Quý con hơn 'vàng', Hà Hồ, Minh Hà vẫn cho con nghịch nước, tắm mưa để trải nghiệm

Anh Chi 2023-10-11 13:54
- Hà Hồ, Minh Hà không ngại chuyện con bị ốm, vẫn muốn cho bé nghịch nước, tắm mưa để trải nghiệm.

Những đứa trẻ lớn lên ở thành phố thường ít có cơ hội được sống gần gũi với thiên nhiên. Các con không được trải nghiệm niềm vui của việc tắm mưa hay nghịch đất đất như các bạn ở ngoại ô hay nông thôn. Cuộc sống ở thành phố thường khá khép kín. Trẻ em bị hạn chế tiếp xúc với môi trường ngoại. Việc không được tiếp xúc với thiên nhiên không chỉ ảnh hưởng đến khả năng khám phá của trẻ mà còn làm giảm sức đề kháng của trẻ.

Không giống như nhiều gia đình khác, Hà Hồ và Minh Hà, có một phong cách nuôi dạy con khá đặc biệt. Họ để con cái thoải mái chơi dưới trời mưa, vui sướng khi cảm nhận từng giọt nước mưa. Các bé nhà Hà Hồ, Minh Hà được tìm hiểu về thiên nhiên và việc nghịch nước, tắm mưa.

Quý con hơn vàng, Hà Hồ, Minh Hà vẫn cho con nghịch nước, tắm mưa để trải nghiệm

Quý con hơn vàng, Hà Hồ, Minh Hà vẫn cho con nghịch nước, tắm mưa để trải nghiệm

Các con của Hà Hồ thường được phép tắm mưa một cách thoải mái, trong khi nhiều bậc phụ huynh lo ngại rằng việc này có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe. Lý Hải và Minh Hà tin rằng việc cho con tắm mưa không phải là một điều gì đó nguy hiểm, mà thậm chí còn là một thói quen có lợi cho sức khỏe. Họ không chỉ cho phép con cái chạy nhảy trên đất, đôi khi cả đầu trần dưới mưa, còn tham gia và cổ vũ cho các em tham gia vào trò chơi ngoài trời một cách nhiệt tình.

Quý con hơn vàng, Hà Hồ, Minh Hà vẫn cho con nghịch nước, tắm mưa để trải nghiệm

Cả Kim Lý và Hà Hồ đều chung vui với con, ủng hộ con tự do thể hiện bản thân và làm việc mình thích. Tất nhiên, họ vẫn quan tâm đến sức khỏe của con cái bằng cách hạn chế thời gian tắm mưa và chơi nước. Nhưng các bậc phụ huynh này không ngăn con trải nghiệm niềm vui trẻ thơ. Họ hiểu rằng để con phát triển khỏe mạnh, hãy để bé khám phá, tận hưởng thế giới tự nhiên.

Tắm mưa hay nghịch nước có làm cho trẻ bị ốm hay không?

Theo bác sĩ Keya Lahiri, Trưởng khoa Nhi thuộc Bệnh viện Dr. D.Y. Patil, Mumbai, Ấn Độ, các hoạt động ngoài trời như chơi đất, tắm mưa và nghịch nước đều có lợi cho sự phát triển về cả thể chất và tâm hồn của trẻ.

Tuy vậy, nếu trẻ tắm mưa hoặc nghịch nước quá lâu, có thể gây ra cảm lạnh. Tình trạng này không đáng quá lo lắng, vì việc trẻ bị ốm một chút cũng giúp cơ thể bé tăng cường sức đề kháng.

Đối với việc cho trẻ tắm mưa hoặc nghịch nước, tốt nhất là cha mẹ nên giới hạn thời gian. Khi trẻ cảm thấy lạnh, yếu đuối hoặc bắt đầu bị ốm, nên dừng lại và không tiếp tục hoạt động ngoài trời. Sau khi trẻ kết thúc hoạt động nước, cha mẹ nên cho con tắm nước nóng và lau khô cơ thể thật kỹ.

Trong thực tế, cha mẹ thường thấy rằng hầu như tất cả trẻ em đều thích nghịch nước. Đặc biệt, khi trẻ nghịch nước trong bồn tắm, việc ngăn con dừng lại thường gặp khó khăn, và bé có thể khóc lóc khi phải rời khỏi hoạt động này.

Thậm chí khi gặp một vũng nước nhỏ bên đường, trẻ thường muốn nhảy vào, nghịch bùn đất và nước đầy mặt mình. Mặc dù việc này làm cho con bẩn nhưng trẻ em rất vui thích hoạt động này. Vì vậy, cha mẹ đừng ngăn cản con và hãy giúp đỡ con khám phá thế giới.

Anh Chi (Tổng hợp)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hồ Ngọc Hà - mỹ nhân có hồ sơ tình ái ồn ào và cái kết viên mãn