Đến thăm trẻ mới sinh, hãy nhớ nguyên tắc 3 NÊN tặng 3 KHÔNG NÊN để tránh mất lòng người lớn

Moon 2022-01-28 14:05
- Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để lựa chọn được những món quà tặng phù hợp cho gia đình mới có trẻ sơ sinh nhé.

Sự ra đời của một em bé là một sự kiện hạnh phúc lớn với mỗi gia đình. Và để chào đón sự xuất hiện của thành viên mới này, nhiều người sẽ cẩn thận chọn quà khi đến thăm em bé.

Tuy nhiên, khi tặng quà bạn vẫn nên chú ý đến sự phù hợp của món quà, nếu chọn nhầm quà sẽ ảnh hưởng lớn tới tình cảm.

3 món quà KHÔNG NÊN tặng bé sơ sinh

Quần áo

Đến thăm trẻ mới sinh, hãy nhớ nguyên tắc 3 NÊN tặng 3 KHÔNG NÊN để tránh mất lòng người lớn

Vì tính thiết thực của quần áo, chúng thường được dùng để thay thế cho quà tặng. Tuy nhiên, nhiều người mắc phải sai lầm khi chọn trang phục do không phán đoán chính xác chiều cao, cân nặng của trẻ. Bên cạnh đó nhiều người thích chọn những bộ quần áo có màu sắc sặc sỡ, nhiều chi tiết trang trí. Tuy nhiên trạng phục này lại không phù hợp với trẻ sơ sinh. Tốt nhất bạn không nên chọn quần áo làm quà tặng.

Sữa  bột

Nhiều người nghĩ tặng cho em bé mới sinh một vài hộp sữa bột là hợp lý. Tuy nhiên điều này có thể làm mất lòng gia chủ. Bởi ai cũng biết sữa mẹ là thức ăn tốt nhất, phù hợp nhất với trẻ sơ sinh. Do đó nếu tặng sữa bột dễ gây hiểu lầm và khiến tâm lý các bà mẹ mới sinh không thoải mái. Mặt khác, bạn cũng không thể biết trẻ phù hợp với loại sữa bột nào để mua tặng.

Sản phẩm chăm sóc trẻ sơ sinh

Sản phẩm chăm sóc trẻ sơ sinh là những thứ mà trẻ tiếp xúc gần gũi và có yêu cầu rất cao về chất lượng. Nếu người chưa có kinh nghiệm lựa chọn các sản phẩm chăm sóc sẽ rất dễ mắc phải sai lầm dẫn đến tình trạng không phù hợp.

 3 món đồ NÊN tặng khi thăm trẻ mới sinh

Phong bao đỏ

Đến thăm trẻ mới sinh, hãy nhớ nguyên tắc 3 NÊN tặng 3 KHÔNG NÊN để tránh mất lòng người lớn

Sinh con xong, các khoản chi tiêu của mỗi gia đình sẽ tăng lên rất nhiều, vì vậy nếu bạn muốn thể hiện tấm lòng của mình thì việc gửi một phong bao lì xì đỏ quả thật là một điều nên làm.

Phong bao đỏ không chỉ có giá trị mà còn rất thực tế, có thể được cha mẹ dùng để mua nhiều đồ dùng cần thiết cho trẻ mà còn tránh được tình trạng lãng phí. Điều quan trọng nhất là ý nghĩa của phong bao đỏ rất tốt, vừa là điềm lành, vừa mang tính lễ nghĩa, người cho cũng vui, người nhận cũng vui.

Đồ trang sức tốt lành

Sau khi đứa trẻ được sinh ra, nhiều người đến thăm đứa trẻ sẽ chọn cho đứa trẻ những món đồ trang sức tốt lành, và món quà này càng được nhiều người lớn tuổi yêu thích. Những đồ vật như vậy không chỉ đơn giản, thuận tiện khi đeo mà ý nghĩa tượng trưng của nó cũng rất tốt. Tốt nhất, bạn nên chọn một chiếc vòng tay, lắc tay/chân bằng bạc để bé đeo tránh gió.

Sách chăm sóc trẻ sơ sinh

Đến thăm trẻ mới sinh, hãy nhớ nguyên tắc 3 NÊN tặng 3 KHÔNG NÊN để tránh mất lòng người lớn

Trên thực tế, khi chọn quà, hãy cân nhắc tặng một bộ sách chăm sóc trẻ sơ sinh. Mặc dù sự ra đời của một em bé mang lại nhiều niềm vui cho cả gia đình, nhưng đối với những người mới làm mẹ, họ vẫn gặp rất nhiều rắc rối do chưa có kinh nghiệm. Mặc dù hiện tại người ta có thể tìm kiếm mọi thông tin trên Internet nhưng bức xạ của điện thoại di động vẫn tương đối lớn, và nó không tốt cho em bé.

Cho nên lúc này, nếu có người có thể tặng một bộ sách hướng dẫn chăm sóc trẻ sơ sinh, có thể giải quyết nhu cầu cấp bách của bọn họ. Món quà này sẽ rất thiết thực và hữu ích.

Moon/Theo Sohu