Cụ bà cắt cỏ không về, người nhà phát hiện thi thể dưới giếng hàng xóm

Emdep.vn - Bà G. đi cắt cỏ như thường ngày nhưng không thấy về, người nhà tá hỏa đi tìm thì phát hiện thi thể ở dưới giếng cạnh nhà hàng xóm.

Cụ bà 67 tuổi chết dưới giếng nhà hàng xóm

Gần đây, người dân xã Thanh Bình (Chương Mỹ, Hà Nội) bàng hoàng trước sự việc bà Nguyễn Thị G. (SN 1940) chết ở dưới giếng nhà hàng xóm. Sau khi sự việc xảy ra, nhiều người dân trong làng đồn đoán bà G. bị sát hại(?!). Đến nay, cơ quan chức năng vẫn đang xác minh làm rõ.

Chị Nguyễn Thị Kh. (48 tuổi), con gái bà G. cho biết, bố mẹ chị sinh được 6 người con. Người chị lớn là Nguyễn Thị L. (SN 1962) không được thông minh như người khác. Cho nên, chị L. không đi lấy chồng mà ở nhà sống cùng với bố mẹ.

Chiều ngày 3/12, chị L. không thấy mẹ về nhà nên đi tìm. Chị L. đi khắp xóm, đến nhiều nhà hỏi thăm nhưng không ai biết về thông tin của bà G.

Cụ bà 67 tuổi đi cắt cỏ không về, gia đình phát hiện chết dưới giếng nhà hàng xóm

Khu vực xảy ra sự việc.

Chị Kh. tâm sự, dù mẹ chị đã ở tuổi xế chiều nhưng hàng ngày vẫn phải đi cắt cỏ cho bò. Khi nghe tin, bà G. vào nhà ông L. hàng xóm thì mọi người đổ đi tìm nhưng không thấy.

Không lâu sau, người thân trong nhà phát hiện chiếc thúng đựng cỏ của cụ G. được giấu dưới thùng xe công nông ở vườn trước cửa nhà ông L. Nghi có chuyện chẳng lành, mọi người đi ra chiếc giếng đào của gia đình ông L. để tìm kiếm.

Chiếc giếng này nằm ngay bên cạnh nhà ông L. Giếng xây bằng gạch, khá sâu. Chị Kh. cho biết, khi chọc ống nhựa xuống, phát hiện một thi thể người nổi lập lờ trên mặt nước.

Lúc đó, gia đình chị vô cùng hoảng hốt và không nghĩ đến việc báo công an. Nhưng, người dân trong làng quá bức xúc nên thông báo đến chính quyền địa phương.

Cụ bà 67 tuổi đi cắt cỏ không về, gia đình phát hiện chết dưới giếng nhà hàng xóm

Chiếc giếng, nơi phát hiện thi thể bà G.

Nhận được tin báo, công an xã Thanh Bình đã nhanh chóng có mặt tiến hành bảo vệ hiện trường, đồng thời cấp báo đến lãnh đạo công an huyện Chương Mỹ, công an Tp.Hà Nội. Ngay trong đêm, lực lượng chức năng đã có mặt tiến hành các biện pháp nghiệp vụ.

Một người thân trong gia đình nạn nhân G. cho biết thêm, khi vớt được thi thể bà G. lên, cơ quan điều tra còn phát hiện thêm một chiếc thớt bằng gỗ ở dưới giếng. Ngoài ra, ở dưới giếng còn có một đoạn dây điện dùng để cắm cơm.

Nạn nhân thuộc diện hộ nghèo

4 ngày sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã tìm đến gia đình nạn nhân G. để tìm hiểu thêm thông tin. Căn nhà cấp bốn tuềnh toàng không có vật gì đáng giá. Không khí tang thương bao trùm trong căn nhà. Căn nhà vốn vắng tiếng người giờ trở nên lạnh lẽo hơn.

án mạng

Bà Kh., con gái nạn nhân chia sẻ với phóng viên.

Theo lời người thân trong nhà, hiện nay gia đình đã tổ chức xong tang lễ cho bà G. Sự việc xảy ra bất ngờ khiến mọi người sốc và rất buồn. 

Cuộc sống của bà G. vô cùng vất vả, tuổi già vẫn còm cõi làm việc và đi cắt cỏ ngoài đồng. Bà sinh được mấy người con gái, nhưng đứa lớn là chị L. không nhanh nhẹn như mọi người. Thường ngày, L. chỉ biết đi chăn bò phụ giúp mẹ. Căn nhà cấp bốn cũng là căn nhà tình nghĩa mà chính quyền địa phương làm cho.

Cũng theo lời chị Kh., gia đình bà G. và gia đình ông Nguyễn Văn L. là chỗ họ hàng thân thiết. Gia đình ông L. vào diện khó khăn. Vợ chồng ông L. thường ngày đi làm thuê mưu sinh, con trai làm nghề lao động tự do.

Trao đổi với phóng viên Emdep.vn chiều 7/12, ông Nguyễn Văn Phong, Trưởng công an xã Thanh Bình xác nhận sự việc xảy ra trên địa bàn xã. Toàn bộ hồ sơ liên quan đến vụ việc đã được chuyển lên Công an TP.Hà Nội để điều tra, làm rõ.

 

Hường Đình

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm