Hồng Nhung đòi hôn má, 2 con song sinh phản ứng bất ngờ

Khánh Chi 2024-03-21 10:17
- Hồng Nhung cũng bật cười khi nhìn lại bức ảnh này vì biểu cảm của các con.

Khi trẻ bước vào tuổi dậy thì, họ thường trải qua nhiều thay đổi về suy nghĩ và hành vi. Trong giai đoạn này, nhiều trẻ có thể trở nên ít thân thiết hơn, không muốn gần gũi với cha mẹ như trước, đặc biệt là tránh né những hành động thể hiện tình cảm quá đà như ôm, hôn cha mẹ. Điều này là hoàn toàn hợp lý và cần thiết và cha mẹ cần nhớ điều này.

Nữ ca sĩ Hồng Nhung có hai con là cặp song sinh Tôm và Tép, hiện đều 12 tuổi. Các bé sống chủ yếu với mẹ sau khi Hồng Nhung ly hôn với chồng Tây. Khi các con bước vào tuổi dậy thì, Hồng Nhung nhận thấy có nhiều sự thay đổi lớn ở hai con như không muốn được mẹ chia sẻ hình ảnh của họ trên mạng xã hội và tránh né những khoảnh khắc gần gũi hơn.

Hồng Nhung đòi hôn má, 2 con song sinh phản ứng bất ngờ

Mới đây nhất, con trai và con gái Hồng Nhung đã thể hiện rõ sự thay đổi ở tuổi dậy thì thông qua việc tránh né những nụ hôn tình cảm từ mẹ. Trong ngày sinh nhật của Hồng Nhung, cả hai đều tham gia hát chúc mừng sinh nhật mẹ. Quá hạnh phúc, Hồng Nhung muốn tặng con gái Tép một nụ hôn nhưng biểu hiện của cả hai con khiến mọi người phải cười thú vị.

Tép cười và nghiêng người sang một bên tránh né nụ hôn, trong khi Tôm, anh trai của Tép, cũng không mấy vui khi mẹ muốn hôn. Hồng Nhung, nhìn thấy hành động này của hai con, cảm thấy hài hước và bất lực.

Hồng Nhung đòi hôn má, 2 con song sinh phản ứng bất ngờ

Hồng Nhung đòi hôn má, 2 con song sinh phản ứng bất ngờ

Thực tế, như nhiều bậc cha mẹ khác, Hồng Nhung không thể kiềm chế tình yêu của mình dành cho con và thỉnh thoảng muốn thể hiện điều đó bằng những cử chỉ tình cảm. Tuy nhiên, điều này chỉ nên dừng ở mức trêu đùa hoặc vui vẻ, không nên làm quá mức vì có thể gây ra những suy nghĩ và hành động không đúng đắn cho trẻ.

Bởi vậy, bằng cách nhìn qua bức ảnh, ta có thể thấy rằng Hồng Nhung chỉ muốn làm buổi tiệc sinh nhật trở nên vui vẻ hơn một chút và hiểu rõ việc không nên ép buộc con cái trong quá trình chúng trưởng thành. Tuy nhiên, không phải bậc cha mẹ nào cũng chú ý đến những vấn đề này và đôi khi vì một phút vui vẻ nào đó, họ có thể mang lại sự khó xử cho đứa trẻ.

Hồng Nhung đòi hôn má, 2 con song sinh phản ứng bất ngờ

Hồng Nhung đòi hôn má, 2 con song sinh phản ứng bất ngờ

Vì thế, các bậc cha mẹ nên nhớ, tuyệt đối hạn chế và không nên làm những hành động thân mật thái quá này với con đang ở tuổi mới lớn:

Ngủ chung giường hoặc tắm chung bồn với con

Việc ngủ chung giường hoặc tắm chung bồn với con là một thực tiễn phổ biến tại Việt Nam, trong khi ở các nước phương Tây, chỉ có khoảng 6% trẻ em ngủ chung với bố mẹ, Nhật Bản là 26%. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu khuyến cáo rằng cha mẹ không nên cho bé từ 3 tuổi trở lên nằm chung giường. Lý do là lúc này, bé đã có khả năng nhận biết giới tính và thích gần gũi với người khác giới hơn, nên việc ngủ chung có thể ảnh hưởng đến tâm lý tình cảm của bé khi cha mẹ thể hiện hành động thân mật.

Thay đồ trước mặt con

Ngoài ra, việc tắm chung cũng là một điều không nên làm khi con lớn dần. Mặc dù nhiều cha mẹ cho rằng việc thay đồ trước mặt con là bình thường vì con còn nhỏ nhưng hành động này có thể khiến bé tò mò và muốn khám phá, nhìn trộm. Trẻ thường dễ bị kích dục và có thể có những hành vi lệch lạc tình dục khi đánh giá người khác giới. Các chuyên gia tâm lý khuyến cáo, cha mẹ nên tránh thay quần áo trước mặt con khi con 3 tuổi trở lên.

Va chạm thân thể quá mức

Ngoài ra, việc va chạm thân thể quá mức cũng là một vấn đề cần lưu ý. Không ít ông bà, cha mẹ thường có thói quen đụng chạm vào vùng kín của các bé, đặc biệt là bé trai, mà không hiểu rằng hành động này không chỉ gây kích dục cho trẻ mà còn có thể truyền vi khuẩn vào bộ phận sinh dục của chúng.

Hơn nữa, trẻ quen với việc này có thể không biết cách tự vệ khi bị xâm hại thực sự. Do đó, phụ huynh cần cẩn trọng với cơ thể của con và không cho rằng việc sờ mó là bình thường, vì có tới 70% nạn nhân của lạm dụng tình dục xuất phát từ người thân trong gia đình.

Khánh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nếu được chọn lại, em vẫn sẽ yêu anh