Bé gái có kinh nguyệt lần đầu không sớm hơn độ tuổi này thì thể chất phát triển tốt hơn, mừng cho bé

Momo 2022-04-07 11:06
- Bé gái có kinh nguyệt trong độ tuổi này được cho là sẽ phát triển thể chất tốt hơn.

Bé gái có kinh nguyệt lần đầu không nên sớm hơn độ tuổi nào?

Khi con gái bắt đầu hành kinh có nghĩa là đã có khả năng sinh sản. Vì vậy khi bé bước vào giai đoạn này mẹ càng phải chú ý phổ biến một số kiến ​​thức sinh lý và kiến thức sinh sản, tính dục để con hiểu biết đúng đắn hơn.

Nhiều bậc phụ huynh vẫn còn phân vân không biết kinh nguyệt tốt nhất là vào năm bao nhiêu tuổi. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

Bé gái có kinh nguyệt lần đầu không sớm hơn độ tuổi này thì thể chất phát triển tốt hơn, mừng cho bé

Thông thường, các bé gái vị thành niên sẽ có lần hành kinh đầu tiên khi khoảng 11 đến 16 tuổi, đây cũng là một khoảng rất bình thường, cho thấy sự sinh trưởng và phát triển của các bé gái là rất tốt. Nếu các bé gái thấy kinh nguyệt trước 11 tuổi thì có thể gặp vấn đề dậy thì sớm. Lúc này tốc độ phân chia tế bào xương ngày càng chậm hơn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển chiều cao của trẻ. Tuy nhiên, tình trạng này không có nghĩa là kinh nguyệt càng muộn càng tốt, nếu có thể đảm bảo rằng giai đoạn từ 11 đến 16 tuổi là độ tuổi tốt nhất.

Một số bé gái đã trên 16 tuổi, thậm chí trên 18 tuổi mà vẫn chưa có kinh nguyệt, lúc này các bậc phụ huynh nên chú ý hơn nhé. Tốt nên đưa trẻ đến bệnh viện để khám toàn diện xem có bất thường gì trong cơ thể không.

Cha mẹ chú ý chế độ chăm sóc con gái khi đã bước vào thời kỳ dậy thì để trẻ cao lớn hơn

Tránh thức khuya

Muốn trẻ tiếp tục cao lớn, bạn phải đảm bảo ngủ đủ giấc, cho trẻ đi ngủ sớm và dậy sớm hàng ngày, cuối cùng bước vào trạng thái ngủ sâu trước 10h tối trong để trẻ tiết ra một lượng lớn hormone tăng trưởng giúp thúc đẩy quá trình tăng trưởng chiều cao của Trẻ.

Cho trẻ ăn uống lành mạnh

Đa số trẻ em đặc biệt thích ăn vặt, hiện nay ngày càng có nhiều loại đồ ăn vặt chứa nhiều hormone và chất bảo quản ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển bình thường, thậm chí khiến trẻ dậy thì sớm. Vì vậy cha mẹ phải quan tâm nhiều hơn đến chế độ ăn uống của trẻ, cho trẻ ăn uống khoa học, chế độ ăn nhiều rau xanh, củ quả, các loại hạt, ngũ cốc...

Bé gái có kinh nguyệt lần đầu không sớm hơn độ tuổi này thì thể chất phát triển tốt hơn, mừng cho bé

Tập thể dục thường xuyên

Trẻ em ngày nay về cơ bản chỉ xem tivi, chơi máy vi tính, chơi điện thoại di động ở nhà khi rảnh rỗi, vì vậy chúng không có nhiều thời gian để tập thể dục, đi dạo, vì không vận động trong thời gian dài cũng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ của sự phát triển của đứa trẻ. Cha mẹ nên khuyến khích con vận động, tham gia các trò chơi, tập nhảy dây, bóng rổ, đi bộ, bơi...

Momo/Theo Sohu