Cặp vợ chồng nghỉ việc, đưa con đi khắp 23 quốc gia, thốt lên điều bất ngờ

Vân Chi 2024-06-14 16:50
- Cậu bé đã học được rất nhiều thứ và có những thay đổi đáng kể sau chuyến du lịch vòng quanh thế giới.

"Trường học thế giới" là gì?

Nói một cách đơn giản, "worldschooling" nghĩa là biến cả thế giới thành lớp học. Cha mẹ sẽ tạm nghỉ công việc và đưa con cái đi du lịch khắp nơi, giúp trẻ học hỏi thông qua những trải nghiệm phong phú. Một số gia đình chọn cho con học ở nước ngoài hoặc theo chương trình tự thiết kế, trong khi những gia đình khác lại có cách tiếp cận linh hoạt hơn.

Cặp vợ chồng nghỉ việc, đưa con đi khắp 23 quốc gia, thốt lên điều bất ngờ

Cuộc hành trình bắt đầu như thế nào?

Tan và Wong gặp nhau vào năm 2011 và sớm tìm thấy niềm đam mê du lịch chung. Wong chia sẻ với CNBC: "Trước khi có con, phong cách du lịch của chúng tôi rất đặc biệt. Từ việc đến Iceland trên một chiếc xe cắm trại, lái xe máy xuyên Đông Nam Á, đến ngủ trên sa mạc ở Ai Cập và khám phá safari ở Sri Lanka". Cặp đôi này rất thích du lịch bụi.

Cặp vợ chồng nghỉ việc, đưa con đi khắp 23 quốc gia, thốt lên điều bất ngờ

"Chúng tôi nhận ra rằng sau mỗi chuyến đi, chúng tôi luôn đạt được điều gì đó, từ sự trưởng thành cá nhân đến tư cách là một cặp đôi", Wong nói. Tan và Wong quyết định tiếp tục du lịch và mang theo cả con trai. "Chúng tôi biết rằng việc đi du lịch sẽ rất có lợi cho con mình, đặc biệt là trong những năm đầu đời trước khi con vào tiểu học", Wong nói.

"Chúng tôi cảm thấy rằng, với tư cách là cha mẹ, nếu cho con mình vào trường mầm non từ sáng đến tối, chúng tôi sẽ bỏ lỡ phần tuyệt vời nhất trong hành trình của con mình, bởi vì lúc này là thời điểm con học được rất nhiều thứ đầu tiên trong cuộc đời mình. Là một người cha, tôi muốn có mặt ở đây, muốn nhìn thấy những lần đầu tiên của con", Wong nói.

Cặp đôi quyết định rằng, thời điểm tốt nhất để thực hiện chuyến đi là khi con họ ở độ tuổi từ 4 đến 6. Đây là thời điểm cậu bé dễ dàng tiếp thu mọi thứ trên thế giới nhưng lại còn quá nhỏ để bắt đầu đi học chính thức ở trường.

Cặp vợ chồng nghỉ việc, đưa con đi khắp 23 quốc gia, thốt lên điều bất ngờ

Chuẩn bị cho hành trình

Trong suốt 5 năm tiết kiệm và đầu tư, Tan và Wong đã tích lũy đủ tiền để giúp họ du lịch vòng quanh thế giới. Tan chia sẻ: "Mọi người luôn nghĩ người Singapore giàu có, làm ăn dễ dàng nhưng thực tế không phải như vậy. Đó là số tiền tiết kiệm không dễ có được". Wong bổ sung: "Chúng tôi thường tự hỏi mình có thể tiêu bao nhiêu tiền mà không bị đói trong một tháng?".

Cặp vợ chồng nghỉ việc, đưa con đi khắp 23 quốc gia, thốt lên điều bất ngờ

Tháng 1/2024, Tan và Wong bắt đầu nghỉ việc để đưa con trai đi du lịch, điểm đến đầu tiên là Hy Lạp. Thông qua chuyến đi của mình, Atlas học cách kết bạn với trẻ em địa phương.

Gia đình đi đến một địa điểm mới mỗi tuần, giữa các chuyến đi họ dạy con trai 3 nguyên tắc cốt lõi.

- Khơi dậy sự tò mò

- Khuyến khích giải quyết vấn đề

- Xã hội hóa thông qua hòa nhập

Vân Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Học hỏi Song Hye Kyo 7 set đồ hè vừa thanh lịch, nữ tính lại không mất đi sự tươi trẻ