Tại sao cha mẹ càng lười con lại ngoan?

Ngọc Huyền 2021-11-26 08:15
- Cha mẹ càng siêng năng và có trách nhiệm thì con cái càng nổi loạn. Cha mẹ càng lười biếng, hay dạy dỗ thì con cái càng ngoan.

1. Cha mẹ càng lười biếng, con sẽ biết cách tự chăm sóc bản thân

Khi con đến tuổi có thể tự xúc ăn thì cha mẹ lười biếng sẽ không đút cho con ăn. Khi đói trẻ sẽ tự xúc ăn. Còn khi trẻ có thể tự mặc quần áo thì cha mẹ lười biếng sẽ không giúp đỡ. Dần dần bé sự tự tập mặc quần áo.

Cha mẹ càng lười biếng, con càng độc lập. Không ai có thể dựa dẫm mãi. Trẻ phải học cách tự mình làm những gì chúng có thể làm, dần dần bé sẽ tự tin hơn.

2. Cha mẹ càng lười biếng thì khả năng học tập của con càng tốt

Khi trẻ gặp một vấn đề mà không thể làm được, bạn không dạy trẻ làm như thế nào mà hãy nói với trẻ rằng việc học là việc của con. Con cần phải tự suy nghĩ. Bằng cách này, bé sẽ học được cách suy nghĩ độc lập, biết rằng việc học là cần thiết và cố gắng tự học.

3. Cha mẹ càng lười biếng, con cái càng quyết đoán

Còn cha mẹ lười biếng sẽ không can thiệp quá nhiều vào suy nghĩ của con cái và để chúng suy nghĩ nhiều nhất có thể. Cha mẹ lười biếng sẽ không cản trở hành vi của con quá nhiều và để con thử những gì chúng muốn làm. Cha mẹ lười biếng sẽ tạo cho con nhiều cơ hội tự lập nên con càng quyết đoán trong hành động.

Tất nhiên, chúng ta đang nói đến sự lười biếng, không phải là kiểu cha mẹ lười biếng không chăm con, không dọn dẹp nhà cửa, không siêng năng, mà là biết buông bỏ vào thời điểm thích hợp, để trẻ có nhiều cơ hội thử sức hơn chứ không phải “lười biếng” để cha mẹ làm cho.

Cha mẹ hãy thử làm cha mẹ lười và cho trẻ cơ hội tự tạo dựng cuộc sống của mình. Mọi đứa trẻ đều sẽ có nhiều khả năng và thông minh hơn cha mẹ tưởng tượng đấy!

Ngọc Huyền – Theo sohu

qc-mypoint