Trong tử vi, trẻ sinh vào 3 khung thời gian này thường có IQ vượt trội, phúc khí dồi dào, vận mệnh hơn hẳn người khác

2022-03-28 16:11
- Những tháng sinh này có liên quan mật thiết tới vận mệnh của một đứa trẻ trong tương lai.

Khi mang thai, ngoài việc chú trọng tới vấn đề thai giáo , cha mẹ rất quan tâm tới thời gian đứa trẻ chào đời, thậm chí sinh ngày nào, giờ nào, địa điểm ra sao, người nào đầu tiên bế con thì hợp mệnh. Họ tin rằng, nếu đứa trẻ sinh vào giờ lành tháng tốt sẽ có phúc khí đặc biệt, thông minh vượt trội hơn những đứa trẻ khác. 3 khung thời gian này trẻ thường có IQ cao, phúc khí và vận mệnh tốt 

Trong tử vi, nếu trẻ sinh vào thời gian sau thường sẽ có vận mệnh tốt, phúc khí dồi dào, tương lai tương sáng hơn. 

1. Tháng 1 

Đối với người Trung Quốc, tháng đầu tiên của năm mang đầy phước lành và hy vọng. Đây là tháng khởi đầu của năm mới, mang nhiều hy vọng tốt đẹp trong tương lai. Nếu đứa trẻ sinh vào tháng này, chúng được đặt nhiều hy vọng, được thần may mắn che chở và gặp nhiều thuận lợi hơn sau này. 

Trẻ sinh vào tháng 1 có IQ cao. (Ảnh minh họa) 

Người Trung Quốc cũng tin rằng, nếu trẻ sinh vào tháng 1 sẽ có trí thông minh vượt trội, rất nhạy bén và có nhiều năng lượng tích cực. Những yếu tố này góp phần tạo nền tảng vững chắc cho sự thành công của một đứa trẻ sau này. 

2. Tháng 3 và tháng 4 

Tháng 3 và tháng 4 là vẫn nằm trong thời gian từ đông chuyển sang xuân, vạn vật hồi phục, tràn đầy sức sống. Vì thế, những đứa trẻ sinh vào tháng này cũng sẽ hoạt bát, vui vẻ. 

Ảnh minh họa. 

Người Trung Quốc nói rằng, trẻ sinh vào tháng 3 thường là người rất nhiệt tình, hào phóng, giao tiếp tốt, nói năng trôi trảy ngay từ nhỏ. Tất cả những điều này có lợi trong vấn đề giao tiếp xã hội sau này của trẻ, chúng dễ dàng mở rộng mối quan hệ và khả năng thành công cũng cao hơn. 

Trẻ sinh vào tháng 3 và tháng 4 nhìn chung có trí tuệ phát triển tốt, IQ cao, giỏi giang, dù gặp khó khăn cũng không bỏ cuộc, thuận lợi trong việc giải quyết vấn đề với người khác. 

3. Tháng 9 và tháng 10 

Đây là 2 tháng có tỷ lệ những đứa trẻ sở hữu IQ cao. Dưới góc độ tử vi và tài vận, những con giáp sinh vào tháng này thường có tố chất lãnh đạo, tài lộc dồi dào. Dù con trai hay con gái đều có vận số tốt. 

Ảnh minh họa. 

Nếu trẻ được cha mẹ quan tâm nhiều hơn tới giáo dục, năng lực và tính cách của chúng sẽ đi theo chiều hướng tốt, tương lai sẽ tươi sáng hơn. Những yếu tố ảnh hưởng tới trí thông minh của trẻ? 

Việc trẻ sinh vào tháng nào không phải là yếu tố duy nhất quyết định trí thông minh và tương lai của chúng sau này, có một số yếu tố khác cũng ảnh hưởng như: 

- Gen 

IQ của trẻ có liên quan nhiều tới yếu tố di truyền. Nếu cha mẹ là người có IQ cao, chắc chắn IQ của con cái sẽ được di truyền từ cha mẹ. Những đứa trẻ này thường có tư duy cao, nhạy bén, cả IQ và EQ đều vượt trội. 

Ảnh minh họa. 

- Thai giáo 

Giáo dục tiền sản có thể cải thiện IQ của trẻ ngay từ trong bụng mẹ. Nếu quá trình thai giáo diễn ra thường xuyên, trẻ sinh ra thường sáng dạ, nhanh nhạy, IQ cao vượt trội hơn những bé khác. 

Việc người mẹ cho thai nhi nghe nhạc, kể chuyện từ lúc mang thai cho tới khi em bé chào đời sẽ giúp thính giác của bé nhạy bén hơn những người khác. Việc thai giáo cũng giúp ích rất nhiều trong việc kích thích não bộ của trẻ phát triển. 

- Giáo dục đúng cách 

Một đứa trẻ có tài năng bẩm sinh là niềm khao khát của hầu hết các bậc cha mẹ. Thế nhưng, dù tài năng đến mấy nếu không được rèn giũa mỗi ngày cũng sẽ dần kém cỏi. Nếu muốn con mình ngày càng thông minh xuất chúng, cha mẹ cần chú trọng tới vấn đề giáo dục đúng cách. 

- Chú trọng tới chế độ dinh dưỡng 

Các chất dinh dưỡng như canxi, sắt và kẽm nếu được bổ sung đầy đủ sẽ giúp não bộ phát triển nhanh. Hơn nữa, khi trẻ có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, cơ thể khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn, chúng đương nhiên sẽ tỉnh táo và tập trung trong việc học hơn.  

Theo Nhịp Sống Việt

12 chòm sao phải trải qua bao nhiêu mối tình mới có được hạnh phúc thực sự?