"Hô biến" vỏ chai rượu thành lọ cắm hoa lạ mắt

Emdep.vn - Bạn đừng vội vứt đi những vỏ chai rượu cũ bởi chúng có thể biến thành những chiếc lọ hoa trang trí cực kì xinh xắn cho ngôi nhà của bạn đấy!
Những chai rượu thủy tinh tưởng chừng như vô dụng sau khi sử dụng hết nhưng vẫn có thể biến thành những lọ hoa xinh xắn để bàn chỉ nhờ chút khéo tay và sáng tạo của bạn.
Gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có những lọ hoa dễ thương được làm từ vỏ chai rượu và vải ren điệu đà.
Sự kết hợp của vỏ chai rượu và vải ren tạo nên vẻ đẹp cổ điển 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Chai rượu rỗng (bạn nên chọn chai rượu có màu sắc xanh, vàng)
- Xà phòng 
- Keo 
- Khăn khô, sạch
- Sơn trắng
- Ren trắng 
- Kéo
Thực hiện như sau:
Bước 1: Đầu tiên, hãy lấy chai rượu rỗng và rửa sạch phần lõi ở bên trong. Sau đó ngâm chúng trong nước xà phòng ấm trong thời gian khoảng 30 phút.
Bước 2: Sau khi đã ngâm chai rượu trong 30 phút, bạn có thể bắt đầu lột bỏ nhãn mác bên ngoài vỏ chai một cách dễ dàng. Nếu không sạch hết, bạn có thể sử dụng các dung dịch loại bỏ chất kết dính và một miếng giẻ cũ.
Hô biến vỏ chai thành lọ cắm hoa ngày Tết siêu xinh
 
Bước 3: Sau khi bạn tẩy sạch tất cả phần nhãn bên ngoài, bạn để chai rượu lên một giá đỡ để phơi khô hoàn toàn từ trong ra ngoài.
Bước 4: Đổ sơn màu trắng vào bên trong chai rượu, đổ từ trên cổ chai xuống cho đến khi bạn nhìn thấy sơn nhỏ giọt xuống ở bên trong chai. Lặp lại bước này ở tất cả các chai và phơi khô. Điều này sẽ giúp vỏ chai trông bớt đơn điệu và cá tính hơn đấy nhé!
 
Bước 5: Sau khi sơn khô, bạn bọc bên ngoài mỗi chai bằng một đoạn ren trắng ở 1/3 chai, đính chặt bằng keo nóng.
 
Bước 6: Đổ nước vào chai rồi cắm hoa vào lọ tùy ý thích. Tuy nhiên, bạn chú ý dùng hoa có chiều cao vừa phải và phù hợp với phần cổ mỏng của mỗi chiếc vỏ chai.
'Hô biến' vỏ chai rượu thành lọ cắm hoa lạ mắt
Giờ bạn đã ngay những chiếc lọ hoa xinh xắn, lạ mắt rồi! Chúc bạn thành công với ý tưởng thú vị này. Đừng quên theo dõi tạp chí Em đẹp hằng ngày nhé! 
Hải Đăng - (Dịch theo BH)
(Theo Congluan)
 
Xem thêm: 7 mẹo vặt cực hay, là con gái bạn nhất định phải biết

 

 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm