Muốn bé yêu mau cao lớn mẹ phải làm ngay 4 điều này

Ngọc Huyền 2021-08-30 10:30
- Mẹ hãy làm ngay những việc dưới đây nếu muốn bé nhanh cao lớn nhé!

Ai cũng biết rằng giai đoạn phát triển chiều cao của trẻ đạt cực đại ở độ tuổi là từ 0 đến 3 tuổi. Quần áo, giày dép mới mua vài tháng đã không vừa với bé nữa. Nhiều bà mẹ chọn cách bổ sung các chất dinh dưỡng khác nhau vào thời điểm này để phát triển chiều cao cho con. Tuy nhiên, tốt nhất mẹ không nên trì hoãn 4 việc này  kẻo ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của bé, để rồi hối hận cũng đã muộn.

1. Cai sữa đêm cho bé càng sớm càng tốt

Muốn bé yêu mau cao lớn mẹ phải làm 4 điều này ngay

Chúng ta đều biết ngủ đêm là cách tốt nhất giúp trẻ sơ sinh lớn nhanh. Nếu mẹ tiếp tục cho bé bú sữa đêm không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà còn không có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Vì vậy, khi bé lớn hơn chút, tốt nhất mẹ nên cai sữa đêm cho con càng sớm càng tốt.

2. Bổ sung thức ăn cho bé

Muốn bé yêu mau cao lớn mẹ phải làm 4 điều này ngay

Từ 6 tháng tuổi, bé cần được bổ sung thêm thức ăn để đáp ứng nhu cầu phát triển của bản thân. Nếu mẹ nhận thấy lượng thức ăn của bé tăng lên đáng kể trong giai đoạn gần đây thì mẹ phải bổ sung thức ăn cho bé kịp thời. Cho bé uống sữa, ăn trái cây, hoa quả tươi, yến mạch, thịt gà, trứng, đậu nành, thịt bò, cá để bé có thể giúp hấp thụ canxi tốt, nhờ đó đạt chiều cao lý tưởng.

3. Chọn quần áo vừa vặn

Muốn bé yêu mau cao lớn mẹ phải làm 4 điều này ngay

Khi bé lớn hơn, quần áo sẽ nhanh chóng bị nhỏ lại nên nhiều bậc cha mẹ thích mua cho bé những bộ quần áo rộng để bé mặc được lâu hơn. Thực tế cách làm này là sai lầm. Nếu mặc quần áo rộng, bé sẽ bị ngã, bị thương do bất tiện, thậm chí ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất của trẻ. Vì vậy bố mẹ nên chọn cho bé những bộ quần áo vừa vặn với cơ thể.

4. Đưa bé ra ngoài và hoạt động

Muốn bé yêu mau cao lớn mẹ phải làm 4 điều này ngay

Khi bé lớn, bố và mẹ nên đưa bé đi ra ngoài để vui chơi, hoạt động nhiều hơn. Hãy cho bé tập bò, tập đi, nhảy dây, bơi lội, chạy bộ, đạp xe. Hoạt động không chỉ giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa mà còn giúp bé mau cao lớn.

Ngọc Huyền - Theo Sohu

Thượng Đế ban tặng cho 12 chòm sao khả năng vượt trội gì?