Nữ diễn viên nổi tiếng VTV 'ám ảnh' vì cho con bú mẹ

Moon 2024-04-04 16:22
- Cho dù đã sinh con lần thứ 2 nhưng nữ diễn viên này vẫn "ám ảnh" với việc cho con bú sữa mẹ.

Lan Phương là nữ diễn viên nổi tiếng qua các bộ phim trên VTV như Thương ngày nắng về, Gia đình mình vui bất thình lình, Cả một đời ân oán,... Ngoài đời, cô là mẹ của 2 nhóc tỳ mà một trong số đó mới sinh cách đây chưa tròn 1 tháng.

Nữ diễn viên nổi tiếng VTV 'ám ảnh' vì cho con bú mẹ

Trên trang cá nhân, Lan Phương chia sẻ về hành trình nuôi con bằng sữa mẹ không dễ dàng cho dù đã sinh con lần thứ 2. Cô viết: "6 năm trước, Phương từng chia sẻ khi sinh Lina rằng, trước kia Phương chưa từng nghĩ mình sẽ cho con ti trực tiếp do Phương lo bị xấu đi, sợ vất vả. Vậy mà khi con ra đời, mọi thứ đến thật nhẹ nhàng và tự nhiên. Phương cho con bú sữa mẹ với niềm hạnh phúc vô bờ.

Phương không phải người cuồng sữa mẹ hay do đọc các thông tin về sữa mẹ mà tôn thờ quá mức. Phương chỉ đơn giản làm theo trái tim người mẹ mách bảo, và Phương biết con cũng hạnh phúc kết nối tình yêu và sự sống với mẹ bằng điều giản đơn đó.

Nhưng hành trình cho con bú mẹ hoàn toàn thật sự không dễ dàng. Nhất là khi sinh mổ. Với Lina thì lúc đó Phương không biết cách cho con bú nên bé bú hoàn toàn sai khớp nên ngực Phương đau như có kim châm. Bé bú sai nên sữa ít ra và dẫn đến tắc sữa.

Lần Phương nhờ người mát xa ngực cho sữa về là những cơn đau mà không bao giờ Phương muốn cảm nhận lại, nó cũng đau ngang ngửa cái vụ bác sỹ ấn vào bụng kiểm tra sản dịch 1 ngày sau khi mổ lấy bé ra. Rồi ngày ngày ngồi chiếu đèn, vắt sữa, cắn chặt răng chịu đau mỗi lần bé bắt đầu ngậm vào ti do ngực Phương bị tổn thương quá nhiều. Rất nhiều lần Phương đau đến mức muốn... chửi thề , dù bản thân là người chưa bao giờ như thế.

Đến bé Mia thì hành trình này còn vất vả hơn nhiều, không phải do tắc sữa, hay do nứt cổ gà nữa, mà do nhiều hoàn cảnh và các ý kiến xung quanh".

Qua những dòng tâm sự, có thể thấy Lan Phương gặp nhiều vấn đề khi cho con bú. Với bé đầu Myla là việc bú sai khớp ngậm dẫn đến mẹ thì đau, con không bú được nhiều sữa, sữa hay bị tắc nên phải thông tắc sữa, chiếu đèn. Nhìn chung, cô đánh giá ngực bị tổn thương nhiều đến mức khi con bú muốn "chửi thề". Còn bé Mia hiện tại hành trình cũng còn nhiều vất vả do hoàn cảnh và ý kiến xung quanh.

Nữ diễn viên nổi tiếng VTV 'ám ảnh' vì cho con bú mẹ

Trước đó, Lan Phương khiến nhiều người ngạc nhiên khi không ở cữ như nhiều "gái đẻ" bình thường mà mới đẻ con được 17 ngày 3 mẹ con đã lên máy bay vào Đà Nẵng để thăm bố các con. Được biết, chồng nữ diễn viên đi công tác tại Đà Nẵng từ lúc cô còn mang thai. Bà mẹ 8X đã trải qua những ngày kiên cường chống chọi với sự mệt mỏi, tủi thân khi vừa mang thai vừa chăm con lớn vừa lo việc kinh doanh mà không có chồng bên cạnh.

Moon

Ảnh: FBNV

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Xuân Bắc lớn tiếng quát mắng bạn thân Tự Long, chuyện gì xảy ra?