Trang trí giày vải bằng ảnh cắt từ tạp chí "dễ như ăn kẹo"

Emdep.vn - Tự trang trí đôi giày mang đậm phong cách vintage cho chính mình chỉ từ giấy báo, bạn đã thử chưa?
Nếu bạn không có tiền mua những đôi giày hiệu, hoặc không vừa ý với bất cứ đôi giày nào ngoài cửa hàng, vậy tại sao bạn không tự tay trang trí đôi giày theo ý thích của chính mình. Chỉ cần mua một đôi giày vải màu trắng dễ kiếm ở bất cứ đâu, cùng với một quyển tạp chí, bạn có thể tự sáng tạo đôi giày riêng biệt cho bản thân với chi phí rẻ đến bất ngờ. 
Ngoài gợi ý về cách trang trí giày, bạn cũng sẽ nắm được kỹ thuật chuyển hình ảnh từ trên giấy sang bề mặt vải một cách dễ dàng. Sau khi thực hiện trang trí giày, bạn hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp này trong việc trang trí rất nhiều vật dụng trong nhà khác.
 
Nguyên vật liệu:
- Giày vải
- Tạp chí có hình vẽ phong cách vintage
- Keo Liquitex (có thể mua tại các hàng bán đồ mỹ thuật)
- Kéo
- Bút lông
- Bút dạ 
- Nước
Bước 1,2:
Cắt các hình ảnh trong tạp chí mà bạn lựa chọn để trang trí trên giày. Vì hình ảnh của bạn sẽ bị lộn ngược chiều sau khi dán trên giày, nên đảm bảo đó không phải là các bức thư, lời nói.
Bước 3,4:
Dán các hình ảnh lên trên giày, với mặt hình ảnh áp vào bề mặt giày. Để khô
Bước 5,6:
Xịt một lớp nước mỏng lên bề mặt các hình ảnh dán trên giày, Dùng ngón tay của bạn để chà nhẹ lên các hình ảnh, sao cho hình ảnh sẽ dính lên mặt giày. Hãy thực hiện quá trình này một cách chậm rãi để tránh các hình ảnh có thể bị rách một chút ở các góc.
Bước 7:
Hoàn thành lớp hình ảnh của bạn bằng cách phết nhẹ một lớp keo Liquitex lên trên. Nó giúp các hình ảnh bám chặt vào bề mặt giày, đồng thời tạo độ bóng và không thấm nước cho các hình ảnh.
Bước 8:
Bạn có thể dùng bút dạ tô điểm thêm cho đôi giày của mình thêm ấn tượng.
 
Vậy là chỉ sau vài bước đơn giản, bạn đã có đôi giày mang đậm phong cách vintage và có một không hai của riêng mình.
Trang trí giày vải bằng ảnh cắt từ tạp chí dễ như ăn kẹo
Hãy kết hợp với váy hoặc quần ngố để đôi giày ấn tượng của bạn càng thêm nổi bật. Chúc bạn thành công với ý tưởng trang trí giày này nhé! 
Khánh An

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm