Em bé thiên thần là gì? Những em bé có 3 đặc điểm này thường dễ nuôi hơn các em bé khác

Ánh Quỳnh 2023-03-24 09:30
- Người mẹ nào cũng mong muốn có được một em bé thiên thần. Vậy em bé thiên thần có đặc điểm như thế nào?

Trước khi sinh con, nhiều người lớn tuổi khuyên mẹ nên xin đồ của những em bé ngoan, dễ nuôi để lấy vía cho con mình. Nếu sinh được em bé thiên thần, bé sẽ ăn được, ngủ được, không quấy mẹ, để mẹ nhanh hồi phục sức khỏe, sớm quay trở lại công việc.

Trong khi đó, sinh ra một đứa con khó nuôi, mẹ sẽ vất vả, tốn nhiều thời gian, tiền bạc hơn vì con hay quấy, hay ốm. Hôm nay, chúng ta hãy cùng thảo luận xem em bé thiên thần là những em bé có đặc điểm như thế nào nhé! 

Đặc điểm của một em bé thiên thần

Hiếm khi khóc khi đòi bú

Những em bé thiên thần luôn rất nhẹ nhàng khi bú mẹ và không la hét. Bé cũng bú lâu hơn, kiên nhẫn hơn và thường im lặng trong quá trình bú. 

Tần suất bú mẹ của trẻ sơ sinh kiểu thiên thần tương đối đều đặn, thời gian bú mẹ là 1-2 giờ vào ban ngày. Ban đêm, trẻ sẽ ngủ ngon hơn từ 3-4 giờ. Những em bé thiên thần không bao giờ gây ồn ào khi đói, chỉ càu nhàu nhiều nhất là vài lần.

Các bé thiên thần ngủ rất ngon, không cần mẹ dỗ dành. Một số bé có thể tự mút tay hoặc tự chơi trước khi chìm vào giấc ngủ. Bé ngủ ngoan nên mẹ cũng có thể nghỉ ngơi và làm những việc mẹ thích rồi. Những em bé thiên thần có thể bắt đầu ngủ suốt đêm khi được 6 tuần tuổi (ngủ 6 tiếng mỗi lần) và việc ngủ luôn là việc riêng của em bé.

Em bé thiên thần là gì? Những em bé có 3 đặc điểm này thường dễ nuôi hơn các em bé khác

Cảm xúc ổn định

Những em bé thiên thần ổn định về mặt cảm xúc và dễ gần. Bé sẽ không phản ứng thái quá với những kích thích và thay đổi của môi trường bên ngoài. Điều quan trọng nhất là mẹ có thể dễ dàng hiểu được những gì trẻ muốn bày tỏ, bởi trẻ thường chỉ bắt đầu nhõng nhẽo khi cần giúp đỡ chứ không quá quấy khóc.

Em bé thiên thần là gì? Những em bé có 3 đặc điểm này thường dễ nuôi hơn các em bé khác

Có thể chơi một mình

Những đứa trẻ kiểu thiên thần có thể chơ i một mình và thậm chí một mình nhìn lên trần nhà để tự an ủi bản thân trong thời gian mẹ ở cữ. Sau mỗi buổi sáng thức dậy, nếu bố mẹ chưa dậy, em bé kiểu thiên thần sẽ ăn ngón tay một mình để giải trí và sẽ không đánh thức người lớn bằng tiếng khóc. Sau khi lớn hơn một chút, em bé kiểu thiên thần có thể ngồi chơi một mình mà không đặc biệt bám mẹ.

Không kén ăn

Bé thiên thần hoàn toàn không từ chối thức ăn dặm mà ngược lại, bé sẽ rất vui vẻ tiếp nhận những điều mới lạ. Khi trẻ được 8 tháng tuổi, bé có thể cho trẻ cầm thìa hoặc nĩa, trẻ kiểu thiên thần sẽ sớm tập tự ăn, trẻ kiểu thiên thần không bao giờ kén ăn và không bao giờ cần sự giúp đỡ của người khác.

Em bé thiên thần là gì? Những em bé có 3 đặc điểm này thường dễ nuôi hơn các em bé khác

Tóm lại, những đứa trẻ kiểu thiên thần có những đặc điểm sau: chúng im lặng và ít khóc, có thể tự ngủ, hiếm khi ngủ và có thể ngủ sớm suốt đêm. Nếu em bé của bạn có những đặc điểm trên thì xin chúc mừng mẹ, đây chính là một em bé mang hình dáng của thiên thần, một em bé như vậy quả thức rất hiếm khó. Một khi mẹ đã gặp được em bé như vậy thì đó là một thiên thần nhỏ sinh ra để báo đáp mẹ.

Ánh Quỳnh/Theo Sohu

Những chòm sao nào chỉ nên kết hôn muộn