Cứ tưởng ở nhà an toàn nhất nhưng cha mẹ cần cho bé tránh xa 4 thứ

Momo 2022-08-09 15:15
- Cho dù không nơi nào an toàn như ở nhà nhưng có 4 thứ cha mẹ vẫn nên cho trẻ tránh xa.

Nhiều cha mẹ nghĩ rằng môi trường trong nhà rất an toàn, nhưng họ chưa lường đến những nguy cơ tiềm ẩn từ những vật dụng tưởng chừng đơn giản. Đó có thể là vật tiềm ẩn gây ra ảnh hưởng sức khỏe của bé. Do đó dù ở trong môi trường gia đình quen thuộc, cha mẹ cũng cần giữ bé tránh xa những vật này để tránh các tai nạn đáng tiếc.

Ổ cắm

Cứ tưởng ở nhà an toàn nhất nhưng cha mẹ cần cho bé tránh xa 4 thứ

Ổ cắm là một mối nguy hiểm với em bé. Trẻ mới biết đi còn rất tò mò về những thứ mới lạ và không có cảm giác nguy hiểm. Các ổ cắm điện lại được gắn vào tường ở vị trí dễ thấy nên các bé rất thích thú và muốn tìm hiểu hay thò tay, cho đồ có đầu nhọn vào bên trong. Điều này có thể dễ khiến em bé bị điện giật. Cha mẹ nên mua các loại miếng dán ổ cắm để tránh việc bé nghịch và cắm đồ vào bên trong.

Phích nước/ Bình nước nóng

Trong phích nước hay bình nước nóng thường chứa nước nóng, các bé nghịch phải dễ bị đổ vỡ có thể gây bỏng hoặc xây xát nhiều. Do đó các vật dụng này cần được để tránh xa khu vực bé chơi hoặc xa tầm với của con để tránh tai nạn bất ngờ. Cha mẹ cũng nên dạy con con biết công dụng cũng như sự nguy hiểm của vật dụng này để trẻ dần có ý thức tự tránh xa.

Cứ tưởng ở nhà an toàn nhất nhưng cha mẹ cần cho bé tránh xa 4 thứ

Vật sắc nhọn

Dao, kéo, góc bàn, thìa và các vật dụng bé thường ăn cũng có thể trở thành vật làm bé bị thương. Những vật dụng này cần được để đúng vị trí, tránh xa tầm nhìn của bé. Các góc bàn cha mẹ có thể mua miếng bọc nhựa. Đồ chơi sau khi bé chơi xong cần cất gọn gàng đúng nơi quy định. Thỉnh thoảng cha mẹ cũng nên kiểm tra đồ chơi của con, loại bỏ những món đồ bị hư hỏng không chơi được hoặc những món đồ sắc nhọn, góc cạnh có thể khiến bé gặp nguy hiểm.

Phòng tắm

Cứ tưởng ở nhà an toàn nhất nhưng cha mẹ cần cho bé tránh xa 4 thứ

Phòng tắm ở nhà cũng là địa điểm có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Sàn phòng tắm thường có nước, khi bé vội vàng đi vệ sinh rất dễ bị trượt chân ngã đập đầu dẫn đến thương tích. Khi cha mẹ thường cho con đi vệ sinh, nên dạy con chú ý đến bề mặt, tránh va vấp. Khi sử dụng phòng tắm xong, người lớn cũng nên có ý thức làm khô sàn nhà tắm để tránh ảnh hưởng đến con. Mẹ có thể dùng chổi quét, lau khô sàn hoặc nếu con còn nhỏ thì cho con sử dụng đồ dùng vệ sinh riêng để ở một vị trí cố định thay vì đặt trong phòng tắm để tránh con bước vào bị trượt chân.

Momo/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 bài tập cực dễ giúp nàng hot girl Hàn chỉ ở nhà cũng giảm được 10kg trong 3 tháng