Cậu bé bị ép học ngày học đêm đến mức co giật, phản ứng của phụ huynh gây phẫn nộ

Anh Chi 2023-08-21 09:23
- Nghe bác sĩ kết luận bệnh tình của con trai, phụ huynh tỏ ra lo lắng nhưng hành động sau đó mới khiến dân tình bất bình.

Bố mẹ của Bách Hạo, ở Thượng Hải, Trung Quốc luôn có danh xưng "bố mẹ hổ" do tính cách nghiêm khắc. Họ rất chú trọng đến thành tích học tập của con cái. Ngoài việc yêu cầu con trai hoàn thành bài tập về nhà hàng ngày, Bách Hạo còn phải hoàn thành các bài tập phụ do mẹ đề ra. Dù cậu bé luôn nỗ lực và cố gắng trong việc học tập, nhưng mỗi khi không đạt vị trí đầu trong các kỳ thi, cậu lại phải đối mặt với cơn quát mắng, sự chê trách từ bố mẹ.

Cậu bé bị ép học ngày học đêm đến mức co giật, phản ứng của phụ huynh gây phẫn nộ

Một vài ngày trước đó, khi Bách Hạo được mẹ nhắc nhở vào phòng làm bài tập, cậu bất ngờ có biểu hiện co giật toàn thân, rồi ngã xuống đất. Người mẹ chứng kiến cảnh tượng này hoảng sợ, vô cùng lo lắng không biết con trai bị gì. Tuy nhiên, chỉ sau vài phút, Bách Hạo trở lại trạng thái bình thường. Điều này làm người mẹ tỏ ra lơ là, cho rằng con trai không gặp vấn đề gì nghiêm trọng.

Thời gian sau đó, tình huống tương tự diễn ra ngày càng thường xuyên hơn. Cho đến tháng trước, khi nhận thấy vấn đề không đơn giản, bố mẹ của Bách Hạo quyết định đưa con trai đến bệnh viện để kiểm tra và điều trị. Người mẹ mới bắt đầu có chút lo lắng khi nghe bác sĩ kết luận rằng "tình hình không mấy khả quan, bệnh tình của cậu bé đang trở nên rất nghiêm trọng".

Cậu bé bị ép học ngày học đêm đến mức co giật, phản ứng của phụ huynh gây phẫn nộ

Cụ thể, Bách Hạo được chẩn đoán mắc chứng cuồng loạn (hay còn gọi là rối loạn chuyển đổi phân ly) do áp lực quá lớn. Theo báo cáo, những bệnh nhân mắc loại bệnh này có biểu hiện mất đi một phần, hoặc toàn bộ khả năng tích hợp các chức năng tâm lý và thể chất một cách không chủ ý và gián đoạn. Và họ không thể thống nhất về nhận thức, trí nhớ, cảm xúc, hành vi của bản thân.

Tuy nhiên, điều khiến nhiều người không ngờ tới, thậm chí vô cùng phẫn nộ, là dù biết nguyên nhân khiến con trai rơi vào tình trạng này, người mẹ vẫn thản nhiên đề cập đến việc học hành, còn kiểm tra khả năng ghi nhớ bảng cửu chương trong thời gian con trai nhập viện.

Không những mẹ, người bố của Bách Hạo cũng không bộc lộ sự xót xa trước bệnh tình của con trai, thay vào đó là bày tỏ niềm tin rằng con trai có thể hồi phục ngay lập tức và nghĩ rằng Bách Hạo sẽ ngay lập tức trở lại với việc học tập sau khi ra viện. 

Cậu bé bị ép học ngày học đêm đến mức co giật, phản ứng của phụ huynh gây phẫn nộ

Bất lực trước thái độ của bố mẹ Bách Hạo, cuối cùng vị bác sĩ điều trị cho cậu bé không còn cách nào khác đành đưa ra yêu cầu bố mẹ hợp tác điều trị, để cậu bé ở lại bệnh viện, và hai người có thể về nhà. Tại bệnh viện, sẽ có y tá và bác sĩ chăm sóc cho Bách Hạo.

Vì cậu bé đang gặp vấn đề về tâm lý, nên việc bố mẹ ở lại và gây áp lực sẽ càng khiến bệnh tình trở nên nặng hơn. Vậy nên, bác sĩ điều trị cho Bách Hạo mới đưa ra yêu cầu trên, để cậu bé có thể yên tâm điều trị trong bệnh viện.

Sau khi được chữa trị tích cực, tình trạng của Bách Hạo cải thiện rõ rệt. Chứng mất ngủ của cậu bé dần mất đi. Bách Hạo cao thêm 2 cm và tăng 4 kg so với trước đây. Gần ngày xuất viện, bác sĩ phụ trách đã có một cuộc nói chuyện riêng với bố mẹ của Bách Hạo.

Bố mẹ của cậu bé đã nghiêm túc suy ngẫm và nhận ra sai lầm của bản thân. Người mẹ sau khi rời khỏi phòng của vị bác sĩ điều trị cho Bách Hạo, đã gục xuống hành lang bệnh viện, ôm mặt khóc nức nở.

Anh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bài tập cải thiện chiều hông siêu đơn giản dành cho người lười