Em bé tật nguyền thành thục xúc cơm bằng chân khiến triệu người xúc động

2021-07-08 15:20
- Hình ảnh em bé khuyết tật tự mình xúc cơm bằng chân khi được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người rơi nước mắt.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền một clip để lại nhiều cảm xúc với người xem. Nhân vật chính của đoạn clip ngắn đó là một em bé khuyết tật chừng 4-5 tuổi. Dễ dàng nhận thấy là em bé này bị khuyết một bên cánh tay. Bên còn lại cánh tay ngắn, bàn tay chỉ có một ngón. Thế nhưng dù cơ thể khiếm khuyết nhưng em vẫn tự mình chan canh, lấy thức ăn rồi ngồi xúc cơm bằng chân ngon lành và thành thục. Cách xúc cơm của em là dùng chân kẹp lấy thìa, xúc một miếng cả cơm lẫn thức ăn rồi từ từ đưa lên gần miệng, dùng bàn tay có một ngón đó đón lấy thìa cơm và tạo đà đưa vào miệng dễ hơn. Hành động xúc cơm lặp đi lặp lại dường như đã quen thuộc với em bé lắm rồi.

Em bé tật nguyền thành thục xúc cơm bằng chân khiến triệu người xúc động

Xem đoạn clip, nhiều người chia sẻ không thể cầm được nước mắt bởi quá cảm động. Nhiều người bày tỏ sự khâm phục dành cho cậu bé dẫu chưa từng gặp hay quen biết. Không biết vì bẩm sinh hay lý do gì mà cơ thể em bị khiếm khuyết như vậy, song "tàn nhưng không phế". Em vẫn tự mình hàng ngày phục vụ chính nhu cầu ăn uống của bản thân mà không cần nhờ cậy đến người thân. 

Em bé tật nguyền thành thục xúc cơm bằng chân khiến triệu người xúc động

Cư dân mạng để lại nhiều bình luận khen ngợi và thể hiện sự ngưỡng mộ em bé khuyết tật trong clip:

 

"Em bé đã truyền cảm hứng cho nhiều em bé và người lớn không may mắn khác".

"Chắc hẳn người thân của bé đã phải mất một quá trình để dạy con mình làm như vậy. Thật đáng khâm phục."

"Em bé giỏi quá. Chúc em một đời sức khỏe và bình an".

Bên cạnh đó, nhiều ông bố, bà mẹ nhìn thấy hành động tự lập của em bé đã tự ngẫm lại và thấy rằng con mình ở nhà dường như được nuông chiều quá nhiều, giờ đi học lớp 1 rồi mà vẫn phải để ông bà đút cơm.

"Nhìn em bé này lại nghĩ tới con mình ở nhà. 6 tuổi rồi mà bà vẫn phải đút cơm. Món nào không thích ăn lại lắc đầu nguầy nguậy".

"Tối nay về phải cho con gái mình xem clip này để nó biết được mình may mắn dường nào. Rồi mình cũng phải thiết quân luật để bé rèn tính tự lập, tự lo cho bản thân như em bé này thôi, chiều quá lại sinh hư mất".

Em bé tật nguyền thành thục xúc cơm bằng chân khiến triệu người xúc động

Hiện clip này nhận được hơn nửa triệu lượt thích, 55 nghìn bình luận, 32 nghìn lượt chia sẻ và vẫn tiếp tục tạo hiệu ứng tích cực trên mạng xã hội.

qc-mypoint