Làm 'chuyện ấy' 3 lần/ngày mà người vợ chẳng mang thai, bác sĩ phì cười nói ra nguyên nhân

Quỳnh Trang 2022-01-11 10:00
- Sau khi cưới, cặp vợ chồng nào cũng mong ước mình sớm được làm cha, làm mẹ. Tuy nhiên, không phải niềm mong mỏi của cặp vợ chồng nào cũng trở thành hiện thực.

Ngày nay, đàn ông và phụ nữ có xu hướng kết hôn muộn vì vậy sau đám cưới hầu như họ đều mong muốn mình sớm được làm cha, làm mẹ. Vì vậy, nhiệm vụ đầu tiên sau khi kết hôn không phải là tận hưởng thế giới hai người mà là chuẩn bị mang thai.

Được biết, Tiểu Ngọc và chồng mình, Đại Vỹ, một cặp đôi ở Quảng Châu, Trung Quốc quen biết nhau qua mai mối. Cả hai hẹn hò với nhau sau 3 tháng thì tổ chức đám cưới. Sau đám cưới, cả hai đều mong muốn sẽ sớm sinh con. Tuy nhiên, sau kỷ niệm ngày cưới một năm, cặp vợ chồng này vẫn chưa có thai.

Quan hệ 3 lần 1 ngày mà người vợ chẳng mang thai, bác sĩ phì cười nói ra nguyên nhân

(Ảnh minh họa)

Trước sức ép của gia đình, Tiểu Ngọc và Đại Vỹ đã đến bệnh viện lớn nhất của địa phương để kiểm tra thể trạng. Kết quả cho thấy sức khỏe sinh sản của hai bên khá bình thường. Điều này khiến cặp vợ chồng đều cảm thấy hoang mang không biết đâu là lý do khiến mình chưa thể mang bầu.

Tiểu Ngọc chia sẻ để có thể thụ thai sớm hơn, cả hai đã ăn uống đủ thứ chất bổ. Đến kỳ rụng trứng, tần suất quan hệ của cả hai tăng lên, có khi tới 3 lần 1 ngày. Điều này khiến bác sĩ bật cười và nói quan hệ thường xuyên không làm tăng cơ hội mang thai của cặp đôi mà đôi khi còn gây phản tác dụng. 

Sau khi nghe lời khuyên của bác sĩ, Tiểu Ngọc đã mang thai em bé trong vòng 3 tháng.

Trên thực tế, không khó để tìm ra lý do nhiều người đến bệnh viện khám do không thể mang thai. Có bao giờ bạn thắc mắc rằng mình đã làm sai điều gì hay không?

(1) Muốn mang thai, có cần quan hệ thường xuyên hay không? Làm chuyện ấy quá nhiều có thể cải thiện cơ hội thụ thai nhưng cũng làm giảm chất lượng tinh trùng của nam giới. Vì vậy, quan hệ thường xuyên khiến tinh trùng của nam giới không đủ thời gian để trưởng thành dẫn đến nguy cơ tinh trùng dị dạng tương đối cao.

Quan hệ 3 lần 1 ngày mà người vợ chẳng mang thai, bác sĩ phì cười nói ra nguyên nhân

(Ảnh minh họa)

(2) Chọn thời điểm thụ thai không thích hợp: Ngày nay hầu hết phụ nữ đều độc lập và có công việc riêng. Công việc này chắc chắn sẽ mang lại áp lực lớn, có thể dẫn đến kinh nguyệt không đều dẫn đến lệch ngày rụng trứng, làm việc vô ích. Vì vậy, người phụ nữ muốn thụ thai thì cần chọn đúng thời điểm và kê đơn thuốc phù hợp.

(3) Tâm lý quá lo lắng dẫn đến thường xuyên bỏ lỡ thời cơ. Nhiều cặp vợ chồng bị áp lực khi có con và cảm thấy mệt mỏi sau mỗi lần thử thai thất bại. Một hoặc hai lần thử thai, nhiều cặp vợ chồng sẽ trở nên thận trọng và căng thẳng quá mức.Thụ thai là quy luật tự nhiên do tự nhiên ban tặng cho chúng ta. Và việc căng thẳng quá mức có thể khiến mọi thứ ngày càng căng thẳng hơn. Vì vậy, bạn hãy giữ thái độ lạc quan, thư giãn là tốt nhất.

Quỳnh Trang/Theo Sohu