Hóa ra câu chuyện 'Mẹ giữ tiền lì xì cho sau này lớn mẹ trả' là có thật

Moon 2024-02-10 15:15
- Câu chuyện của một cư dân mạng chia sẻ về việc được mẹ "hoàn trả" toàn bộ tiền lì xì từ nhỏ đến giờ đang khiến cõi mãng xôn xao.

Tết đến là thời điểm đáng mong chờ nhất với trẻ nhỏ vì được mua sắm quần áo mới, được ăn ngon mặc đẹp và nhất là được lì xì. Tuy nhiên, câu chuyện mà đứa bé nào cũng từng trải qua là việc mẹ "dỗ ngọt" đưa tiền lì xì mẹ giữ cho rồi sau này lớn mẹ trả. Cuối cùng thì lời hứa của mẹ là cơn gió thoảng qua, và tiền lì xì của con cứ như vậy mà mất tăm mất dạng.

Thế nên, khi một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh được mẹ "hoàn trả" toàn bộ tiền mừng tuổi từ nhỏ đến giờ khiến dân mạng xôn xao. Không ai ngờ rằng câu chuyện này có thật trên đời. Người này viết: "Đây là số bao lì xì mà mẹ bạn chủ thớt giữ cho bạn từ lúc còn bé đến giờ, hơn 20 năm trời mẹ không đụng vào cái nào, tiền còn y nguyên". Kèm theo đó là những tấm ảnh chụp những phong bao lì xì đỏ chói, được buộc vào từng cọc một. Chính bản thân chủ nhân của câu chuyện cũng không ngờ rằng có ngày điều tưởng chừng như không thể này lại xảy ra nên vui mừng khôn xiết. Hóa ra trên đời, vẫn có những bà mẹ giữ đúng lời hứa với con về việc hoàn trả tiền lì xì, đúng nghĩa là chỉ cầm giúp con.

Hóa ra câu chuyện 'Mẹ giữ tiền lì xì cho sau này lớn mẹ trả' là có thật

Cư dân mạng thể hiện sự ngưỡng mộ với chủ nhân của câu chuyện. Cho dù nguồn gốc những hình ảnh viral này ở tận Trung Quốc nhưng sức lan tỏa của nó tới tận Việt Nam vì cả 2 quốc gia có nhiều điểm tương đồng về văn hóa.

Trên thực tế, có rất ít gia đình thể hiện sự đúng mực trong việc sử dụng tiền lì xì của trẻ. Thông thường, các phụ huynh sẽ "tịch thu" vì nghĩ rằng trẻ nhỏ chưa biết tiêu tiền, không nên cho giữ tiền. Tuy nhiên, điều này có thể làm ảnh hưởng đến tâm lý của bé, khiến bé cảm thấy tiền lì xì cuối cùng chỉ là tiền của bố mẹ. Thay vào đó, người lớn nên dạy trẻ cách sử dụng tiền lì xì một cách phù hợp, có thể tiết kiệm để khi con đến tuổi biết quản lý tài chính sẽ nhận lại để có kế hoạch chi tiêu, hoặc trích một phần tiền để con sử dụng với mục đích phù hợp, hoặc như bà mẹ này hoàn trả lại tiền cho con sau 20 năm giữ hộ tiền lì xì.

Moon (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bà Nhân Vlog mở họp báo- Khóc lóc, cúi đầu xin lỗi nhưng vẫn khăng khăng một điều bác sĩ Cao Hữu Thịnh nhầm lẫn - Bà Nhân Vlog mở họp báo