Em bé bận rộn làm gì trong 1 tuần trước sinh? Câu trả lời khiến các mẹ ấm lòng

Khánh Chi 2022-10-04 14:15
- Trước ngày chuyển dạ, trong khi các mẹ chuẩn bị đồ đạc để đến bệnh viện sinh con thì các bé cũng có những bước chuẩn bị trong bụng mẹ đấy.

Trong ba tháng cuối của thai kỳ, có thể nói mỗi ngày trước khi sinh, các mẹ lo lắng nhiều hơn và luôn mong thai nhi trong bụng mình được an toàn. Phương Phương đang mang thai được 38 tuần. Và bây giờ là khoảng thời gian cô ấy đếm lùi từng ngày để đến ngày dự sinh. Hầu như ngày nào Phương Phương cũng kiểm tra đồ đạc để đi sinh.

Mẹ bầu này cũng tò mò không biết trước ngày sinh, em bé đang chuẩn bị như thế nào trong bụng mẹ. Chủ đề này được cho là đang được rất nhiều mẹ bầu sắp vượt cạn rất tò mò. Vậy các bé đang chuẩn bị như thế nào nhỉ?

Em bé bận rộn làm gì trong 1 tuần trước sinh? Câu trả lời khiến các mẹ ấm lòng

Mẹ bầu này cũng tò mò không biết trước ngày sinh, em bé đang chuẩn bị như thế nào trong bụng mẹ. (Ảnh minh họa)

Điều chỉnh tư thế nằm

Trong trường hợp bình thường, thai nhi sẽ quay đầu vào khung chậu của người mẹ vào khoảng tuần thứ 37 và 38 của thai kỳ. Nhưng không loại trừ khả năng một số thai nhi vào khung chậu muộn. Có thể nói, quay đầu vào khung xương chậu cũng là một dấu hiệu của mẹ bầu sắp sinh.

Đồng thời cũng là sự cố gắng của thai nhi để giúp đỡ mẹ trong quá trình sinh nở. Nếu những em bé không đủ cứng cáp và quay đầu vào khung chậu trong thời gian này thì việc chuyển dạ sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Và sau khi thai nhi vào khung chậu, mẹ bầu sẽ cảm thấy thư thái hơn rất nhiều, cảm giác thèm ăn cũng được cải thiện.

Em bé bận rộn làm gì trong 1 tuần trước sinh? Câu trả lời khiến các mẹ ấm lòng

Trong trường hợp bình thường, thai nhi sẽ quay đầu vào khung chậu của người mẹ vào khoảng tuần thứ 37 và 38 của thai kỳ. (Ảnh minh họa)

Gửi nhiều tín hiệu trước khi sinh để thông báo cho các bà mẹ và gia đình đang mong đợi

Trước khi sinh, thai nhi cũng sẽ phát ra nhiều tín hiệu báo trước để mẹ bầu và gia đình biết bé sắp chào đời hay chưa. Ví dụ như vỡ nước, tấy đỏ, co bóp tử cung,… đây cũng là những nỗ lực hợp tác sản xuất của thai nhi trước khi chuyển dạ.

Nhiều mẹ bầu cho biết, khi biết bé yêu trong bụng cũng đang chăm chỉ chuẩn bị cho việc sinh nở, họ cảm thấy ấm áp trong lòng. Hóa ra mẹ không phải là người duy nhất làm việc chăm chỉ. 

Em bé bận rộn làm gì trong 1 tuần trước sinh? Câu trả lời khiến các mẹ ấm lòng

Trước khi sinh, thai nhi cũng sẽ phát ra nhiều tín hiệu báo trước để mẹ bầu và gia đình biết bé sắp chào đời hay chưa. (Ảnh minh họa)

Vận động cơ thể để hợp tác với mẹ bầu

Trước khi sinh, thai nhi sẽ liên tục điều chỉnh tư thế và cử động cơ thể để đưa mình vào gần cổ tử cung hơn. Nhờ đó mẹ bầu đỡ vất vả trong quá trình sinh nở. Và điều này là do thai nhi đang cố gắng hợp tác với mẹ bầu, mong rằng bé có thể cùng mẹ kết hợp để được gặp nhau sớm hơn.

Cả thời kỳ mang thai có thể nói là một quá trình rất vất vả đối với mẹ bầu nhưng cũng không hề dễ dàng đối với thai nhi. Bé lớn lên từng chút một và tiếp tục phát triển và hoàn thiện bản thân. Vì vậy, khi một đứa trẻ mới sinh ra đời, cả thế giới hãy chúc phúc các bé.

Khánh Chi/Theo Sohu

Bài tập to mông không to đùi (Phần 2)