Sau khi bé đầy tháng mẹ làm tốt 3 điều giúp thúc đẩy trí não phát triển

Moon 2023-03-22 07:15
- Mẹ cần làm tốt 3 điều sau khi con đầy tháng để giúp trí não của bé phát triển tốt hơn.

Sau khi chào đời, bé đã trở thành tâm điểm của gia đình. Giai đoạn sơ sinh bé chưa có khả năng diễn đạt ngôn ngữ, đương nhiên mọi tín hiệu xuất hiện trong cơ thể bé đều được mẹ chú ý nhiều hơn. 

Sau khi bé đầy tháng, bạn cũng nên chú ý đến những tín hiệu xuất hiện trong cơ thể bé, đặc biệt là tín hiệu tháng 2, chỉ thời kỳ vàng phát triển trí não của bé.

Não bé phát triển nhanh cũng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của các dây thần kinh não bộ của bé, khiến bé hay trở nên xúc động.

Dưới đây là 3 thói quen mẹ nên thực hiện tốt sẽ giúp trí não bé phát triển ở mức độ nhất định, mẹ không nên lơ là.

1. Massage nhiều hơn

Sau khi bé đầy tháng mẹ làm tốt 3 điều giúp thúc đẩy trí não phát triển

Sau khi bé đầy tháng, mẹ nên massage cho con nhiều hơn. Massage có thể là tiếp xúc da kề da, có tác dụng thúc đẩy tế bào não của trẻ phát triển một cách hiệu quả, đồng thời cũng có ích cho sự phát triển trí não của trẻ. Thực hiện massage không chỉ có thể thúc đẩy sự phát triển trí não mà còn làm giảm sự khó chịu do các dây thần kinh hoạt động tích cực trong não của bé gây ra.

Ngoài ra, mẹ có thể xoa dịu những cơn đau đang lớn dần của bé một cách hiệu quả khi xoa bóp bằng tay, vì vậy mẹ nên chú ý hình thành thói quen tốt cho bé.

2. Giáo dục sớm nhiều hơn

Sau khi bé đầy tháng mẹ làm tốt 3 điều giúp thúc đẩy trí não phát triển

Sau khi bé tròn tháng, bạn cũng nên giáo dục sớm nhiều hơn, có thể cho bé nhìn và quan sát các tấm thẻ đen trắng và đọc các bài đồng dao cho bé. Bởi vì những phương pháp giáo dục sớm này có thể thúc đẩy sự phát triển trí não của bé một cách hiệu quả. 

Ngoài thẻ đen trắng và các bài hát thiếu nhi, mẹ cũng có thể tương tác giữa cha mẹ và con cái nhiều hơn, nói chuyện với bé nhiều hơn và kích thích sự phát triển trí não của bé thông qua âm thanh.

3. Cân bằng dinh dưỡng

Sau khi bé đầy tháng mẹ làm tốt 3 điều giúp thúc đẩy trí não phát triển

Dù là bú sữa mẹ hay bú sữa công thức, mẹ cũng nên chú ý cân bằng lượng dinh dưỡng, giai đoạn này trẻ phát triển nhanh, đương nhiên nhu cầu dinh dưỡng tương đối cao, nếu không đáp ứng đủ cũng có thể dẫn đến tình trạng trẻ chậm phát triển.

Mẹ hãy học tín hiệu khi trẻ bú no như con ngủ say giấc, giấc ngủ dài, ít quấy khóc, tần suất thay bỉm 6-7 lần/ngày. 

Moon/Theo Sohu

Sao Việt diện váy xếp tầng công chúa: Hari Won ngọt ngào, Hương Giang lại quyến rũ sang chảnh