Nhìn tư thế ngủ, đoán tính cách đặc trưng của mỗi em bé

Quỳnh Trang 2021-06-01 14:15
- Qua tư thế ngủ của bé, bố mẹ có thể dự đoán được một số nét tính cách của em bé khi lớn lên.

Sinh con ra, người làm cha, làm mẹ nào cũng đều mong muốn có được đứa con khỏe mạnh, thông minh. Hầu như ai trong chúng ta cũng muốn được ngắm nhìn thiên thần đang say giấc. Nếu để ý bạn sẽ thấy, có bé thích nằm ngửa, có bé thích nằm nghiêng, có bé thích nằm sấp. Mỗi tư thế ngủ của bé cũng hé lộ một số điều nhất định về tính cách của bé.

Tư thế ngủ sao biển

Đây là tư thế ngủ tương đối phổ biến, bé nằm duỗi người như con sao biển và thường đưa 2 tay lên đầu, tạo cảm giác rất thoải mái khi ngủ. Em bé ngủ với tư thế như thế này thường rất nhanh nhẹn, hoạt bát. Trong cuộc sống bé rất thân thiện và muốn đến gần mọi người. Không những thế, bé ngủ với tư thế này cũng rất ngoan và biết nghe lời.

Nhìn tư thế ngủ, đoán tính cách đặc trưng của mỗi em bé

Tư thế ngủ người lính

Một số bé có tư thế ngủ giống như một người lính trong quân đội, hai tay của bé để sát vào chân, cả người duỗi thẳng. Những đứa trẻ có tư thế như vậy sẽ tương đối hướng nội. Bé hay do dự và thận trọng.

Bé cũng tỏ ra nhút nhát và không dễ dàng đến gần với những người khác. Tuy nhiên, tư thế ngủ này cũng có thể khiến bé bị tê chân tay. Vì vậy, nếu mẹ thấy con nằm ngủ ở tư thế này quá lâu, hãy thay đổi tư thế ngủ để giúp bé thoải mái hơn trong ngày.

Nhìn tư thế ngủ, đoán tính cách đặc trưng của mỗi em bé

Tư thế ngủ nghiêng

Bé thích ngủ nghiêng, đặc biệt là bé nghiêng về phía mẹ một cách có chủ ý chứng tỏ bé đã có ý thức tiếp cận theo hướng an toàn với bé ngay từ khi còn nhỏ. Những em bé có tư thế ngủ này thường mang tính cách độc lập và ổn định hơn. Khi gặp vấn đề gì, bé thường tự mình giải quyết thay vì nhờ cậy đến người khác. Trong một số nhóm trẻ, hầu hết những em bé này thường đóng vai trò "thủ lĩnh nhí".

Nhìn tư thế ngủ, đoán tính cách đặc trưng của mỗi em bé

Bé hay trở mình trong giấc ngủ

Nếu em bé thỉnh thoảng trở mình trong giấc ngủ, có hai lý do: Một là em bé có thể sợ hãi vào ban ngày, hoặc em bé có thể có những giấc mơ đáng sợ vào ban đêm. Khi em bé ngủ dậy, mẹ nên dỗ dành bé, tìm hiểu nguyên nhân khiến trẻ sợ hãi để giúp bé bình tĩnh lại càng sớm càng tốt. Ngoài ra, bé hay trở mình trong giấc ngủ cũng có thể do bé bị chướng bụng, đầy hơi, mẹ chú ý điều chỉnh chế độ ăn của bé.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

qc-mypoint