Không muốn con chậm phát triển cha mẹ đừng dại cho con ăn như vậy

Ngọc Huyền 2021-11-22 08:15
- Đừng dại cho bé ăn uống theo kiểu này nếu bạn muốn con mình khỏe mạnh và phát triển bình thường.

1. Cơm chan canh

Không muốn con chậm phát triển cha mẹ đừng dại cho con ăn như vậy

Trẻ em thích ăn cơm kiểu này. Một là vì cơm chanh canh dễ nuốt, hai là do canh giúp cơm ngon hơn. Tuy nhiên trẻ có thể bị đau lá lách và dạ dày khi ăn cơm chan canh. Cơm chanh canh có nhiều chất béo và gia vị, sẽ làm tăng gánh nặng tiêu hóa cho lá lách và dạ dày. Trẻ sẽ khó tiêu. Tốt nhất, cha mẹ hãy cho bé ăn đủ chất để bổ sung thêm nhiều dưỡng chất cho cơ thể, giúp bé tăng chiều cao và phát triển vượt trội.

2. Đồ ngọt

Không muốn con chậm phát triển cha mẹ đừng dại cho con ăn như vậy

Khi còn nhỏ, vị giác của trẻ chưa phát triển tốt nên trẻ rất thích ăn đồ ngọt để kích thích vị giác. Nhiều cha mẹ thường cho thêm đường vào món ăn khi thấy con không thích ăn. Nhưng làm như vậy sẽ gây hại cho lá lách và dạ dày của trẻ, đồng thời khiến khả năng tiêu hóa của trẻ kém đi. Đồ ngọt cũng làm giảm khả năng hấp thụ vitamin D, canxi, làm tăng nguy cơ béo phì hay các bệnh tim mạch. 

3. Uống nước

Không muốn con chậm phát triển cha mẹ đừng dại cho con ăn như vậy

Nhiều bậc cha mẹ thích cho trẻ uống thêm nước khi ăn. Khi bé nói không nuốt được thì cũng cho bé uống nước. Uống nước như vậy không chỉ tạo gánh nặng cho lá lách và dạ dày của trẻ mà còn ảnh hưởng đến khả năng nhai của trẻ, làm giảm cảm giác thèm ăn và ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Không muốn con chậm phát triển cha mẹ hãy bỏ ngay những cách ăn trên đây. Sự thèm ăn và tăng trưởng của trẻ liên quan mật thiết đến sức khỏe của lá lách và dạ dày. Do đó, cha mẹ nên giúp trẻ điều hòa lá lách và dạ dày. Cha mẹ có thể cho bé uống nước củ gai để tăng cường khả năng hoạt động của lá lách và dạ dày, giúp bé thèm ăn và phát triển tốt hơn.

Ngọc Huyền – Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 sao Hàn tiếc ngẩn ngơ vì từ chối siêu phẩm nhường hào quang cho người khác