5 kỹ năng bé thành thạo khi 2 tháng tuổi cho thấy bé thông minh

2022-12-29 10:05
- Cha mẹ quan sát con 2 tháng tuổi mà đã có những kỹ năng này thì xin chúc mừng, em bé sẽ rất thông minh đấy.

Trên thực tế, khi bé được 2 tháng tuổi, một số biểu hiện của bé có thể đánh giá bé thông minh hay không. Nếu bé 2 tháng tuổi biết được 5 kỹ năng này thì sau này cho thấy trí não của bé phát triển tốt, cha mẹ có thể kỳ vọng trong tương lai.

Kỹ năng đầu tiên: Cảm ứng

Lúc này, dây thần kinh xúc giác của não bé đã bắt đầu phát triển nên bé sẽ có mức độ nhạy cảm khác nhau với nhiệt độ, độ ẩm, độ mềm, cứng, đau của đồ vật khác nhau. Cha mẹ nếu nhận thấy bé thích chạm vào những đồ vật mềm có nghĩa là não bộ của bé đang phát triển rất khỏe mạnh.

5 kỹ năng bé thành thạo khi 2 tháng tuổi cho thấy bé thông minh

Kỹ năng thứ hai: Nghe

Trên thực tế, thính giác đã bắt đầu phát triển khi trẻ còn là bào thai và sẽ được cải thiện hơn nữa sau khi trẻ chào đời. Các bà mẹ quan sát cẩn thận có thể nhận thấy rằng khi xuất hiện bên cạnh em bé và phát ra một số tiếng động nhỏ, em bé sẽ đột nhiên ngừng cử động, như thể đang lắng nghe âm thanh một cách chăm chú. Điều này cho thấy thính giác của bé phát triển tốt, tính tò mò tương đối mạnh. Trí tò mò là động lực để bé lớn lên và học hỏi kiến ​​thức, là một biểu hiện thông minh.

5 kỹ năng bé thành thạo khi 2 tháng tuổi cho thấy bé thông minh

Kỹ năng thứ ba: Nhìn

Khi được 2 tháng tuổi, bé rất dễ bị thu hút bởi những đồ vật có màu sắc rực rỡ hoặc chuyển động. Đây là hoạt động bình thường trong quá trình phát triển thị giác của bé. Lúc này bé thích quan sát hoàn cảnh xung quanh, khi lớn lên bé cũng giỏi quan sát và bắt chước, đây đều là dấu hiệu của sự thông minh.

Kỹ năng thứ tư: Ngôn ngữ

Nhiều cha mẹ cho rằng bé mới 2 tháng tuổi chưa chắc đã hiểu được ngôn ngữ của người lớn chứ chưa nói đến nói. Nhưng trên thực tế, trẻ sơ sinh có ngôn ngữ riêng. Trong giai đoạn này, bé thích phát ra những âm thanh "bập bõm", đây thực chất là ngôn ngữ của bé, đồng thời cũng là biểu hiện tốt của bé.

Có ý kiến ​​​​cho rằng cha mẹ nên nói chuyện với bé nhiều hơn và đáp lại để rèn luyện khả năng ngôn ngữ của bé. Điều này là chính xác. Đó là cách cha mẹ đang dần bồi đắp ngôn ngữ cho con từ đơn giản đến phức tạp. Bé sẽ học cách bắt chước và ghi nhớ những bài học này.

Kỹ năng thứ năm: Khả năng thể thao

5 kỹ năng bé thành thạo khi 2 tháng tuổi cho thấy bé thông minh

Em bé 2 tháng tuổi chưa phát triển đầy đủ và thường có phạm vi chuyển động tương đối nhỏ và về cơ bản chỉ nằm. Tuy nhiên, cha mẹ có thể quan sát thấy khi bé nằm có thể hơi ưỡn cổ để không bị ngửa ra sau. Điều này cho thấy bé rất thích vận động. Vận động và trí não có mối liên hệ mật thiết với nhau. Một em bé 2 tháng tuổi đã tỏ vẻ thích vận động khả năng cao là một em bé có trí não phát triển tốt.

Momo/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


10 địa danh bí ẩn nhất thế giới không ai giải thích được tại sao