4 loại canh mẹ sau sinh uống vào 'gọi sữa' về ào ạt, con tu ti no nê

Momo 2021-12-16 17:47
- Sau sinh mẹ nên chăm chỉ uống 4 loại canh giúp "gọi sữa" về nhanh này.

Sau sinh, một trong những điều khiến các mẹ lo lắng nhất là không đủ sữa cho con bú. Trên thực tế, trong việc "gọi sữa" về thì tâm lý hết sức quan trọng. Mẹ bỉm nên thư giãn, không nên quá lo lắng. Tiếp đó mẹ nên điều chỉnh chế độ ăn uống của mình, ăn chín uống sôi, uống nhiều nước ấm. Đặc biệt, việc ăn thêm các loại canh tốt cho sức khỏe dưới đây cũng sẽ hỗ trợ cho việc tiết sữa dồi dào hơn. Các mẹ học cách làm nhé.

Canh nấm mướp

4 loại canh mẹ sau sinh uống vào 'gọi sữa' về ào ạt, con tu ti no nê

Nguyên liệu: 1 quả mướp, 3 cái nấm hương, 1 nhúm nấm mỡ, 2 quả trứng gà, một chút muối, một chút dầu ăn.

Cách làm:

-Mướp rửa sạch, gọt vỏ rồi thái thành từng khối, ngâm nước sạch để bảo quản.

-Nấm hương rửa sạch, cắt bỏ rễ, sau đó cắt thành khúc. Nấm mỡ cắt bỏ gốc, rửa sạch, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ.

- Đổ một ít dầu ăn vào nồi, cho trứng vào đánh tan, chiên trứng trên lửa vừa và nhỏ rồi để sang một bên.

- Cho nấm hương và nấm mỡ vào xào cho đến khi nấm mềm rồi cho vào một lượng nước thích hợp, đun trên lửa lớn.

- Cho mướp vào nồi đun khoảng 3 phút thì cho trứng vào nồi tiếp tục đun thêm 1 phút nữa.

- Cuối cùng, bạn nêm thêm một chút muối để nêm theo sở thích.

Canh tôm bông cải xanh

4 loại canh mẹ sau sinh uống vào 'gọi sữa' về ào ạt, con tu ti no nê

Nguyên liệu: 1 bông cải xanh, 10 con tôm, 1 miếng đậu phụ, gừng thái sợi vừa đủ, chút tiêu, chút muối, chút dầu ăn, nửa thìa dầu hào.

Cách làm:

-Cắt bông cải xanh thành miếng nhỏ, rửa sạch

-Bóc vỏ tôm và rửa sạch để sử dụng sau. Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ và để riêng.

-Bắc nồi lên đun nóng dầu, cho tôm và gừng vào xào nhanh tay cho đến khi tôm chuyển màu, cho lượng nước vừa đủ, đồng thời cho đậu phụ vào nồi.

-Sau khi đun lửa liu riu, cho bông cải vào nồi, đảo đều, nêm nửa thìa dầu hào, chút muối cho ngấm gia vị.

-Tiếp tục đun trong khoảng 1 phút, sau khi các nguyên liệu đã chín hoàn toàn, bạn có thể tắt bếp và dọn ra đĩa.

Canh rau thịt bò

4 loại canh mẹ sau sinh uống vào 'gọi sữa' về ào ạt, con tu ti no nê

Nguyên liệu: 100g thịt bò, nửa củ cà rốt, 1 củ ngò, 1 quả trứng, 1 quả cà chua, 2 nấm hương, nửa thìa rượu nấu ăn, 2 thìa xì dầu, 1 thìa tinh bột, 2 thìa dấm, tiêu 1 muỗng canh, muối vừa ăn

-Thịt bò rửa sạch, ướp cùng 1 thìa xì dầu nhạt, nửa thìa rượu nấu ăn, 1 thìa tinh bột vào trong vòng 15 phút.

-Sơ chế các nguyên liệu khác, cắt thành từng lát nhỏ. Rửa sạch cà chua và cắt thành khối vuông nhỏ. Cà rốt rửa sạch và cắt nhỏ, sau đó đập trứng gà vào bát, khuấy đều rồi để riêng.

-Cho lượng nước thích hợp vào nồi, đầu tiên cho cà chua đã thái hạt lựu vào nồi, đun trên lửa lớn, sau đó cho xì dầu nhạt, giấm, tiêu, muối vào khuấy đều.

-Cho nấm vào nồi, nấu trên lửa lớn khoảng 2 phút cho các nguyên liệu chín.

-Sau đó cho lần lượt từng phần thịt bò đã ướp vào nồi và đảo đều cho tan hết. Sau khi thịt bò chuyển màu, đổ nước trứng vào nồi và nấu cho đến khi nước trứng đông lại.

-Cuối cùng, bạn rắc hành lá đã thái nhỏ vào nồi rồi tắt bếp.

Canh đậu phụ tảo bẹ

4 loại canh mẹ sau sinh uống vào 'gọi sữa' về ào ạt, con tu ti no nê

Nguyên liệu: 200g tảo bẹ, 1 miếng đậu phụ, hành lá cắt khúc vừa đủ, chút dầu và muối, chút tiêu, nửa thìa dầu hào.

Cách làm:

-Cắt tảo bẹ thành từng miếng nhỏ, ngâm trong nước sạch trước hơn 4 tiếng rồi rửa sạch.

-Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ, sau đó cho vào nước ấm ngâm 10 phút.

-Đổ một ít dầu ăn vào nồi, cho một nửa số hành lá cắt nhỏ vào, phi thơm, cho tảo bẹ vào, xào nhanh trong 1 phút, thêm một lượng nước vừa đủ, đun trên lửa lớn.

-Cho nửa thìa dầu hào vào nồi, sau đó cho đậu phụ vào, đảo đều, đun khoảng 3 phút nữa là được.

-Cuối cùng, cho lượng muối tiêu thích hợp vào, rắc nửa hành lá còn lại lên trên là có thể dùng được.

Momo/Theo Sohu