Cặp đôi nổi tiếng của gia tộc giàu có nhất nhì Việt Nam giàu có dạy con có gì khác biệt?

Khánh Chi 2024-03-01 10:15
- Có mẹ là siêu mẫu, bố là doanh nhân, cháu nội của một gia tộc giàu có nhất nhì tại Việt Nam nên bé Connor được nuôi dạy rất kĩ càng.

Bé Connor, dù sinh ra trong một gia đình "ngậm thìa vàng" với mẹ là siêu mẫu Lan Khuê và bố là doanh nhân John Tuấn Nguyễn được cha mẹ nuôi nấng và giáo dục một cách sát sao.

Với sự nổi tiếng của bố mẹ, thông tin về việc Connor chào đời được giữ kín cẩn thận nhất có thể. Trong những năm đầu đời của con, Lan Khuê đã chọn cách giấu mặt Connor, sử dụng các biểu tượng che khuất hoặc tránh chụp góc chính diện.

Cô giải thích: "Tôi muốn chia sẻ về quá trình làm mẹ và những trải nghiệm của mình, nhưng chỉ chia sẻ một cách điều độ. Tôi muốn con có một cuộc sống bình thường như bất kỳ đứa trẻ nào khác, không phải chịu áp lực từ sự nổi tiếng của cha mẹ".

Cặp đôi nổi tiếng của gia tộc giàu có nhất nhì Việt Nam giàu có dạy con có gì khác biệt?

Cho đến khi Connor 3 tuổi, hình ảnh đầy đủ về gương mặt của cậu bé mới được tiết lộ. Connor được nhận xét giống hệt bố mình, một người đàn ông doanh nhân điển trai và thông minh.

Về sau, cả Lan Khuê và John Tuấn Nguyễn cởi mở hơn trong việc chia sẻ về sự trưởng thành của con trai trên các phương tiện truyền thông. Dù bận rộn với công việc, bố cũng dành thời gian nhiều nhất có thể cho Connor, cùng bé đọc sách, tập xe đạp và khám phá thế giới qua các chuyến du lịch.

Cặp đôi nổi tiếng của gia tộc giàu có nhất nhì Việt Nam giàu có dạy con có gì khác biệt?

Một lần, Lan Khuê vui vẻ chia sẻ một đoạn clip thể hiện chồng doanh nhân đưa con trai Connor đi học võ. Không chỉ vậy, ông bố doanh nhân còn dành thời gian quan sát kỹ lưỡng để xem con trai tiếp thu môn học như thế nào. John Tuấn Nguyễn đứng từ xa, nhìn con trai thực hiện từng động tác, anh mỉm cười tự hào khi Connor kiên cường đứng dậy tiếp tục học sau khi bị bạn quật ngã.

Lan Khuê cũng rất tỉ mỉ trong việc chăm sóc con. Cô dành thời gian tập cho con ăn dặm theo phương pháp tự chỉ huy, nấu những món ăn ngon và bổ dưỡng như ruốc cá hồi, chà bông tôm, tàu hũ yến mạch... Từ tháng thứ hai, người mẹ siêu mẫu đã bắt đầu tập cho Connor ngủ qua đêm. Bé Connor bị chàm do di truyền gen viêm da cơ địa nên Lan Khuê đã phải làm việc vất vả để chữa trị.

Cặp đôi nổi tiếng của gia tộc giàu có nhất nhì Việt Nam giàu có dạy con có gì khác biệt?

"Dù cha mẹ có cố gắng tới đâu trong việc cách ly các tác nhân gây kích ứng cho trẻ, thì chỉ có thể làm chậm hoặc giảm nhẹ tình trạng đó, không thể tránh khỏi hoàn toàn", Lan Khuê chia sẻ. Sau ba tháng chăm sóc cẩn thận và thử nghiệm nhiều loại thuốc dưới sự hướng dẫn của bác sĩ, Lan Khuê mới thành công trong việc chữa dứt bệnh chàm cho con trai.

Lên 3 tuổi, quý tử của gia đình Lan Khuê đã thể hiện nhiều tài năng và cá tính. Ví dụ, cậu bé tự chọn lựa quần áo cho mình trong ngày đầu tiên đến trường và được đánh giá là có gu thời trang. Ngoài ra, Connor tự cảm thấy mình đã lớn và không muốn được gọi là "bé" nữa.

Lan Khuê chia sẻ vui vẻ: "Connor đã lớn rồi. Connor không muốn người khác gọi mình là "bé", "em bé", "cục cưng", "khỉ con" nữa. Connor muốn mọi người gọi mình là Connor. Chỉ là Connor thôi, không được thêm hoặc bớt đi một chữ nào". Vợ chồng Lan Khuê ủng hộ ý kiến của con, khuyến khích tính tự lập cho bé từ khi còn nhỏ.

Khánh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Linh Ngọc Đàm nói về tình yêu