyệt vời giúp bạn thư giãn trong một ngày cuối tuần rảnh rỗi, và thành quả đạt được thì vô cùng mỹ mãn.
abc
 
Nguyên liệu:
abc
 
- Vỏ ốc cỡ nhỏ
- Các loại kìm uốn và kìm cắt
- Khoen tròn, ghim có đầu tròn, móc càng cua, móc khuyên tai (tất cả các loại móc này đều bán tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm đồ thủ công hoặc các khu bán phụ liệu may mặc)
 
Thực hiện:
Luồn khoen tròn vào mỗi vỏ ốc.
abc
 
- Luồn chiếc ghim có đầu tròn vào mỗi khoen rồi mới dùng kìm đóng khít khoen tròn lại.
abc
 
- Xếp 3 chiếc móc có vỏ ốc vào thành 1 nhóm, với chiếc móc ở chính giữa dài hơn một chút, rồi cắt cho phần đầu phía trên bằng nhau.
abc
 
- Dùng kìm uốn cho đầu kia của ghim cong lại thành một vòng tròn khép kín.
abc
 
- Sau khi uốn, bạn sẽ có 3 móc như thế này.
abc
 
- Luồn 3 chiếc móc này vào chiếc móc khuyên tai là bạn đã hoàn thành. Hãy thực hiện tương tự để có đủ một đôi khuyên tai vỏ ốc nhé.
abc
 
- Với phần vòng cổ, bạn cũng uốn đầu kia của chiếc ghim thành móc tròn để nối vào với nhau.
abc
 
- Cứ tiếp tục móc nối các ghim với nhau cho đến độ dài vòng cổ như ý muốn, nhưng 2 đầu cuối cùng thì không móc vào nhau.
abc
 
- Làm thêm 3 chiếc móc vỏ ốc tương tự như cách làm khuyên tai, rồi dùng khoen tròn nối 3 móc này vào phần giữa của đoạn vòng cổ.
abc
 
- Gắn thêm móc càng cua và khoen tròn vào 2 đoạn đầu - cuối của vòng cổ, như vậy là chiếc vòng cổ đã hoàn thành.
abc
 
Bộ trang sức này rất thích hợp với các kiểu trang phục boho dạo phố, và còn có thể hợp với trang phục dạ hội nữa. Kiểu vòng cổ rất thích hợp với những chiếc váy cổ trễ gợi cảm, còn khuyên tai dài lại hợp với những kiểu tóc búi cao thanh lịch.
Tự làm bộ trang sức xinh đẹp với vỏ ốc, vỏ sò
 
2. Khuyên tai vỏ sò sắc màu
Cách làm khuyên tai này sẽ cho bạn một kiểu trang sức nổi bật hơn, mơ màng hơn, đậm tính chất cổ tích và nghệ thuật, nhưng thực chất cũng không khó chút nào.
Tự làm bộ trang sức tiên cá với vỏ ốc, vỏ sò
 
Nguyên liệu:
Tự làm bộ trang sức tiên cá với vỏ ốc, vỏ sò
- Vỏ sò
- Màu nước, cọ vẽ
- Bộ đinh khuyên tai (khuyên nụ)
- Sơn móng tay không màu
- Keo dán
 
Thực hiện:
Dùng cọ tô màu lên khoảng một nửa thân miếng vỏ sò, đưa đường cọ thuận theo chiều cong tự nhiên của các đường vân trên vỏ sò.
Tự làm bộ trang sức tiên cá với vỏ ốc, vỏ sò
 
- Tiếp tục dùng 1 hoặc 2 màu sắc khác để tô lên phần còn lại của vò sò, rồi để các màu loang tự nhiên vào nhau và phơi khô. Khi màu khô hoàn toàn, tiếp tục dùng sơn móng tay không màu phủ thêm 1 hoặc 2 lớp để tạo độ bóng và giữ bền màu vẽ.
Tự làm bộ trang sức tiên cá với vỏ ốc, vỏ sò
 
- Ướm thử vỏ sò lên tai để xác định vị trí gắn đinh khuyên tai, rồi dùng keo gắn vào chính xác.
Tự làm bộ trang sức tiên cá với vỏ ốc, vỏ sò
 
Đợi cho keo khô là bạn đã có một bộ khuyên tai theo đúng phong cách nàng tiên cá. Bạn không nhất thiết phải đeo đủ cả 2 bên, mà chỉ cần đeo 1 bên cũng rất cá tính, phù hợp với mọi kiểu tóc, nhất là kiểu tóc bob ngắn hoặc tóc tém pixie. Với cách làm đơn giản, bạn có thể tạo ra cùng lúc nhiều bộ khuyên tai để làm quà tặng, có thể thích hợp cho cả các em nhỏ hoặc thậm chí để trang trí cho ngăn đồ trang sức cũng rất đẹp mắt.
Tự làm bộ trang sức tiên cá với vỏ ốc, vỏ sò
 
Eve Nguyễn
(Tổng hợp từ Titicrafty & Momsandcrafters)
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm