Hà Anh nêu quan điểm sinh một hay 2, 3 con, netizen gật gù tán thưởng

Khánh Chi 2023-06-02 08:35
- Siêu mẫu Hà Anh cho rằng việc người phụ nữ sinh bao nhiêu con phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Hà Anh là siêu mẫu tiếng tăm được nhiều người ngưỡng mộ. Không những sở hữu sự nghiệp thành công, cô còn gia đình hạnh phúc bên chồng Tây và con gái Myla. Mới đây, cháu gái nhà văn Vũ Tú Nam đã chia sẻ quan điểm đáng chú ý về việc sinh con.

Hà Anh nêu quan điểm sinh một hay 2, 3 con, ai cũng gật gù tán thưởng

Nữ người mẫu nhấn mạnh: "Nên đẻ một con hay 2 con. Hay 3 con? Ai cũng bảo đẻ luôn thêm một đứa cho nó có chị có em cho vui. Người thì bảo đẻ liền đi cho nó xong đỡ vất vả. Người thì bảo đẻ con xinh thế, phải đẻ thêm vài đứa cho nó "bõ".   

Tuy nhiên, nàng siêu mẫu không quan tâm nhiều đến ý kiến của người khác về việc sinh con. Cô nghĩ đến cái cốt lõi của vấn đề hơn: "Nhưng đa số không ai hỏi mình: Sức khoẻ bạn như thế nào?, tinh thần bạn có tốt không? Mối quan hệ của hai vợ chồng khăng khít chứ? Bạn có nhiều khó khăn khi nuôi bé đầu tiên không? Kế hoạch của bạn là gì? Bạn đã chuẩn bị tài chính tốt nhất cho gia đình mình chưa? Bạn có dự định gì ấp ủ đang muốn làm?... 

Tôi thấy người ta thường hay chỉ tập trung vào những "đòi hỏi cần phải có", "nên có" từ người phụ nữ, mà chẳng mấy ai đủ nhạy cảm, và có duyên, và dành thời gian để quan tâm đến chính người phụ nữ ấy. Nhỡ người phụ nữ ấy không có khả năng (hoặc khó khăn) chưa thể có con được thì sao? Những hỏi, những giục, nhân danh sự "quan tâm" ấy bỗng trở nên vô cùng tàn nhẫn. Những lời khuyên chủ quan đưa ra chưa cần người hỏi như chà xát vào vết thương lòng của người khác. Vậy quan tâm, để làm cái gì?  

Chẳng phải khi nào cần, người ta tự khắc biết hỏi mình hay sao? Nên thưa các bạn, trong nhiều cái cần học của cuộc sống, hãy học cách tôn trọng cuộc sống và lựa chọn riêng của người khác. Hạnh phúc, là cảm nhận của mỗi cá nhân, theo tiêu chuẩn và mong chờ riêng của chính mình. Đừng vô tình gây thêm áp lực và kém vui cho nhau mọi người nhé!".  

Cựu người mẫu vẫn đang hài lòng với cuộc sống và muốn cho con gái những điều tuyệt nhất.  

Hà Anh cho biết cô và chồng đang có cuộc sống ổn định và nuôi dạy con gái đầu lòng rất tốt. Hơn nữa cô vẫn muốn mang đến cho ái nữ những gì tuyệt với nhất nên không vội chuyện có thêm thành viên cho gia đình nhỏ.  

Điều nên cân nhắc trước khi có thêm con

1. Sự hỗ trợ

Cho dù yêu em bé đến cỡ nào, bạn vẫn cần được giúp đỡ khi sinh con. Và mặc dù đã hoàn toàn sẵn sàng chấp nhận tất cả trách nhiệm làm mẹ, bạn vẫn cần một người hỗ trợ. Khi sinh con, mẹ bỉm sữa nào cũng nhận thấy khó khăn khi phải chăm con một mình. Ông bà nội ngoại, chị/em gái là những người hỗ trợ rất tốt trong trường hợp này. Hơn nữa, họ có thể cho bạn những lời khuyên "đắt giá" từ kinh nghiệm đã có. Tuy nhiên, vì lý do nào đó bạn không thể nhận được sự hỗ trợ từ những người thân, hãy nghĩ đến việc thuê người giúp việc. 

2. Mối quan hệ

Nếu bạn cảm thấy rằng chồng mình rất đáng tin cậy, khi có một đứa con, việc chăm sóc bé sẽ thuận lợi hơn. Các bé sẽ lớn lên trong một gia đình đầy đủ, nơi cha mẹ yêu thương và tôn trọng nhau. Vẫn biết con cái là "sợi dây" kết nối tình cảm giữa bố mẹ nhưng đừng nên có thai với hy vọng "cứu vớt" mối quan hệ vợ chồng của bạn. Chỉ khi đang mối quan hệ tốt với chồng, bạn mới nên nghĩ đến việc có con.

3. Sức khỏe và tuổi tác

Ngày nay phụ nữ có thể có con ở độ tuổi 30. Có những trường hợp người phụ nữ 50 tuổi vẫn sinh con. Những lý do có thể rất khác nhau và tùy từng trường hợp. Nhưng nếu đã trên 30 tuổi, bạn nên nắm rõ các vấn đề sức khỏe và tuổi tác. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ, tìm hiểu những rủi ro có thể xảy ra và những gì bạn nên thay đổi về thói quen và lối sống để mang thai an toàn. Sức khỏe của chồng cũng rất quan trọng. Đó là lý do tại sao cả 2 người nên đến gặp bác sĩ trước khi quyết định mang thai.

4. Tình hình tài chính

Nuôi con nhỏ cần khá nhiều tiền bạc. Hãy chắc chắn bạn có thể đủ khả năng chi trả cho các khoản như bỉm tã, xe đẩy, đồ chơi, thực phẩm và quần áo. Nếu bạn là một người bận rộn, có thể cần phải thuê một người trông trẻ. Hãy lên kế hoạch ngân sách cần thiết và rõ ràng để tránh các khoản thừa thãi, cũng như những lúc "thiếu trước hụt sau", điều này sẽ khiến bà mẹ bỉm sữa mệt mỏi vô cùng.

Khánh Chi

Những con giáp phải mũm mĩm mới mong giàu