Con trai Cao Thái Sơn được đặt tên ý nghĩa, càng lớn càng 'sao y bản chính'

Khánh Chi 2024-02-25 10:52
- Con trai Cao Thái Sơn được bố đặt tên theo họ Cao của bố và tên đệm là Thái.

Khi chào đón thành viên mới trong gia đình, việc đặt tên cho con là một nhiệm vụ đầy hào hứng và hạnh phúc, đồng thời cũng là một công việc tiêu tốn không ít thời gian và tâm trí của các bậc phụ huynh. Chọn cho con một cái tên ý nghĩa, phong thuỷ và đẹp đẽ là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, bởi vì cái tên sẽ đồng hành với con suốt cuộc đời, mọi bậc phụ huynh đều muốn tìm kiếm cái tên hoàn hảo nhất cho con của mình.

Con trai Cao Thái Sơn càng lớn càng giống bố, tên vừa hay vừa giống bố

Con trai Cao Thái Sơn càng lớn càng giống bố, tên vừa hay vừa giống bố

Nam ca sĩ Cao Thái Sơn cũng không ngoại lệ. Gần đây, anh đã bất ngờ tiết lộ với người hâm mộ hình ảnh của cậu con trai mới sinh, chính thức trở thành ông bố bỉm. Theo chia sẻ của nam ca sĩ, con trai anh được chào đời vào giữa tháng 12/2023, nên tính đến hiện tại, bé cũng đã gần 2 tháng tuổi.

Những hình ảnh Cao Thái Sơn chia sẻ trên trang cá nhân đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Họ nhận xét rằng bé trai của giọng ca 8X có nhiều nét giống bố và điển trai. Tuy nhiên, danh tính của mẹ ruột của bé vẫn được giấu kín bởi Cao Thái Sơn muốn bảo vệ sự riêng tư của gia đình. Ngoài việc tò mò về mẹ của cậu bé, nhiều người hâm mộ cũng không khỏi quan tâm đến cái tên thật của bé.

Trả lời vấn đề này, Cao Thái Sơn đã không ngần ngại tiết lộ rằng cái tên thật của cậu con trai được đặt theo họ và tên của anh, là Cao Thái Minh. Khi đặt tên cho bé, có lẽ Cao Thái Sơn đã dành nhiều tâm huyết và suy nghĩ. Mặc dù họ Cao không phải là một cái tên hiếm, nhưng tên Cao Thái Minh vẫn nghe rất hay và có ý nghĩa.

Con trai Cao Thái Sơn càng lớn càng giống bố, tên vừa hay vừa giống bố

Theo phân tích từ từ điển, "Thái" trong nghĩa Hán Việt có ý nghĩa về sự hanh thông, thuận lợi, sự yên bình và hạnh phúc. Đặt tên "Thái" cho con, bố mẹ hy vọng rằng con sẽ có một cuộc sống bình yên, hạnh phúc và tâm hồn lạc quan. "Minh" có nhiều ý nghĩa, nhưng phổ biến nhất là "sáng sủa, rõ ràng, thông minh". Đặt tên Minh cho bé trai thể hiện mong muốn con sẽ có trí tuệ thông minh, sáng sủa và hiểu biết rộng lớn, và sống đúng với đạo lý.

Dù là ý nghĩa nào, khi Cao Thái Sơn chọn tên này cho cậu con trai đầu lòng của mình, chắc chắn anh đã dành rất nhiều tâm tư và tình cảm để truyền đạt vào cái tên và mong muốn con sẽ được hưởng những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống.

Ngoài tên Thái Minh, có nhiều tên đặt cho bé trai hay, giàu ý nghĩa mà bố mẹ có thể tham khảo dưới đây:

- Minh Quốc: Tên Minh mang ý nghĩa "sáng sủa, thông minh" và tên Quốc có nghĩa là "quốc gia, quốc tế". Kết hợp hai tên này, tạo ra một ý nghĩa về sự thông minh và tình yêu cho quốc gia.

- Tuấn Anh: Tên Tuấn có ý nghĩa "lịch sự, tao nhã" và tên Anh mang nghĩa "anh hùng, dũng cảm". Kết hợp hai tên này, tạo ra một ý nghĩa về sự tao nhã và dũng cảm.

- Hoàng Long: Tên Hoàng có ý nghĩa "quý tộc, vương giả" và tên Long mang nghĩa "rồng, quyền lực". Kết hợp hai tên này, tạo ra một ý nghĩa về sự quý tộc và quyền lực.

- Đức Minh: Tên Đức mang ý nghĩa "có đức tính, phẩm chất tốt" và tên Minh có nghĩa là "sáng sủa, thông minh". Tổng thể, tên này thể hiện sự thông minh và phẩm chất tốt của bé.

- Khải Đạt: Tên Khải mang ý nghĩa "mở rộng, phát triển" và tên Đạt có nghĩa là "đạt được, thành công". Kết hợp hai tên này, tạo ra một ý nghĩa về sự phát triển và đạt được thành công.

- Lâm Quang: Tên Lâm có ý nghĩa "rừng, thiên nhiên" và tên Quang mang nghĩa "sáng, rực rỡ". Kết hợp hai tên này, tạo ra một ý nghĩa về sự tươi mới và sáng sủa của bé.

- Thành Long: Tên Thành có ý nghĩa "thành tựu, thành công" và tên Long mang nghĩa "rồng, quyền lực". Kết hợp hai tên này, tạo ra một ý nghĩa về sự thành công và quyền lực.

Khánh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Chiến thần Hà Linh livestream bán hàng, số lượng người xem khủng xô đổ cả kỷ lục trước đó của cô nàng TikToker này