Bé lớn lên thông minh hay không, thực tế có thể xác định trong thời điểm này nhưng nhiều mẹ lại không để ý

Quỳnh Trang 2022-01-16 07:15
- Chỉ cần để ý vào khoảng thời điểm này, mẹ có thể biết bé lớn lên có thông minh như mong đợi hay không.

Chỉ số IQ của trẻ sơ sinh là vấn đề được hầu hết các bà mẹ quan tâm hơn cả. Trong môi trường sống, điều kiện vật chất đặc biệt tốt như hiện nay thì nhiều gia đình không cần lo lắng về việc bé ăn không đủ no, ăn không ngon, mặc không ấm. Ngày nay, nhiều bậc phụ huynh quan tâm đến chỉ số thông minh của con mình. Trên thực tế, nếu muốn biết trẻ có chỉ số IQ cao hay không thì bạn có thể quan sát khi trẻ được 5 tháng tuổi. Tại sao lại như vậy? 

 Điều này là do sự phát triển của trẻ 5 tháng tuổi đã ổn định. Và hầu hết các bé đã biết trườn, cười và hầu hết các mẹ đã có thể phát đoán xem bé nào bình thường, bé nào bất thường. Hãy cùng xem biểu hiện của một đứa trẻ 5 tháng tuổi để biết chỉ số IQ của trẻ cao hay thấp. 

1. Bé có hay cười hay không?

Cách đầu tiên để đánh giá chỉ số IQ của bé cao hay thấp là bé có cười hay không. Chúng ta đều biết rằng hành động mỉm cười không chỉ đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng về mặt thể chất mà còn cần sự hợp tác của trí não, cũng như khả năng phán đoán của não bộ đối với sự việc.

Do đó, những em bé đặc biệt thích cười và cười với mọi người khi được 5 tháng tuổi sẽ có chỉ số thông minh cao hơn. Mặt khác, một em bé không biết cười và ít cười thường sở hữu có chỉ số IQ thấp hơn. Đây không phải là vấn đề về tính cách mà là vấn đề về sự phát triển của bé.

Bé lớn lên thông minh hay không, thực tế có thể xác định trong thời điểm này nhưng nhiều mẹ lại không để ý

2. Biết cách thể hiện sự hài lòng bằng một nụ cười

Một số trẻ thông minh hơn và cười khi chúng hài lòng. Cho dù là bé vui khi được bú hay được mẹ bế, bé vẫn sẽ cười. Miễn là bé biết cách thể hiện sự hài lòng bằng một nụ cười, bé có chỉ số IQ cao. Ngược lại, nếu bé không thể làm điều này chứng tỏ chỉ số IQ của bé thấp hơn mẹ mong đợi.

Bé lớn lên thông minh hay không, thực tế có thể xác định trong thời điểm này nhưng nhiều mẹ lại không để ý

3. Bé chăm chỉ vận động

Trẻ thông minh đặc biệt hiếu động. Thực tế, trẻ hiếu động là biểu hiện của sự phối hợp thể chất tốt và trí não phát triển tốt, nhất là khi trẻ vui vẻ vỗ tay hoặc vỗ chân cho thấy anh ta có chỉ số IQ cao.

Thực tế, việc bé có chỉ số IQ cao hay không hoàn toàn có thể quan sát được biểu hiện của bé nhưng hầu hết các mẹ không để ý và để ý đến. Các mẹ ơi, bé nhà mình đã có những hành vi trên khi được 5 tháng tuổi hay chưa?

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 bài tập giảm mỡ thừa cánh tay cấp tốc, hiệu quả