Bé gái 4 tuổi mắc bệnh phụ khoa làm mẹ ngỡ ngàng, nguyên nhân càng khiến bà bàng hoàng hơn nữa

Bích Chi 2021-11-24 14:57
- Sự vô tâm của các bậc phụ huynh đã gây nên những mối nguy hại khôn lường cho con cái của họ.

Ngày nay, nhiều phụ huynh quá bận rộn với công việc nên không có thời gian quan tâm đến con cái. Bé trai và bé gái có cơ thể, cấu tạo tâm, sinh lý khác nhau. Vì vậy, trong cuộc sống hàng ngày, phụ huynh cần quan tâm hơn đến sức khỏe, tâm sinh lý của trẻ nhỏ.

Liu Xin và chồng kết hôn được hơn 5 năm, hiện họ đã có một cô con gái 4 tuổi. Vì gia đình làm nghề kinh doanh nên Liu Xin rất bận rộn. Liu Xin rất thích sắm sửa quần áo thời trang cho con gái. Liu Xin luôn muốn con mình trông thật xinh đẹp, nổi bật. Cô cũng chọn một ngôi trường tốt với mức học phí cao cho con. Nhưng một thời gian gần đây. Khi về nhà, bé Liu Yi, con của Liu Xin thường kêu ngứa ở mông. Lúc đó, Liu Xin cũng không quan tâm lắm và chỉ nghĩ rằng bé nên đi tắm. 

Bé gái 4 tuổi mắc bệnh phụ khoa làm mẹ ngỡ ngàng, nguyên nhân càng khiến bà bàng hoàng hơn nữa

Tuy nhiên, sau một tuần tình trạng của con gái vẫn không cải thiện. Sau đó, Liu Xin đưa con gái đến bệnh viện khám thì bác sĩ cho biết con gái mình mắc bệnh phụ khoa. Nghe bác sĩ nói, Liu Xin không tin vào tai mình. Cô nghĩ con gái mình nhỏ vậy, làm sao mà mắc bệnh phụ khoa được. Bác sĩ cho biết nguyên nhân xảy ra chủ yếu do con gái lâu ngày không thay quần lót dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu.

Hóa ra trước đó một thời gian, Liu Xin gửi con gái đến nhà trẻ của trường vì nhà hơi nhiều việc. Sau đó, Liu Xin đã gọi điện cho giáo viên của trường để hỏi rõ sự việc nhưng bên kia phủ nhận. Điều này khiến Liu Xin rất bức xúc.

Bé gái 4 tuổi mắc bệnh phụ khoa làm mẹ ngỡ ngàng, nguyên nhân càng khiến bà bàng hoàng hơn nữa

Để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa, nhiễm trùng đường tiết nhiệm, mẹ cần vệ sinh vùng kín cho bé đúng cách.

Cách chăm sóc vùng kín của bé gái: Dùng khăn vải mềm lau hoặc rửa vùng kín, sau đó lau khô (nên làm 3 lần/1 ngày). Vệ sinh từ đằng trước ra đằng sau để tránh sự lây truyền những loại vi khuẩn từ hậu môn lan ra âm đạo. Không dùng xà phòng vệ sinh vùng kín của bé, vì sẽ tiêu diệt các vi khuẩn có lợi làm nhiệm vụ bảo vệ.

Bích Chi/Theo Sohu

qc-mypoint