Quế Vân chỉ 'tuyệt chiêu' giúp con ngủ ngoan, sâu giấc, không giật mình quấy khóc

Moon 2021-09-10 09:35
- Hóa ra chỉ với một "bàn tay gạo", Quế Vân đã khiến con mình ngủ thật ngoan mà không giật mình quấy khóc.

Với các em bé vài tháng tuổi, do vẫn chưa thực sự quen với môi trường bên ngoài nên khi ngủ vẫn có hiện tượng giật mình, ngủ không sâu giấc. Nhiều bà mẹ bỉm sữa thấy đau đầu khi giấc ngủ nào của con cũng phải canh chừng, có bé còn phải bế ẵm trên tay mới ngủ ngon.

Thế nhưng với Quế Vân, mẹ bỉm 3 con, điều này không phải là vấn đề. Vì cô đã có "tuyệt chiêu" giúp con trai thứ 3 ngủ ngon, không giật mình quấy khóc chút nào.

Mới đây, trên trang cá nhân, chân dài vừa khoe những bức ảnh con trai đang say ngủ. Cô chú thích: "Và đây là bàn tay gạo. Nếu như muốn con ngủ thật lâu thật say mà cảm giác như mẹ đang ôm mình thì đây, em ngủ được rất lâu rồi đấy".

Hóa ra bà mẹ 3 con áp dụng một cách khá quen thuộc, đó là sử dụng một bàn tay giả áp lên bụng bé. Điều thú vị là bàn tay giả này được làm từ găng tay nilong, bên trong nhồi đầy gạo rồi đặt lên người bé, khiến bé có cảm giác được ôm ấp, vỗ về nên yên tâm ngủ.


Quế Vân dỗ con ngủ ngon, không giật mình quấy khóc bằng "bàn tay gạo"

Thực ra ý tưởng này đã có từ lâu, nhưng không phải gia đình nào cũng biết để áp dụng cho bé. Quế Vân nhận được nhiều lời khen vì cách dỗ con ngủ khá thông minh. Nhiều mẹ bỉm sữa hứa hẹn sẽ thử thực hiện cách này cho con của họ xem có hiệu quả như với bé trai nhà Quế Vân hay không. Một số bà mẹ khác cũng nhiệt tình nhắc nhở rằng dù có "bàn tay gạo" giúp vỗ về con nhưng người lớn vẫn luôn phải canh chừng, để mắt tới bé lúc ngủ vì có thể bé trở mình, bàn tay gạo rơi ra ảnh hưởng đến bé hay để lại hậu quả khó lường. Nhiều mẹ bỉm sữa khác "mách nước" rằng có thể sử dụng quấn chũn và tiếng ồn trắng để giúp bé ngủ ngon, không giật mình quấy khóc khi ngủ.

Quế Vân chỉ 'tuyệt chiêu' giúp con ngủ ngoan, sâu giấc, không giật mình quấy khóc
Quế Vân gây tranh cãi với kiểu bế con lơ lửng như vậy

Quế Vân chỉ 'tuyệt chiêu' giúp con ngủ ngoan, sâu giấc, không giật mình quấy khóc

Quế Vân chỉ 'tuyệt chiêu' giúp con ngủ ngoan, sâu giấc, không giật mình quấy khóc
Cô cũng nhận ý kiến trái chiều về việc đu đưa con như thế này khi vỗ ợ hơi cho con

Trước đó, Quế Vân cũng nhiều lần gây tranh cãi vì cách bế con, chăm con. Cô từng diện sang chảnh xuống phố và bế cậu con trai mới sinh 1 tháng bằng 1 tay, thậm chí là cắp nách con. Sau đó, cô lại có hành động đua đưa để vỗ ợ hơi cho con. Dù nhận nhiều ý kiến trái chiều nhưng Quế Vân khẳng định cô đã làm mẹ 2 lần trước đó rồi nên cô tự thấy có đủ kiến thức để chăm con, nuôi con tốt nhất.

Moon

Ảnh: FBNV

qc-mypoint