Lan Phương - Lê Phương dạy con về ý nghĩa của lì xì ngày Tết, dân tình vỗ tay khen ngợi

Khánh Chi 2024-02-08 12:42
- Lan Phương, Lê Phương được dân mạng khen ngợi khi dạy con về ý nghĩa thực sự của lì xì trong ngày Tết.

Diễn viên Lan Phương

Với Lan Phương, phong tục lì xì trong ngày Tết không chỉ là một niềm vui nhỏ và may mắn đầu năm mới mà người lớn dành cho trẻ em, còn là biểu hiện của sự quan tâm đặc biệt và mang lại may mắn cho các em. Điều này thường thể hiện thông qua việc nhận những phong bao lì xì với số tiền nhỏ bên trong, tạo nên không khí ấm cúng và hạnh phúc trong gia đình.

Tuy nhiên, Lan Phương thừa nhận rằng đôi khi mình cảm thấy áp lực bởi việc lì xì. "Mình mừng tuổi cho em bé này số tiền này, rồi thấy người khác lì xì nhiều hơn thì Phương thấy khá phiền hà, không biết mình có phải lì xì nhiều hơn một chút cho bằng người kia không? Mình thấy lì xì bây giờ không còn là những đồng tiền nhỏ mang lại may mắn nữa mà đôi khi nó trở thành gánh nặng cho người lớn khi không biết mình phải lì xì bao nhiêu" – Lan Phương nói.

Lan Phương - Lê Phương dạy con về ý nghĩa của lì xì ngày Tết, dân tình vỗ tay khen ngợi

Đồng thời, Lan Phương cũng đưa ra quan điểm rằng việc nhiều ông bố bà mẹ hướng dẫn con cách xin lì xì của người lớn là điều không nên. Đối với cô, trẻ em cần phải được khuyến khích và dạy dỗ về sự tự lập ngay từ khi còn nhỏ. Lan Phương nhấn mạnh rằng lì xì không phải là một nghĩa vụ của người lớn, mà là một niềm vui họ muốn chia sẻ với trẻ nhỏ, không quan trọng là có hay không, ít hay nhiều.

Lan Phương cho biết khi con gái lớn lên một chút, cô sẽ bắt đầu dạy bé phải biết bày tỏ lòng biết ơn khi nhận được lì xì. Mức tiền từ lì xì mà bé Lina nhận được sẽ được cô đặt vào tài khoản tiết kiệm ngân hàng để dành cho tương lai của con.

Diễn viên Hà Anh

Tương tự như Lan Phương, diễn viên Hà Anh cũng chia sẻ quan điểm rằng phong tục lì xì cho trẻ con, cũng như cho những người thân trong dịp Tết, mang đến ý nghĩa của may mắn, cát tường, đồng thời chúc cho năm mới an khang thịnh vượng, sức khỏe dồi dào và mong muốn trẻ con học giỏi, ngoan ngoãn, mau lớn...

Lan Phương - Lê Phương dạy con về ý nghĩa của lì xì ngày Tết, dân tình vỗ tay khen ngợi

Hà Anh cũng tiết lộ rằng, cô đã hướng dẫn con gái nhỏ của mình cách khoanh tay để bày tỏ lòng biết ơn, đưa hai tay nhận lì xì và sau đó là đưa lì xì cho bố mẹ. Điều này giúp tránh khỏi tình trạng bé tự cầm lì xì và có khả năng đánh rơi. Khi bé lớn hơn một chút, bố mẹ có thể sắm một chiếc túi nhỏ để đeo bên người và cất lì xì vào đó.

Diễn viên Lê Phương

Bé Cà Pháo, con trai lớn của Lê Phương, nay đã 12 tuổi. Nữ diễn viên Gạo nếp gạo tẻ chia sẻ rằng mỗi dịp Tết, cô thường phải "điều chỉnh tư duy" cho con trai vì các bé thường có thói quen ngay lập tức mở ra xem hoặc nhận lì xì mà không giữ cẩn thận. Khi Cà Pháo chưa quen với cách chúc Tết, Lê Phương cũng hướng dẫn con để bé có thể thể hiện lời chúc từ chính suy nghĩ và tình cảm dành cho ông bà, cha mẹ.

Lan Phương - Lê Phương dạy con về ý nghĩa của lì xì ngày Tết, dân tình vỗ tay khen ngợi

Lê Phương đã tiết lộ rằng mỗi khi Tết đến, cả hai vợ chồng cô đều hạn chế chạy show để có thêm thời gian dành cho gia đình. Năm nay, gia đình Lê Phương lại quây quân bên nhau trong dịp Tết để có những khoảnh khắc vui vẻ, bình yên bên tổ ấm nhỏ của họ.

 Khánh Chi (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Top 3 cung hoàng đạo có 'phẩm chất công chúa', ngoại hình thanh tú, cư xử lịch thiệp khiến ai cũng mê mệt