Bảo Thanh dự định sinh con thứ ba, lời đáp trả của ông xã khiến dân tình cười ngất

Khánh An 2023-02-09 07:16
- Bảo Thanh tâm sự sau thời gian ở nhà sinh con, chăm con, thấy con gái lớn xinh, cô thành ra lại muốn đẻ thêm đứa nữa.

Bảo Thanh là nữ diễn viên thực lực, gây tiếng vang ở những dự án phim truyền hình "Sống chung với mẹ chồng", "Người phán xử" hay "Về nhà đi con". Tại thời điểm đang trên đỉnh cao sự nghiệp, nữ diễn viên sinh năm 1990 bất ngờ ở ẩn để hạ sinh con gái. Cho đến nay, Bảo Thanh vẫn đang thực hiện các kế hoạch cá nhân và chưa đề cập đến việc đi đóng phim trở lại. Mới đây trên trang cá nhân, nữ diễn viên bất ngờ nói về dự định sinh con lần thứ ba. 

Bảo Thanh dự định sinh con thứ ba, lời đáp trả của ông xã khiến dân tình cười ngất

Cụ thể cô tâm sự: "Nghỉ ở nhà chăm con, bây giờ con lớn lớn thấy nó trộm vía xinh quá lại muốn đẻ tiếp. Lắm lúc tôi thấy sợ tôi quá các mẹ ạ". Ngoài ra Bảo Thanh còn chiêu đãi người hâm mộ khoảnh khắc chụp cận mặt vô cùng ngọt ngào. 

Bảo Thanh dự định sinh con thứ ba, lời đáp trả của ông xã khiến dân tình cười ngất

Ở dưới phần bình luận, Bảo Thanh khá vui vẻ khi trò chuyện với người hâm mộ. Nữ diễn viên chia sẻ ông xã chỉ đáp lại một câu: "Anh bạc tới cả lông mày rồi đây này". Một khán giả lại đưa ra ý kiến trái chiều với cô nàng: "Rồi lớn lên thấy tụi nó bướng lại sợ tụi nó quá em ạ" , tuy nhiên Bảo Thanh không hề nghĩ như vậy: "Nhà đông con sau mình già mới sướng chứ". 

Bảo Thanh dự định sinh con thứ ba, lời đáp trả của ông xã khiến dân tình cười ngất

Dòng tâm sự của Bảo Thanh thu hút đông đảo sự quan tâm của người hâm mộ. Trái với quan niệm "đông con, đông của" của người xưa, nhiều khán giản cho rằng ngày nay, sinh thêm con, bố mẹ phải lo lắng nhiều thứ, áp lực kinh tế, thời gian cũng tăng lên. Vì vậy, đa số mọi người đều ngại sinh nhiều con và thường nhất chỉ dừng lại ở mức 2 con là đủ. 

Bảo Thanh dự định sinh con thứ ba, lời đáp trả của ông xã khiến dân tình cười ngất

Sinh con nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ

Các nhà nghiên cứu đã chia phụ nữ được chia thành ba nhóm: nhóm đã sinh 1 lần hoặc chưa sinh, nhóm sinh từ 2 đến 3 lần và nhóm nhiều hơn 4 lần sinh. 27% phụ nữ ở nhóm 3 có mức độ can-xi cao trong khi ở nhóm 2 con số này là 11%. Khi so sánh AWT cũng thu được kết quả tương tự.

Bác sĩ Sanghavi nói: “Mối quan hệ này không bị ảnh hưởng bởi điều chỉnh địa vị kinh tế xã hội hay yếu tố bệnh tim mạch di truyền, mà có thể do những thay đổi tâm lý do quá trình mang thai gây ra”.

Những nghiên cứu xa hơn sẽ phát hiện ra nguyên nhân, nhưng các nhà nghiên cứu nói rằng có một khả năng là người phụ nữ mang thai nhiều có thể bị béo bụng nhiều hơn, và điều này liên quan đến tăng nguy cơ bệnh tim. Một khả năng khác nữa là do cholesterol và mức độ đường trong máu tăng lên trong quá trình mang thai cũng có thể dẫn đến nguy cơ này.

“Trong quá trình mang thai, kích thước bụng của người phụ nữ tăng lên, họ có mức độ lipid và đường trong máu cao hơn”, bác sĩ Sanghavi nói. “Mỗi lần mang thai sẽ tăng thêm mức độ này”.

Nghiên cứu cũng phát hiện ra tỉ lệ phụ nữ có CAC và AWT cao hơn ở nhóm thứ nhất so với nhóm thứ 2, điều này chỉ ra mối liên hệ hình chữ U giữa số lần sinh con và nguy cơ bệnh tim, nguy cơ thấp nhất ở nhóm những người phụ nữ sinh 2 đến 3 lần.

Khánh An/Theo Sohu

Hướng dẫn cách khóa tài khoản Facebook tạm thời nhanh nhất