Chống chọi với giá rét nhờ miếng lót chân đi bốt siêu ấm

Emdep.vn - Miếng lót chân khi đi bốt giúp bạn tránh bị đau khi tiếp xúc với những đôi giày có chất liệu khá cứng và quan trọng hơn cả, giúp bạn che chắn chân thật ấm áp, đối phó với những ngày giá rét nhất trong năm như thế này!
Giữa ngày đông giá rét, chỉ cần một khoảng hở nho nhỏ cũng đủ khiến bạn lạnh cóng vì hút gió. Những miếng lót chân đáng yêu này ngoài tác dụng giúp bạn không bị đau khi tiếp xúc với những đôi bốt, hay ủng có chất liệu khá cứng khi di chuyển, còn giúp che chắn cho đôi chân bạn khỏi những cơn gió lạnh. Ngoài tác dụng như vậy, những miếng lót chân này còn thích hợp cho các em bé, giúp chúng không bị đau đầu gối khi thích bò trườn trong nhà, và cũng giúp đầu gối không bị lạnh khi tiếp xúc nền nhà. 
Điều thú vị hơn nữa, những miếng lót này bạn không hề tốn một đồng tiền đi mua sắm, mà được tận dụng từ những chiếc áo len cũ. 
 
Nguyên vật liệu:
- Áo len cũ với tay áo đủ rộng
- Kéo
- Kim chỉ
- Dây chun

 

Bước 1: Cắt khoảng 15 cm mỗi bên tay áo len (từ phía cổ tay). Phần cổ tay áo vốn có sẵn độ co giãn sẽ giúp miếng lót ôm lấy chân bạn chắc chắn.

 

Bước 2: Luồn sợi dây chun vào kim, thắt nút 2 đầu lại với nhau. Tại mép cắt của tay áo, gấp một mép nhỏ và khâu quanh nếp gấp. Hãy đảm bảo sợi chun không để quá chặt và dàn đều khắp miệng tay áo. 

Chống chọi với giá rét nhờ miếng lót chân đi bốt siêu ấm

 

Bước 3: Thắt nút và cắt 2 đầu dây. Trong trường hợp có sẵn keo dùng để cố định các mép vải, bạn có thể bôi một chút vào mép cắt của tay áo len để tránh tuột sợi. 

 
Bước 5: Khi sử dụng, hãy đeo đầu ống ở cổ tay áo lên trên và giấu đầu ống có đường khâu tay của bạn xuống dưới để sản phẩm thêm đẹp. Vậy là bạn đã có đôi ống lót chân để đi cùng bốt hoặc ủng mềm mại và ấm áp. 
Do phần miếng lót chân nằm giữa quần và bốt vì vậy bạn nên chọn màu sắc sao cho phù hợp, ăn ý giữa quần và bốt. Ngược lại, với giày và bốt tối màu, một đôi ống lót sáng màu tương phản lại mang lại hình ảnh thú vị cho bạn. Bạn cũng có thể trang trí, thêu các hình khác nhau phía mặt ngoài ống, hay may đáp nổi các hình con vật để giúp đôi ống lót thêm sống động. Nhờ vậy, ngày đông của bạn sẽ trở nên rực rỡ và ấn tượng hơn rất nhiều.
 
Với cách làm tương tự, bạn cũng có thể làm miếng lót tay áo để tránh đau khuỷu tay, hoặc dùng với tác dụng che chắn phần tay áo khỏi bụi bẩn khi làm việc. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng chất liệu vải hoặc nilong để tăng cường hiệu quả.
Khánh An
(Theo Congluan)
 
Xem thêm: Cách giữ ấm cơ thể khi ra ngoài bất chấp thời tiết dưới 5 độ
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm