Trà Ngọc Hằng dạy con gái làm điều này trong cuộc sống, ai nhìn cũng gật gù khen thật khéo léo

Anh Chi 2023-08-04 10:52
- Làm mẹ đơn thân, gặp nhiều khó khăn khi nuôi con, Trà Ngọc Hằng cũng dạy con chia sẻ với những người xung quanh.

Trà Ngọc Hằng và bé Sophia là hai mẹ con thu hút sự quan tâm của công chúng. Cả hai luôn xuất hiện với phong cách bình dị, gần gũi. Là mẹ đơn thân, gặp nhiều khó khăn khi nuôi con, Trà Ngọc Hằng dành nhiều thời gian, công sức hơn trong việc chăm sóc bé. Cô luôn dạy con biết ơn cuộc sống và chia sẻ với những người xung quanh. 

Nữ ca sĩ diễn viên chia sẻ: "Tôi luôn dạy con biết ơn cuộc sống, trân trọng những gì mình đang có và chia sẻ với những người đang gặp khó khăn."

Trà Ngọc Hằng dạy con gái biết ơn cuộc sống, giúp đỡ những người xung quanh

Trà Ngọc Hằng dạy con gái biết ơn cuộc sống, giúp đỡ những người xung quanh

Trà Ngọc Hằng và con gái thường tham gia các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa, đặc biệt là nhân dịp con gái tròn tuổi mới. Cả hai cùng đi tặng quà, thăm hỏi và giúp đỡ những người có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, đến chùa quyên góp...

Bé Sophia dễ thương luôn đi cùng mẹ trong hành trình này, luôn lễ phép và tích cực góp sức nhỏ bé của mình. Cô bé giúp mẹ chia sẻ những giỏ quà nhỏ đến các cô chú lao động nghèo. "Tôi muốn con gái hiểu rằng cho đi và nhận lại là một ý nghĩa quan trọng", Trà Ngọc Hằng nói về lý do cùng con thực hiện những hoạt động thiện nguyện này.

Trà Ngọc Hằng dạy con gái biết ơn cuộc sống, giúp đỡ những người xung quanh

Trà Ngọc Hằng dạy con gái biết ơn cuộc sống, giúp đỡ những người xung quanh

Trà Ngọc Hằng dạy con gái biết ơn cuộc sống, giúp đỡ những người xung quanh

Cách giáo dục con cái của Trà Ngọc Hằng nhận được sự ủng hộ từ công chúng. Cô từng chia sẻ về tương lai của con: "Tôi muốn con sống đúng với tuổi của mình. Nếu sau này Sophia quyết định theo nghệ thuật, làm người mẫu hoặc bất kỳ công việc gì khác, tôi sẽ luôn ủng hộ. Nếu Sophia chọn theo nghề nghiệp giống mẹ, điều đó sẽ thật thú vị".

Trà Ngọc Hằng không tự nhận mình là bà mẹ hoàn hảo nhưng cô vẫn đang nỗ lực để mang lại điều tốt nhất cho con. Điều này bao gồm cuộc sống đầy đủ và đồng hành cùng con, dạy dỗ Sophia trở thành một cô bé trưởng thành, biết yêu thương và trân trọng mọi điều xung quanh.

Vì sao mẹ nên dạy con về lòng biết ơn?

Lòng biết ơn, trước tiên giúp trẻ biết trân quý hiện tại và sinh mệnh quý giá mà cuộc sống và cha mẹ trao tặng... Một cơ thể khi sinh ra lành lặn giữa đời đã là một may mắn hơn bất kỳ sự khiếm khuyết nào, vì mỗi khiếm khuyết đều cần phải lấp đầy bằng nỗ lực gấp đôi, gấp ba. Một cơ thể khỏe mạnh để vận động, học tập tốt sẽ trao cho đứa trẻ nhiều cơ hội học tập, khám phá và trải nghiệm để hạnh phúc.

Biết ơn còn giúp trẻ điều chỉnh hành vi, cảm xúc đối với những người xung quanh, gần nhất là ba mẹ, người thân trong gia đình, rồi đến bạn bè, hàng xóm... Trẻ sẽ cảm kích khi học được những điều hay và biết ơn vì những bài học khi đối mặt với cái không hay. Tự bản thân trẻ từ đó sẽ tiết chế hành vi và cảm xúc của mình, hạn chế thấp nhất những thương tổn cho bản thân và tránh tổn thương người khác từ hành động, lời nói và sự ích kỷ của mình.

Lòng biết ơn giúp trẻ luôn suy nghĩ lạc quan và tích cực. Đây mới chính là điều quan trọng nhất cho trẻ, giúp trẻ bước đi mạnh mẽ giữa đời, vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Biết ơn vì mình còn may mắn hơn nhiều người. Biết ơn vì luôn luôn có những yêu thương và hy sinh vô điều kiện, vô bờ bến từ cha mẹ, người thân.

Anh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông lỗ 160 tỉ trong năm đầu tiên hoạt động