Bé trai bỗng dưng thích mặc váy, phụ huynh suy sụp khi biết nguyên nhân

Anh Chi 2023-08-24 09:36
- Nguyên nhân khiến cậu bé bỗng dưng mặc váy khiến phụ huynh suy sụp, lo lắng.

Tiểu Lý (Thiểm Tây, Trung Quốc) hiện đang chăm sóc hai đứa con của mình - một bé trai và một bé gái. Gia đình của Tiểu Lý thật sự hạnh phúc viên mãn vì có 2 con đủ nếp đủ tẻ. Hai đứa trẻ lớn lên đều khỏe mạnh, hoạt bát và có ngoại hình dễ thương. Tuy nhiên, dường như Tiểu Lý cùng chồng dành nhiều quan tâm hơn cho con gái. Vì họ cảm thấy rằng việc che chở và chăm sóc bé gái là điều tự nhiên.

Khi cặp vợ chồng thường thể hiện sự yêu thương đối với con gái, cậu con trai 4 tuổi, Minh Minh đã tỏ ra thờ ơ và có những hành vi khác thường. Cậu bé bắt đầu thích mặc váy và đeo trang sức dành cho con gái, thậm chí thích trang điểm nhưng cùng với đó là những thái độ kỳ lạ khác.

Bé trai bỗng dưng thích mặc váy, phụ huynh suy sụp khi biết nguyên nhân

Ban đầu, vợ chồng Tiểu Lý tin rằng những hành vi này là phản ánh tự nhiên của một đứa trẻ thường hay bắt chước người lớn xung quanh. Họ không quá lo lắng vì cho rằng đây là biểu hiện thông thường của sự học tập và tương tác với môi trường.

Nhưng khi Minh Minh bắt đầu yêu cầu mặc váy đi học và liên tục thắc mắc về việc "mặc váy có đẹp không?", lo ngại của Tiểu Lý mới dần nảy sinh. Cậu con trai thường trở nên buồn bã và không còn hoạt bát như trước và đặc biệt còn thể hiện sự thích thú với những món đồ và đồ chơi dành cho con gái, thậm chí còn cạnh tranh với em gái.

Bé trai bỗng dưng thích mặc váy, phụ huynh suy sụp khi biết nguyên nhân

Tiểu Lý đưa con trai đi khám sức khỏe. Sau nhiều cuộc kiểm tra sức khỏe và tâm lý, các bác sĩ kết luận rằng đứa trẻ đang trải qua tình trạng trầm cảm, có nguyên nhân từ việc cảm thấy bị "bỏ rơi" từ khi có thêm em gái. Điều này dẫn đến việc con trai thường mặc váy giống em gái, hy vọng rằng bằng cách này, cậu sẽ trở thành con gái và nhận được tình thương từ bố mẹ như em gái.

Khi cầm kết quả khám bệnh của con trên tay, Tiểu Lý không kìm nổi cảm xúc và bật khóc, tự trách mình vì đã thiếu tình cảm đối với con trai nhỏ. Với một đứa trẻ 4 tuổi, việc đối mặt với cảm giác không được yêu thương là một thử thách lớn.

Tuy nhiên, may mắn là cặp vợ chồng đã phát hiện sớm và bắt đầu cân bằng tình cảm trong gia đình, dành nhiều tình thương hơn cho con trai. Dần dần, Minh Minh cảm nhận được tình yêu của bố mẹ và trở lại với tình trạng vui vẻ và hoạt bát, thậm chí còn giúp đỡ bố mẹ chăm sóc em gái. Cậu cũng ngừng mặc váy của em gái và không còn thích để tóc dài nữa.

Bé trai bỗng dưng thích mặc váy, phụ huynh suy sụp khi biết nguyên nhân

Từ câu chuyện trên, chúng ta có thể thấy rằng môi trường phát triển trong thời thơ ấu có vai trò quan trọng trong việc hình thành cuộc sống của một đứa trẻ. Việc cha mẹ bầu bạn, chăm sóc con có tác động to lớn đến tính cách và tư duy của trẻ trong tương lai. Đối với những đứa trẻ thiếu tình thương và chăm sóc từ phụ huynh, việc này chắc chắn sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến tương lai của con. Với các gia đình có từ 2 con trở lên, việc cân bằng tình cảm và chia sẻ tình thương giữa các con là điều vô cùng quan trọng.

 Anh Chi (Tổng hợp)

 
Những dấu hiệu trào ngược dạ dày cần nhận biết sớm