5 điều cần làm để bảo đảm an toàn cho trẻ nhỏ tại nhà ngay hôm nay

2021-05-30 19:00
- Ngôi nhà của bạn có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro gây thương tích cho trẻ nhỏ nếu không được kiểm soát tốt. Dưới đây là một số điều cha mẹ nên làm để chuẩn bị đón thành viên mới trong gia đình.

1. Quan sát theo tầm nhìn của trẻ  

Để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ tại nhà, bạn cần quan sát ngôi nhà theo tầm nhìn của trẻ để phát hiện những mối nguy hiểm tiềm ẩn trong nhà.  

Hãy bò quanh nhà và viết ra những thay đổi mà bạn cần thực hiện để đảm bảo an toàn cho con bạn.  

2. Kiểm tra bằng lõi giấy vệ sinh  

Một phương pháp đơn giản để kiểm tra xem món đồ bạn mang về nhà có thể gây nguy cơ hóc dị vật cho con bạn hay không, đó là dùng lõi giấy vệ sinh.  

Cách kiểm tra như sau: nếu món đồ chơi hay đồ vật nào đó có thể chui vừa qua lõi giấy vệ sinh, thì món đồ đó cần để xa tầm với của trẻ.  

3. Không để thú bông, đồ vật mềm trên giường cũi  

Con bạn cần ngủ ở một nơi an toàn, không có đồ chơi như thú bông và đồ vật mềm như chăn, gối. 

Mặc dù những món đồ này có thể trông đáng yêu, nhưng chúng có thể khiến phủ vào mặt, mũi bé, gây ngạt. Bạn nên để giường cũi trống cho đến khi con đã lớn hơn.  

5. Treo túi xách trên cao  

Để đảm bảo an toàn cho con bạn mọi lúc, bạn nên lưu ý cất túi xách, ví các loại ở xa tầm với của trẻ, kể cả túi xách của bạn bè, người thân đến thăm cũng cần treo lên cao.  

Điều này sẽ giúp tránh cho trẻ nghịch đồ vật trong túi xách, nơi có thể cất các loại thuốc có thể gây nguy hiểm cho trẻ nếu vô tình ăn phải.  

5. Gắn chặt TV lên tường  

TV và các món đồ nội thất nặng có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của trẻ.  

Những hình ảnh nhiều màu sắc, âm thanh vui nhộn của TV có thể thu hút con bạn, khiến con có thể với, vịn vào TV gây nguy cơ thương tích.  

Do đó hãy đảm bảo TV được gắn chặt lên tường và ở ngoài tầm với của trẻ để đảm bảo an toàn cho bé.  

Theo giadinhmoi.vn

3 cung Hoàng đạo có một mùa hè bội thu, tiền bạc rủng rỉnh