"Chế" túi xách vừa sang vừa "độc"

Emdep.vn - Chỉ với 2 lọ sơn móng tay, bạn đã tự vẽ được họa tiết vân đá đẹp như in trên túi xách.
Họa tiết đá hoa cương luôn là nguồn cảm hứng của mọi thiết kế, từ trang phục, phụ kiện đến cả kiến trúc, hội họa. Những đường nét tự do, huyền bí ấy như kéo ta đến những miền sâu thẳm trong tưởng tượng, đôi lúc khiến những con người khô cứng nhất cũng như trôi dạt tâm hồn đến đâu đó xa xăm trong vũ trụ hoặc những giấc mơ mênh mang bồng bềnh không xác định. Mỗi khi nhìn thấy họa tiết đá hoa cương xuất hiện ở đâu đó, chúng ta thường nghĩ rằng, những họa tiết ấy phải được in lên bằng những phương pháp in ấn rất phức tạp hoặc đòi hỏi một khả năng hội họa được rèn luyện trong nhiều năm. Tuy nhiên, thứ họa tiết giàu cảm hứng này lại gần trong tầm tay với của bạn hơn bao giờ hết. Bạn có thể tự in họa tiết đá hoa cương lên chiếc túi xách cũ của mình chỉ bằng những nguyên liệu có ngay trên bàn trang điểm, và không đòi hỏi bất cứ "hoa tay" vẽ vời nào.

Nguyên liệu:

- Một chiếc túi xách cũ giả da: Bạn nên chọn túi trơn màu, có một mặt phẳng may bằng chất liệu không thấm nước
- Khay bằng giấy nhôm 
- 2 lọ sơn móng tay màu bạn yêu thích: nên chọn tông màu đá và kim loại (metallic)
- Vài chiếc tăm
- Giấy báo để trải nền, aceton (nước lau móng) và bông

Thực hiện:
- Đổ nước vào khay nhôm đầy khoảng một nửa, sau đó lần lượt nhỏ vào khoảng 5 giọt từ mỗi lọ sơn móng tay.


- Ngay sau khi nhỏ sơn móng tay vào nước, nhanh tay dùng tăm ngoáy hình tự do trên mặt nước trước khi sơn móng tay khô. Bạn có thể ngoáy từ mặt nước vào phần có sơn móng tay thành các hình xoắn tự do cho 2 màu sơn loang vào nhau.


- Nhấn mặt túi vào mặt nước để phần sơn móng tay nổi trên mặt nước bám vào mặt túi. 
Tiếp tục lặp lại toàn bộ quy trình (từ bước 1 đến bước 3) thêm khoảng 3-4 lần nữa cho mặt túi được phủ đầy họa tiết màu loang giống như họa tiết đá hoa cương thật.


- Sau khi nhấc mặt túi ra khỏi mặt nước, lúc này phần sơn móng tay đã khô, bạn có thể dùng khăn giấy lau sạch phần nước thừa bám trên mặt túi, và đợi vài phút cho sơn khô hẳn.

Nếu bạn không hài lòng với họa tiết đã thực hiện, có thể dùng bông và aceton để lau sơn đi, tuy nhiên nên thử trước trên một điểm nhỏ trên túi để xem aceton có làm phai màu da của túi hay không.

Khi hoàn thành, chiếc túi mới của bạn đã có một diện mạo rất "nghệ sĩ" nhưng cũng rất dễ ứng dụng.


Họa tiết đá hoa cương không bao giờ lỗi mốt và phù hợp với cả 4 mùa. Bạn có thể tùy chỉnh màu sắc mình yêu thích để có chiếc túi in họa tiết đá hoa cương theo đúng cá tính của mình.

Eve Nguyễn - Dịch từ Verilymag
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm