Tập bò giúp phát triển trí thông minh, cha mẹ biết cách để con sớm biết bò

Moon 2022-12-14 11:05
- Cha mẹ hãy cùng bé tận hưởng giai đoạn tập bò đầy thú vị này nhé.

Lợi ích của việc tập bò với trẻ

Bò sẽ rèn luyện khả năng phối hợp thể chất và não của trẻ

Bò sẽ tăng cường sự linh hoạt của các khớp lớn. Trong quá trình bò, bé cần phối hợp vận động toàn thân về phía trước, có thể rèn luyện khả năng giữ thăng bằng của não trái và não phải. Vì thế khi bé tập bò cũng là cách bé phát triển trí não, giúp bé thông minh hơn.

Tập bò giúp phát triển trí thông minh, cha mẹ biết cách để con sớm biết bò

Bò là một quá trình khám phá nhận thức của bản thân

 

Bò cũng là một quá trình tự hoạt động của trẻ sơ sinh, trong quá trình này, trẻ sẽ đáp lại những thứ mà chúng quan tâm, sau đó tiếp cận mục tiêu của mình thông qua việc trườn. Đây cũng là một bài tập về nhận thức và khám phá bản thân.

Dấu hiệu bé muốn bò

Khi bé có ý thức bò, thông thường cơ thể sẽ phát đi một số tín hiệu, chẳng hạn như: nằm trên giường, chân tay không ngừng trượt đi, muốn lật người về phía trước, cơ thể có thể xoay tròn, v.v. Trong số đó cho thấy em bé muốn dựa vào sức mạnh của cơ thể, từ từ bắt đầu bò. Cha mẹ nên chú ý đến những cử động nhỏ của cơ thể bé lúc bình thường, nếu bé có những biểu hiện này thì phải dùng phương pháp tập bò đúng cách.

Tập bò giúp phát triển trí thông minh, cha mẹ biết cách để con sớm biết bò

Cách cha mẹ hướng dẫn bé tập bò

Mặc dù bé đã bắt đầu có ý thức bò nhưng trong đầu bé chưa có tư thế và khái niệm bò đúng. Cha mẹ có thể làm mẫu trước mặt bé vào thời điểm này để khắc sâu ấn tượng của bé. Có ý kiến ​​​​cho rằng khi bố mẹ cho bé xem, ngoài các động tác chuẩn, còn có thể thêm một số âm thanh để thu hút sự chú ý của bé, để bé thấy thú vị và thích thú tập bò hơn.

Khi trẻ mới tập bò, chúng luôn tiếp đất bằng bụng, sau đó tới tay và chân. Bố mẹ nên tăng thời gian cho bé nằm sấp trước khi tập cho bé tập bò, như vậy các cơ cổ, bụng, eo sẽ được vận động nhiều hơn. Tuy nhiên, cha mẹ nên tránh để trẻ nằm quá lâu sau khi bú hoặc vào ban đêm, vì điều này có thể khiến trẻ ọc sữa do vận động quá nhiều hoặc khó có thể hào hứng trước khi đi ngủ.

Tập bò giúp phát triển trí thông minh, cha mẹ biết cách để con sớm biết bò

Để tạo niềm vui về thể chất, khi dạy bé tập bò, bố mẹ có thể bắt đầu bằng một số trò chơi nhỏ như vuốt ve, xoa bóp cơ thể hoặc đặt đồ chơi trước mắt bé, v.v., có thể làm tăng hứng thú và khơi dậy hứng thú của bé đối với việc tập bò. Để tạo niềm vui tinh thần, cha mẹ có thể bật một số bài đồng dao hoặc nhạc nhanh để bé thư giãn khi dạy bé tập bò, từ đó giúp bé tập bò tốt hơn.

Moon/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Mách bạn mẹo dùng bình nóng lạnh thả ga, mà không lo 'đau ví'