Có thể bạn chưa biết: Thai nhi trong bụng cũng biết bảo vệ mẹ

Bích Chi 2022-01-19 10:02
- Có thể các mẹ bầu không biết thai nhi ở trong bụng đang âm thầm bảo vệ bạn.

Mang thai là một quá trình vất vả và khó quên đối với mỗi người phụ nữ. Khi mang thai, người phụ nữ phải tìm hiểu rất nhiều điều. Họ ăn uống, sinh hoạt đều phải cẩn thận vì sợ thai nhi gặp vấn đề. Trên thực tế, mẹ bầu có biết rằng thai nhi rất yêu mẹ và luôn tìm cách để bảo vệ mẹ theo những cách khác nhau.

Tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ

Thai nhi cần lấy các chất từ ​​mẹ trong quá trình phát triển. Điều này cũng dẫn đến việc mẹ bầu nạp vào cơ thể một lượng thức ăn liên tục. Tuy nhiên, trong khi bào thai nhận được chất dinh dưỡng từ mẹ, nó cũng sản sinh ra một loại tế bào đặc biệt- tế bào nhau thai giúp cơ thể người mẹ tăng cường khả năng miễn dịch. Tế bào này có thể tồn tại gần chục năm. Đây là lý do nhiều mẹ bầu thấy rằng sau sinh thể chất của mình được cải thiện và tần suất bệnh tật ít đi.

Khi thai nhi lớn lên, mẹ bầu cảm thấy khó thở. Nhưng sau đó họ thay đổi nhịp thở. Điều này là do thai nhi tiết ra các tế bào để giúp mẹ bầu đỡ khó thở, bảo vệ tim và giữ các cơ quan trên cơ thể mẹ bầu khỏe mạnh.

Thai nhi ở trong bụng đã yêu và bảo vệ mẹ bầu như thế nào?

Ngăn chặn sự phát triển quá mức của bản thân thai nhi

Trong quá trình phát triển, cân nặng và thể tích cơ thể thai nhi tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên, thai nhi biết rằng nếu bé phát triển quá mức sẽ gây hại cho tử cung của mẹ bầu. Vì thể tích của tử cung rất nhỏ, chiều cao và thể tích thai nhi tăng cao sẽ gây áp lực lớn cho mẹ bầu.  

Để cơ thể không tạo ra quá nhiều gánh nặng cho mẹ bầu. Thai nhi sẽ chủ động kiểm soát chiều cao, cân nặng của mình. Thai nhi sẽ không dành nhiều không gian trên cơ thể mẹ để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu.

Thai nhi cũng chuẩn bị trước khi chào đời

Khi sắp đến ngày dự sinh, các bà mẹ bầu thỉnh hoảng sẽ thấy đau ở vùng bụng dưới. Đây là dấu hiệu bảo hiệu chuyển dạ sắp xảy ra. Thông thường, mẹ bầu sẽ cảm thấy rất lo lắng và hồi hộp nhưng thực tế, lúc này, bạn cần thư giãn đầu óc.

Lúc này, em bé cũng từ từ di chuyển xuống vị trí cổ tử cung để ca sinh nở diễn ra suôn sẻ. Mẹ và bé hãy cùng cố gắng để ca sinh nở diễn ra thuận lợi. Khi mẹ bầu lo lắng, bé cũng cảm nhận được cảm xúc của bạn đấy.

Thai nhi ở trong bụng đã yêu và bảo vệ mẹ bầu như thế nào?

Thai nhi giúp mẹ trong quá trình sinh nở

Nhiều bà bầu bị đau dữ dội khi chuyển dạ. Hơn nữa, để em bé chào đời suôn sẻ, mẹ bầu cần phải thường xuyên rặn đẻ dù rất khó chịu. Có vẻ như mẹ bầu đang sinh nở một mình nhưng thực chất em bé cũng đang rất vất vả với mẹ. Vì khi đến kỳ chuyển dạ, cơ thể em bé sẽ sản sinh ra một loại hormone khuyến khích mẹ sinh nở nhanh chóng.

Mẹ bầu bị kích thích bởi nội tiết tố sẽ xuất hiện những cơn đau dữ dội. Đây cũng là lúc bé báo với mẹ rằng mình sắp chào đời. Và trong quá trình sản xuất, bé cũng đang cố gắng hết sức để giảm áp lực cho mẹ, bé sẽ chủ động thu mình lại để cố gắng đến với thế giới này càng sớm càng tốt.

 Bích Chi/Theo Sohu