3 môn thể thao giúp trẻ phát triển chiều cao, muốn tương lai con như 'siêu mẫu' nên khuyến khích bé tập

Moon 2023-07-25 18:46
- Thường xuyên tập những môn thể thao này giúp chiều cao của bé được phát triển tối đa.

Theo nghiên cứu khoa học, chiều cao của một đứa trẻ phụ thuộc 70% vào gen di truyền, 30% còn lại là vào yếu tố môi trường, điều kiện sống. Muốn con phát triển chiều cao tối đa, nếu không có gen di truyền tốt, cha mẹ cần tập trung vào dinh dưỡng, giấc ngủ và đặc biệt là vận động cho con. Hãy khuyến khích con tham gia những môn thể thao này để tăng chiều cao.

Bơi lội

3 môn thể thao giúp trẻ phát triển chiều cao, muốn tương lai con như 'siêu mẫu' nên khuyến khích bé tập

Một số bài tập kéo giãn cơ thể có thể kéo giãn tứ chi và cơ lưng ở một mức độ nhất định, từ đó thúc đẩy sự phát triển của xương

Các bài tập giãn cơ phổ biến hơn bao gồm duỗi chân tay, duỗi lưng, v.v. Các bài tập giãn cơ được khuyến khích thực hiện trước và sau khi trẻ vận động để có tác dụng xoa dịu và thư giãn. Bơi lội là một môn thể thao thích hợp cho trẻ tăng chiều cao. Bộ môn này giúp kéo giãn toàn bộ cơ thể, đồng thời cũng có lợi cho việc định hình và cải thiện vóc dáng cho cả bé trai và bé gái.

Thể dục nhịp điệu

Thực hiện một số bài tập aerobic đúng cách có thể làm tăng tần suất hô hấp và nhịp tim, do đó làm tăng nồng độ oxy trong máu, thúc đẩy tuần hoàn máu và tăng cường các chức năng cơ thể khác nhau của trẻ, có lợi cho việc phát triển chiều cao.

Bên cạnh đó, khi trẻ tập thể dục nhịp điệu ra nhiều mồ hôi sẽ cảm thấy thư thái hơn, có thể điều chỉnh tâm trạng, có lợi hơn cho sự phát triển chiều cao của trẻ.

Điền kinh

3 môn thể thao giúp trẻ phát triển chiều cao, muốn tương lai con như 'siêu mẫu' nên khuyến khích bé tập

Điền kinh là một tập hợp các môn thể thao như đi bộ, chạy các cự ly, nhảy cao, nhảy xa, nhảy sào, ném lao. Do tác động của trọng lực khi tập các môn thể thao này sẽ thúc đẩy hormone tăng trưởng trong cơ thể trẻ tăng liên tục, giúp dễ dàng phát triển chiều cao hơn. 

Moon/Theo 163

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bí mật để tăng chiều cao trước khi đi ngủ