Nữ diễn viên mừng sinh nhật tuổi 14 của con bại não khiến nhiều người rơi nước mắt

Vân Chi 2024-05-17 09:14
- Tình mẫu tử lúc nào cũng thiêng liêng như vậy. Sự mạnh mẽ của nữ diễn viên khiến mọi người xúc động và vô cùng ngưỡng mộ.

Minh Cúc (sinh năm 1986) là một nữ diễn viên nổi bật với vai diễn Sâm - cô giúp việc hoạt bát, nhanh nhẹn trong bộ phim Hương vị tình thân. Trước đó, cô đã ghi dấu ấn với khán giả qua vai Xinh trong phim Về nhà đi con.

Trong cuộc sống ngoài đời, Minh Cúc nhận được nhiều tình cảm yêu mến từ mọi người. Cô còn được ngưỡng mộ với vai trò là một người mẹ đầy nghị lực, hết lòng yêu thương và chăm sóc cô con gái nhỏ mắc bệnh. Dù cuộc đời gặp nhiều khó khăn, nhưng nghị lực sống và cách làm mẹ của Minh Cúc khiến ai cũng phải cảm phục.

Mới đây, nữ diễn viên đã có những tâm sự nhắn gửi con gái: "Bước sang tuổi 14 hay những năm về sau Mụ vẫn luôn là e bé nằm trọn trong vòng tay của mẹ. Yêu mụ hết cả con người và trái tim của mẹ. Cứ luôn yêu đời, khoẻ mạnh và yêu thương mẹ Mụ nhá. Chúc mừng sinh nhật Mụ của tôi".

Nữ diễn viên mừng sinh nhật tuổi 14 của con bại não khiến nhiều người rơi nước mắt

Nữ diễn viên mừng sinh nhật tuổi 14 của con bại não khiến nhiều người rơi nước mắt

Cách gọi đầy yêu thương và tình cảm của Minh Cúc với con gái khiến nhiều người bật khóc. Nuôi một đứa trẻ đã không dễ dàng, con cái bị bệnh càng khó khăn hơn gấp bội phần. Minh Cúc chọn cách làm mẹ đơn thân, đồng hành với con đến hết cuộc đời.

''Tôi là Minh Cúc, một người nghệ sĩ, một diễn viên nhưng tôi cũng có con giống như các mẹ. Khi tôi nhìn thấy các con ở dưới thì tôi thấy là các bé còn may mắn hơn con gái của tôi rất nhiều. Vì các con có đầy đủ cả bố lẫn mẹ và khoẻ mạnh hơn em bé của tôi. Con gái tôi đã lớn nhưng con không khác gì một em bé sơ sinh 3 tháng.

Tôi là một người mẹ đơn thân nhưng tôi muốn nói với mọi người rằng: Đừng bao giờ giấu con mình với xã hội, đừng xấu hổ. Đó là con tôi đẻ ra và là niềm tự hào của tôi. Trước đây, khi có ai nhìn con, bé đều khóc vì dường như con nhận biết được ánh mắt của mọi người nhìn con có sự khác lạ, rằng con là một em bé không bình thường.

Đến thời gian vừa qua, tôi đã khoe con khắp nơi và nhận được rất nhiều tình cảm của mọi người. Trái chiều có, đồng tình có. Có người hỏi tôi rằng đưa con lên mạng làm gì khổ thân bé. Nhưng không, tại sao phải như thế. Có nhiều người nghĩ hay tự tử hoặc bỏ con đi cho đỡ vướng mắt người đời. Đừng nghĩ như vậy, tôi mong cho các ông bố bà mẹ và các con sẽ luôn luôn hạnh phúc và lúc nào cũng nhìn thấy điểm tích cực để sống'', Minh Cúc tâm sự.

Sau khi kết hôn một năm thì Minh Cúc mang thai con gái đầu lòng. Trong quá trình bầu bí, mọi việc diễn ra rất bình thường nhưng gần đến giờ sinh thì chuyện không may lại xảy tới với nữ diễn viên.

"Trước thời gian dự sinh khoảng một tuần, tôi bắt đầu có cơn đau báo hiệu chuyển dạ và bị rỉ ối. Đi khám thì tôi được các bác sĩ khuyên nên chờ để đẻ thường. Đúng một tuần sau, tôi vỡ ối và vào viện đẻ. Nhưng vào viện, vì không liên lạc được với ai cả, tôi lại không có cơn đau nên mọi người cũng không thấy gấp gáp lắm.

Hơn 5, 6 tiếng đồng hồ sau đó, các bác sĩ tiến hành kiểm tra thì thấy nước ối không còn trong nữa mà đã chuyển màu xanh do nhiễm khuẩn, vì em bé đã thải phân su vào bụng mẹ từ lúc nào rồi", Minh Cúc chia sẻ.

Nữ diễn viên mừng sinh nhật tuổi 14 của con bại não khiến nhiều người rơi nước mắt

Nữ diễn viên mừng sinh nhật tuổi 14 của con bại não khiến nhiều người rơi nước mắt

Bé Tú Minh, con gái nữ diễn viên vừa lọt lòng mẹ đã suy gan, suy tim, suy thận. Được 20 ngày tuổi thì bé bị dừng tim do van tim không thể đóng lại được. Sau ca phẫu thuật tim, não cô bé tổn thương nặng và không thể phát triển bình thường.

Đến tháng thứ 6, Minh Cúc đưa con đi chụp cộng hưởng từ và nhận được kết quả: một bên não của Tú Minh bị teo do mấy tiếng đồng hồ ngạt ối, não không được cung cấp đủ oxi. Bi kịch liên tiếp ập đến với Minh Cúc khi hôn nhân tan vỡ. Nữ diễn viên sau đó đưa con về nhà ngoại nhưng vẫn thường xuyên cho con về nhà nội chơi.

Hành trình nuôi dạy con vất vả và khó khăn của Minh Cúc khiến nhiều người phải khâm phục. Dù có như vậy nhưng nữ diễn viên vẫn muốn nói với mọi người rằng hãy cố gắng vì con, đừng bao giờ xấu hổ hay giấu con vì bé xứng đáng được yêu thương và đón nhận.

Vân Chi (Tổng hợp)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Điểm danh 3 con giáp có đời sống tình cảm cực kỳ ổn định