Ngay từ khi ở trong bụng mẹ, bé nào thường xuyên lắng nghe 3 âm thành này thường thông minh hơn thấy rõ

Quỳnh Trang 2021-12-27 08:47
- Khoa học đã chứng minh rằng những thai nhi thường xuyên được nghe 3 âm thanh này thường thông minh hơn hẳn so với những bé khác.

Khi mang thai, mẹ bầu nào cũng mong mình sẽ sinh ra một đứa con khỏe mạnh, thông minh. Ngày này, mức sống không ngừng nâng cao dẫn đến nhiều người phụ nữ đặc biệt chú trọng đến vấn đề thai giáo. Khi thai nhi đạt 4-5 tháng tuổi, một số giác quan của bé đã trưởng thành. Mẹ bầu nên cho con nghe một số âm thanh để bé cảm nhận được về thế giới bên ngoài. Ngay từ khi ở trong bụng mẹ, bé nào thường xuyên nghe 3 âm thanh này thường thông minh hơn thấy rõ.

1. Tiếng nói của bố mẹ

Bố mẹ nên nói chuyện với thai nhi mỗi ngày. Hầu hết bố mẹ đều có thể làm được điều này. Bố mẹ thường xuyên nói chuyện với con sẽ giúp kích thích sự phát triển của não bộ, thần kinh của bé. Em bé thường xuyên được nghe thấy giọng của bố mẹ sẽ có cảm giác an toàn hơn.

Ngay từ khi ở trong bụng mẹ, bé nào thường xuyên lắng nghe 3 âm thành này thường thông minh hơn thấy rõ

Bố mẹ nên nói chuyện với thai nhi mỗi ngày. (Ảnh minh họa)

2. Âm nhạc có nhịp điệu như bài hát ru, bài đồng dao

Nghe các âm thanh có nhịp điệu sẽ thúc đẩy thính giác của trẻ ở một mức độ nhất định, tăng cường trí nhớ cho trẻ. Mẹ thường xuyên cho bé nghe âm nhạc có nhịp điệu sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển trí não, khả năng học tập của trẻ sau này.

Vì vậy, mẹ hãy thường xuyên cho trẻ nghe nhạc có nhịp điều đều đặn như như hát ru, bài đồng dao...Những bài hát có nhịp điệu êm đềm này sẽ ru trẻ vào giấc ngủ, bồi đắp tình yêu của trẻ với con người, với thiên nhiên xung quanh.

Ngay từ khi ở trong bụng mẹ, bé nào thường xuyên lắng nghe 3 âm thành này thường thông minh hơn thấy rõ

Nghe các âm thanh có nhịp điệu thường xuyên sẽ thúc đẩy thính giác của trẻ ở một mức độ nhất định, tăng cường trí nhớ cho trẻ. (Ảnh minh họa)

3. Nhạc giao hưởng

Chúng ta đều biết rằng cho bé nghe nhạc giao hưởng, tiếng ồn trắng rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ. Không những thế, âm nhạc này còn giúp xoa dịu cảm xúc của bé. Mẹ nên cho bé nghe nhạc cổ điển có tính du dương, êm ái, nhẹ nhàng là sự lựa chọn hoàn hảo nhất ví dụ như những tác phẩm của Mozart, Beethoven, Bach…

Hoặc bạn hãy cho trẻ nghe thể loại âm nhạc nào bạn cảm thấy thoải mái và thích thú nhất với ca từ trong sáng. Bởi khi mẹ nghe nhạc với tâm trạng thoải mái vui vẻ thì thai nhi cũng cảm thấy tương tự. Mẹ bầu cần tránh cho thai nhi các thể loại nhạc thay đổi tông cao thấp liên tục, nhạc buồn não nề, sẽ ảnh hưởng không tốt đến mẹ và thai nhi.

Quỳnh Trang/Theo Sohu