qc-epoint

Người có chỉ số IQ cao có chung những đặc điểm này

Trang Minh 2016-08-13 06:26
- Thuận tay trái, không hút thuốc, nói không với tình dục, là cú đêm thường xuyên... đều là những đặc điểm chung của những người thông minh nhất thế giới với chỉ số IQ cực cao.

Thông minh không chỉ được kế thừa từ gen di truyền trong trí tuệ mà điều này còn được thể hiện ở những đặc điểm chung nhất. Đôi khi đó là những hành động, thói quen rất kỳ quặc.

1. Thuận tay trái

Đặc điểm đầu tiên là thuận tay trái. So với số chung thì những người thuận tay phải có số lượng rất lớn và chiếm đa số. Ngược lại, tỷ lệ người thuận tay trái trên thế giới chỉ chiếm 15% dân số thế giới. Điều đó cho thấy đặc điểm này rất hiếm thấy và dễ nhận ra.

Người có chỉ số IQ cao có chung những đặc điểm này

Báo Khoa học dẫn lời Tiến sĩ Nick Cherbuin thuộc Trường Đại học quốc gia Australia cho biết: "Những người thuận tay trái thường có khả năng xử lý tốt và làm việc dưới điều kiện bị kích thích cao. Chính vì vậy, họ thường chơi điện tử giỏi hơn những người thuận tay phải".

Hơn nữa, người thuận tay trái cũng có thêm khả năng sáng tạo so sở hữu "khả năng "divergent thinking" giúp trí tư duy phát triển và có thể sáng tạo ra những ý tưởng thực sự mới mẻ, độc đáo.

2. Nói không với "sex"

Khi quan tâm đến chuyện quan hệ tình dục hay tình yêu nam nữ, trí thông minh của người bị hạn chế nhiều. Bởi vật từ 3 lý do dưới đây khiến cho người thông minh không thấy chuyện ấy hấp dẫn hơn những người có trí thông minh bình thường.

Một là, khi một người có ham muốn lớn thì sẽ đẩy mạnh hooc môn hormone testosterone khiến cho đàn ông thích gần gũi với phụ nữ. Chất này cũng có khả năng ức chế sự thông minh ở trí não khiến cho con người không thể làm việc một cách minh mẫn.

Người có chỉ số IQ cao có chung những đặc điểm này

Hai là, người thông minh nhận thấy những nguy hiểm từ sex nên họ sẽ không muốn thực hiện. Bởi vậy những sinh viên đến từ những trường đại học hàng đầu thế giới thường mua những đồ chơi tình dục để thỏa mãn ham muốn mà phải lo lắng về những rủi ro có thể gặp phải.

Ba là, khi tránh xa đám đông và những người bình thường, con người có xu hướng tập trung làm việc và giúp cho chất lượng công việc được nâng lên tối đa.

Chính vì thế, những cá nhân có chỉ số IQ cao và thông minh thường không có nhu cầu về tình dục, thậm chí còn lãnh cảm với tình yêu và người khác giới. Đó cũng chính là lý do mà nhiều nhà khoa học nổi tiếng thế giới không kết hôn và có con.

3. Thích vẽ linh tinh

Người có chỉ số IQ cao có chung những đặc điểm này

Thông thường người thông minh thường có xu hướng hành động một cách khác thường và ít ai hiểu được. Chỉ bằng một hình ảnh hay ký tự, họ có thể hình dung và phát hiện ra những điều mới lạ. Bởi vậy, những người thông minh thích vẽ nguệch ngoạc và không rõ ràng vì chính bản thân họ cũng đang lý giải những hình vẽ đó.

Lối tư duy thông minh thường trừu tượng, khó hiểu như thế.

4. Không bao giờ đụng vào thuốc lá

Một nghiên cứu công bố trên tờ Dailymail cho thấy hút thuốc làm giảm trí thông minh của con người một cách trầm trọng. Số liệu khẳng định rằng từ 18 - 21 tuổi mà hút thuốc thì chỉ số IQ chỉ ở mức 101 là cao nhất. Ngược lại với người không bao giờ hút thuốc thì chỉ số sẽ cao hơn nhiều. Nếu hút 1 bao thuốc/ngày, chỉ số IQ còn bị giảm đi nhiều hơn.

Người có chỉ số IQ cao có chung những đặc điểm này

Chưa kể, thuốc lá còn gây hại cho sức khỏe và cơ thể của con người khiến cho trí tuệ bị ảnh hưởng không nhỏ.

5. Bị bệnh về tâm thần

Trong các đặc điểm chung của người thông minh vượt trội khi họ đầu tư chất xám quá nhiều vào tìm hiểu, khám phá và phát hiện. Cụ thể họ rất dễ bị bệnh rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) và hội chứng thiếu tập trung (ADD hay ADHD).

Người có chỉ số IQ cao có chung những đặc điểm này

Suy nghĩ quá sức gây ra những ảnh hưởng đến trí thông minh, hệ thần kinh và hoạt động của não. 

Trang Minh (Tổng hợp)

 

qc-epoint