Xúc động ông bố tân binh cho con bú vội bình sữa trước khi lên đường nhập ngũ

Moon 2023-02-06 13:55
- Hình ảnh ông bố đang ôm con cho bú bình sữa trước khi lên đường nhập ngũ khiến nhiều người xúc động.

Sáng nay (6/2), nhiều địa phương trên cả nước đã diễn ra lễ giao nhận tân binh lên đường nhập ngũ. Nhiều hình ảnh về thời khắc các chiến sĩ trẻ bịn rịn xa gia đình, người thân nhận được nhiều sự chú ý. Trong số những khoảnh khắc đáng nhớ, hình ảnh một ông bố tân binh đang ôm con cho bú bình trước giờ lên đường "tòng quân" làm nhiều người xúc động.

Xúc động ông bố tân binh cho con bú vội bình sữa trước khi lên đường nhập ngũ
Hình ảnh ông bố tân binh cho con bú bình sữa trước khi lên đường nhập ngũ khiến nhiều người xúc động

Được biết tân binh này ở Hà Nội. Anh đã lập gia đình và hiện con được 9 tháng tuổi. Trong giờ khắc chuẩn bị chia xa, bản thân anh cũng không kìm nén được sự xúc động, ôm con cho bú bình mà mắt rơm rớm. Chắc hẳn khi phải xa con nhỏ và gia đình như vậy bản thân anh cũng rất buồn. Con ăn xong, anh lại ôm ghì con vào trong lòng và thơm lên má con. Em bé dường như còn quá nhỏ để hiểu được sắp phải xa bố một thời gian. Ánh mắt ngây thơ của con chạm vào cảm xúc của người nhìn.

Xúc động ông bố tân binh cho con bú vội bình sữa trước khi lên đường nhập ngũ
Người lính trẻ ấy sắp phải xa con trong vòng 2 năm, anh ôm ghì lấy con thể hiện sự yêu thương, mắt rơm rớm vì xúc động

Trước hình ảnh này, cư dân mạng thể hiện sự cảm thông với chàng chiến sĩ trẻ. Mọi người khâm phục trước tinh thần "vì nước quên thân, vì dân phục vụ" của anh. Bên cạnh đó họ cũng gửi lời động viên rằng thời gian 2 năm sẽ trôi qua rất nhanh, khi anh trở về thì con trai đã biết đi biết chạy, biết gọi bố để đón anh về. Lúc đó niềm hạnh phúc sẽ còn nhân lên gấp bội. Còn giờ anh nên gác niềm riêng để chuyên tâm phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân. 

Hình ảnh này hiện vẫn đang thu hút nhiều sự quan tâm và viral trên mạng xã hội.

Moon

Ảnh: Facebook

Sao Việt diện váy xếp tầng công chúa: Hari Won, Sĩ Thanh ngọt ngào, Ngọc Trinh, Hương Giang lại quyến rũ sang chảnh