MC Đan Lê bật mí khoản đầu tư cho con mà không hề cảm thấy tiếc

Khánh An 2024-04-04 09:57
- Đan Lê cũng dành rất nhiều tâm huyết để uốn nắn và dạy dỗ các con. Cô không tiếc tiền đầu tư để con được giáo dục và trải nghiệm.

Kể từ khi có con, MC Đan Lê đã luôn được mọi người yêu quý và trân trọng vì cách dạy dỗ con cái chu đáo và tận tâm. Hai cậu con trai của cô với đạo diễn Khải Anh, Khải Nguyên và Khải Minh, cũng được biết đến với tính cách ấm áp và biết yêu thương mọi người.

Đan Lê được khen ngợi vì sự tâm huyết và công sức mà cô dành cho việc nuôi dạy và hướng dẫn các con. Là một người mẹ yêu thương, cô luôn có những trải nghiệm sâu sắc về việc chăm sóc và giáo dục con cái.

MC Đan Lê bật mí khoản đầu tư cho con mà không hề cảm thấy tiếc

MC Đan Lê bật mí khoản đầu tư cho con mà không hề cảm thấy tiếc

Mới đây, những dòng chia sẻ của nữ MC đã chạm đến trái tim nhiều ông bố, bà mẹ: "Với các khoản chi cho con cái, có những khoản mình sẽ thấy hơi tiếc khi phải chi quá nhiều. Nhưng cũng có những khoản, mình không bao giờ ngần ngại chi cho con. Các gia đình có giống nhà mình không.

Ở nhà mình bạn lớn vẫn được mẹ mua cho giày, dép, quần áo, đồng phục lớn hơn từ 1-2 size để phòng con phổng phao nhanh quá, và sau đó thì em Nguyên lại mặc đồ của anh là chuyện bình thường. Có những món đồ mặc đi mặc lại từ các anh họ đến lần lượt các em bé nhà mình đến nỗi bạc mòn cả đi. Nếu đồ còn mới mà các con không vừa nữa thì mình cũng sẽ pass để tìm chủ mới cho những món đồ mình cảm thấy không còn phù hợp. Như vậy vừa làm gọn nhà, vừa tránh lãng phí. Nhưng có những khoản chi mình sẽ không bao giờ tiếc. Đó là học tập và trải nghiệm.

Hàng năm, mình dành phần lớn chi phí trong thu nhập để cùng con phát triển bản thân, như học một kĩ năng mới, rèn luyện thể thao, tham gia trại hè, đi đến vùng đất mới, khám phá cảnh quan thiên nhiên, bồi đắp kiến thức văn hóa lịch sử. Lớp học này thì học phí x2, x3 vì anh học, em học, mẹ cũng học.

MC Đan Lê bật mí khoản đầu tư cho con mà không hề cảm thấy tiếc

Có những chuyến đi có khi tốn kém gấp trăm lần phí mua sắm cho các con cả năm cộng lại. Nhưng qua đó, con lớn lên, cha mẹ được phát triển, gắn kết cùng con. Điều đó với mình thực sự xứng đáng. Mình có đọc ở đâu đó các khoản chi cho con là những khoản ba mẹ Việt chi không tiếc tiền, ngẫm lại thấy chi cho con cái đúng là đầu tư cho tương lai".

Câu chuyện mà MC Đan Lê chia sẻ đã nhận được sự đồng cảm từ người hâm mộ. Việc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em để họ phát triển toàn diện luôn là một cuộc hành trình đầy thách thức, đòi hỏi người làm cha mẹ phải bỏ ra vô số nỗ lực và đầu tư không ít về mặt tài chính. Đáng tiếc, có những quan niệm không chính xác về cách thức giáo dục khiến cho một số bậc phụ huynh cố gắng cắt giảm chi phí ở những lĩnh vực thiết yếu, ảnh hưởng không nhỏ đến cơ hội và khả năng phát triển của các em.

Chính vì thế, trừ khi hoàn cảnh gia đình cực kỳ khó khăn, cha mẹ không nên ngần ngại chi tiêu cho ba khoản đầu tư quan trọng này, bởi chúng có thể giúp con cái mình hiện thực hóa đầy đủ tiềm năng của mình và đạt được thành công rực rỡ trong tương lai.

Giáo dục: Việc đầu tư vào giáo dục là yếu tố không thể thiếu trong việc hỗ trợ sự phát triển toàn diện của trẻ. Cung cấp cho con một môi trường học thuật chất lượng, có đội ngũ giáo viên và gia sư có năng lực, và tài liệu học tập phong phú là cơ sở để họ xây dựng tương lai thành công.

Trải nghiệm: Du lịch là một cách tuyệt vời để trẻ em khám phá và học hỏi về thế giới xung quanh. Việc tiếp xúc với các văn hóa, lịch sử và phong tục khác nhau giúp mở rộng tầm nhìn và phát triển tư duy logic của trẻ.

Sức khỏe: Đảm bảo sự phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần là chìa khóa cho một tương lai thành công. Cha mẹ nên cho trẻ em tham gia các hoạt động thể chất thường xuyên và hỗ trợ chế độ ăn uống cân đối để giúp trẻ phát triển khỏe mạnh.

Khánh An (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Linh Ngọc Đàm nói về tình yêu