Pha Lê bơ phờ vì con gái sốt liên tục suốt 3 ngày, dân mạng mách nước cách chăm trẻ ốm

Khánh Chi 2023-03-08 07:15
- Pha Lê cho hay không chỉ con gái ốm mà cô cũng suýt ốm theo vì con gái sốt liên tục trong vòng 3 ngày.

Pha Lê là giọng ca thành công từ cuộc thi Sao Mai Điểm Hẹn 2010 và được nhiều người yêu thích. Pha Lê kết hôn với ông xã Emmanuel Shin, người Hàn Quốc vào cuối tháng 7/2020.

Đầu tháng 10/2020, Pha Lê và Emmanuel Shin đón con gái đầu lòng. Tuy vậy, đến tháng 3/2022, giọng ca 8X xác nhận đã ly hôn chồng người Hàn. Cô giành quyền nuôi con gái và thường xuyên chia sẻ về cuộc sống của hai mẹ con với khán giả. 

Pha Lê bơ phờ vì con gái sốt liên tục suốt 3 ngày, nhiều dân mạng mách nước cách chăm sóc trẻ nhỏ

Pha Lê bơ phờ vì con gái sốt liên tục suốt 3 ngày, nhiều dân mạng mách nước cách chăm sóc trẻ nhỏ

Mới đây, Pha Lê đã đăng đàn kể chuyện con gái ốm sốt suốt 3 ngày. Em bé Thiên Ý từng đầy năng lượng, giờ ủ rũ và mỏi mệt khiến Pha Lê buồn bã và lo lắng. 

"Mấy đêm 2 mẹ con không ngủ đã biến 1 em bé đầy năng lượng giờ này chỉ có ủ rũ và mỏi mệt! Đây chắc là trận ốm nặng nhất của Ốc từ khi sinh ra... 3 ngày liên tiếp cứ hạ sốt cho con liên tục, bác sĩ cũng nói xác định là đợt này sẽ lâu, chả biết bao lâu mà chưa thấy điểm dừng... Mẹ cũng đuối dần theo con khi cứ ăn vào là ói, rồi tiêu chảy... đủ combo... người còn cái chất gì mà sống đây trời?

Đêm hay ngày đều ngủ kiểu này, đặt xuống là khóc, 1 em bé chưa từng nhõng nhẽo mà giờ khóc lóc suốt ngày, mẹ thì thức đêm nên lại bị bao tử hành tới luôn.... đủ thứ nhọc nhằn kéo tới 1 lúc, cái giai đoạn mà tiền cũng chẳng giải quyết được gì là cái giai đoạn khó khăn nhất!

Nhưng tóm lại, sau tất cả, mẹ con em vẫn ổn, sẽ ổn, sẽ vượt qua được chuyện này sớm thôi...Cám ơn rất nhiều những lời động viên của cả nhà, cám ơn cả những khách hàng luôn ủng hộ bếp để mẹ Ốc an tâm ở nhà chăm con mà vẫn có thu nhập. Chờ ngày mẹ con em khoẻ lên đồ đi quẩy nào."

Pha Lê bơ phờ vì con gái sốt liên tục suốt 3 ngày, nhiều dân mạng mách nước cách chăm sóc trẻ nhỏ

Nhiều khán giả đã cảm thương cho hoàn cảnh của 2 mẹ con. Họ chia sẻ bí kíp chăm sóc trẻ ốm đồng thời động viên Pha Lê giữ vững tinh thần để nuôi dạy con gái. 

Cách chăm sóc cho trẻ bị sốt

Khi trẻ bị sốt, các bà mẹ không nên lo lắng quá, có thể tự điều trị cho trẻ bằng cách:

- Lau mát và uống thuốc hạ sốt.

- Cho trẻ uống thêm nước các loại, đối với trẻ dưới 6 tháng đang bú mẹ hoàn toàn thì tăng lượng bú lên vì trong sữa mẹ đã có nước.

- Mặc quần áo mỏng, thoáng. Ở trong phòng thoáng, thông gió, không đóng kín cửa.

Khi trẻ bị sốt nhẹ hoặc sốt cao có phối hợp với dùng thuốc hạ sốt thì có thể lau mát. Lau mát rất có hiệu quả nếu lau đúng cách. Không phải lau mát là dùng nước mát hay nước lạnh để lau cho trẻ mà dùng nước ấm.

Lau bằng khăn. Pha nước ấm như nước tắm trong chậu, lấy 5 khăn nhúng nước, vắt nhẹ (không nên vắt kiệt nước) để 4 khăn vào 2 hõm nách và 2 bẹn, 1 khăn lau toàn thân.

Di chuyển và thay khăn nhúng nước liên tục cho đến khi nhiệt độ giảm. Lưu ý không dùng cách này khi đang ở trong môi trường lạnh. Vì lạnh làm nước trong khăn nguội rất nhanh, sẽ làm trẻ khó chịu và nước lạnh sẽ làm co mạch máu gây giữ nhiệt trong cơ thể.

Pha Lê bơ phờ vì con gái sốt liên tục suốt 3 ngày, nhiều dân mạng mách nước cách chăm sóc trẻ nhỏ

Cần quan sát trẻ bị sốt :

Tinh thần có vui tươi, chơi đùa không?

Ăn uống, nôn ói, tiêu tiểu thế nào?

Có ho, thở nhanh, thở khó, thở bất thường không?

Có giảm sốt khi uống thuốc hạ sốt không?

Có đau hoặc bất cứ dấu hiệu bất thường nào không?

Có thể theo dõi và hạ sốt tại nhà nếu trẻ vẫn tươi tỉnh, chơi ngoan, sắc da hồng hào, ăn uống bình thường, hết sốt trong vòng 2 ngày và không có dấu hiệu gì khác.

Cách dùng thuốc hạ sốt:

Khi trẻ bị sốt vừa hoặc sốt cao và khi lau mát không hiệu quả: Cho trẻ uống thuốc có paracetamol liều 10-15mg/kg cân nặng/ 1 lần. Cách nhau 4 - 6 giờ/ 1 lần nếu còn sốt. Trong trường hợp trẻ không uống được như đang ngủ hoặc nôn ói thì có thể dùng viên đưa vào hậu môn với liều lượng như trên.

Khánh Chi/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Những lỗi sai cơ bản khi thực hiện động tác tập bụng